Saturday, March 21, 2020

Bánh tét chuối gói lá chuối nho nhỏ

Mua nải chuối sứ cúng ông địa , sau đó là sẽ cho ra lò món nào liên qua đến chuối
Bánh tét chuối nhanh gọn lẹ nhà Mu . Nếp hấp MCW cho chín dốt dốt sau đó là gói lá chuối . Đem hấp  chín  là ngon lành cành đào . Nếp dẻo mềm chuối đỏ mang lại cho ta nhiều tia hi vọng trong cuộc sống ...




  • 3 cup nếp dài
  • Chuối cắt đôi luộc chín  với đường khoảng 15 phút xong xuôi để đó
  • lá  chuối rửa sạch cắt vuông vuông vừa



Nếp ngâm nước nóng 2 tiếng
Chia ra 2 lần
2 cup nếp đã ngâm nỡ + 1 cup nước + chút xíu muối
Cho vô MCW nấu 5 phút
Done
Nếp lúc này chảy nhựa nên dễ gói


Chăm chỉ gói và gói
Sau đó đem hấp 2 tiếng  bánh sẽ chín và ta sẽ sực








2 comments:

  1. Chi oi,chuôi e mua ve lam bị chát quá, e đê chín rục mới lam,nấu 2tieng mà vẫn chát ơ giữa chuối ,buồn ghê,co cách nao cho hêt chát không chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chuối sứ bên này mua về làm hay bị chát , chị cũng bị như em
      Cho nên chị có cách trị nó như sau :
      Cách 1
      Chuối e canh vừa chín tới rồi cắt từng trái ra đem đi luộc chín để nguyên vỏ luôc nha nó sẽ giúp cho chuối ko bị nhão và bể chuối . Cho vô nồi nước chút muối

      Cách 2 là :
      Lột hết chuối ra và ngâm nước vôi trong 30phut , sau đó cũng đem luộc thì chuối ko bị bể

      Chuối luộc xong để nguôi tha hồ làm bánh chuối hay các món liên quan đến chuối sứ nhe

      Delete