Là nhờ cái gói " soy bean powder"
Nhờ nó nên nấu sữa đậu nành rất nhanh
Mà có sữa đậu nành nên có món tofu fa express, ko cần xay đậu / vắt kiệt sức
Mua 1 gói bột soybean về nấu lên là xong
Món này mình thích ăn nóng hơn là ăn lạnh, nên mình làm với thạch cao phi
Uhm...nếu ai ngại thì dùng gelatin nhưng ko ăn được nóng.
Còn mình thì ko ngại
Vì
" Lâu lâu lâu ta mới nhậu 1 lần
Lâu lâu lâu ta mới nhậu 1 lần
Nhậu 1 lần là nhậu cho say"
*************************
ok giờ mình
Làm nước gừng y như tiệm đậu hủ nè
3/4 cup đường vàng + 1/2 cup gừng bào mỏng
Đem 2 thứ ướp cho đến khi thấy
Đường chảy tan và thấm vô miếng gừng làm gừng teo lại
Nấu cho sôi bùng lên xong add 2 cup nước sôi vô và nấu liu riu cho hơi keo lại
Ta sẽ có ginger syrup thơm ngon
Chén ko nước cốt dừa cho nàng giảm cân
Chén này có nưóc cốt dừa cho chàng tăng cân
***************************
SAU ĐÂY LÀ 2 CÁCH LÀM TÀU HỦ NƯỚC ĐƯỜNG
- Cách 1
Nguyên liệu:
2 Lít sữa đậu nành mua sẳn hay pha từ bột soybean powder
1/2 muỗng cafe thạch cao phi
1 muỗng canh bột gao + 1 muỗng canh bột năng
Cách làm:
2 lít sữa đậu nành múc ra 1/2 chén sữa để riêng - Nấu sữa cho nóng lên sau đó :
-Lấy nửa chén sữa đậu nành chừa khi nãy quậy cùng bột năng+ bột gạo xong ta nhanh tay đổ vào nồi sữa đang sôi cho bột nở, tắt bếp
- Thạch cao phi quậy với chút nước cho tan mịn xong đổ vào nồi hay thau tráng đều xung quanh , nồi sữa đang sôi ta nhanh tay trút vào cái nồi có tráng hỗn hợp thach cao xong ta lấy nấp đậy kín , dùng khăn ủ kín vài tiếng sẽ đặc .
( Nhớ là trút vào thôi không quậy nha)
soybean milk powder
CACH 2:
Vật Liệu Và cách Làm :
1lb đậu nành ( 500gr)
1/2 cup bột gạo
4 lít nước
1tsp thạch cao phi.
1/2 cup bột gạo
4 lít nước
1tsp thạch cao phi.
Nước đường:3 miếng đường thẻ.
1 củ gừng, 1 bó lá dứa.
1 miếng vải dùng để đậy.
1 củ gừng, 1 bó lá dứa.
1 miếng vải dùng để đậy.
Đậu nành ngâm nước qua đêm, xong vớt ra lột vỏ và rửa lại, cho đậu vào máy xay sinh tố xay chung với nước cho thật nhuyển, xong dùng lượt vải lượt lại vài lần cho sạch và bỏ xác đậu đi, nhắm chừng sao cho còn đúng 4 lít nước
Cho tất cả nước sửa vào nồi và giử lại 1 chén , xong nấu với lửa vừa , lá dứa rửa thật sạch xong bó lại cho vào nồi sửa , nấu 15mins thì vớt lá dứa ra bỏ ,và vặn lửa nhỏ thôi cho sửa sôi nhẹ.
Cái chén sửa giử lại pha vào 1/2 cup bột gạo và quậy điều lên xong cho vào nồi sửa quay điều tay cho bột nở .
Trong 1 cái chén cho vào chút nước và pha thạch cao phi vào quậy điều lên , lấy 1 cái thau lớn hoặc cái nồi lớn cho chén thạch cao phi vào và tráng quanh điều chung quanh nồi , lúc này nhắc cái nồi sửa đổ thậnh nhanh tay vào cái nồi có thạch cao ( phải thật nhanh tay nếu kg đậu hủ dể bị vửa ), xong dùng miếng vải đậy lại và sau cùng là lấy nấp nồi đậy lên để yên vậy vài giờ là chúng ta có 1 nồi đậu hủ thơm ngon.
Bắt cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào ít nước xong cho đường thẻ vào nấu tan, gọt vỏ gừng và thái lát cho vào luôn, nấu sao cho nước đường hơi kéo chỉ, và tắt lửa, cho vào vài giọt chanh.
Múc đậu hủ ra chén và chan lên 1 ít nước gừng và dùng nóng.
Chị có cái xô đựng tàu hũ nhìn đẹp quá chị ơi <3 <3 <3
ReplyDeleteOh vậy hả, hihi thanks em, chị cũng thích cái xô này lắm, nhìn lạ hen
DeleteNhìn đẹp lắm chị ơi ^^ Nhìn chuyên nghiệp như bán ý chị ạ ^^ :D
DeleteThanks em, mua cái xô này về làm đúng mỗi tàu hủ, xong rồi ko biết làm gì kế típ hhi
DeleteTỷ ơi tối nay vô nhà tỷ mà bụng cồn cào vậy sao mà chịu nỗi. Em khâm phục tỷ thật, làm nhiều món zậy mà sư huynh cũng ăn nhiệt tình. Cỡ em mà làm như tỷ chắc chồng em đào hầm trốn rùi :D :D. Ah em hổng biết gửi mail cho tỷ bên nào, nên em cho tỷ cái đường link chỗ em mua khuôn ở đây nhé https://www.facebook.com/doragon.store?ref=profile Tỷ có thể chọn hàng rùi nhờ em ấy ship qua nhà cho khỏe, khỏi mắc công đi cho cực. Ủa mà tỷ về Vn ah??? Sao lại nhờ mẹ tỷ mua khuôn dùm zậy??? Xin lỗi muội hơi nhiều chuyện, nhưng nếu tỷ zề nhớ cho muội gặp mặt chụp hình, xin chữ ký nhá.
ReplyDeleteHehe, sư huynh ăn nhiệt tình bởi vậy giờ su huynh như con voi đó, chứ ko người là voi chính là tỷ
DeleteMà mụi ơi, thấy giang sơn của mụi cũng ko thua nha, bày biện nấu quá chừng nè, cho tỷ vài tấm hình nghía dung nhan trước đi rồi tỉ tự nguyện kí tặng hình kèm chữ kí sau háhá
Oh cái đường loinks chĩ ko xem được, có gì gửi lại cho chị ben fb nha
Vì mẹ chị sắp qua nên nhờ mua đem qua đó mà
Em gửi tin nhắn bên fb cho tỷ rùi đó, tỷ nhớ kiểm tra nha.
DeleteCòn tỷ muốn xem hàng muội thì cứ vào fb của muội sẽ thấy dung nhan của muội thôi. Nhưng nói trước xem hình xong mà tỷ ngủ hổng được thì đừng có la muội ah nghen.
KHi nào tỷ về Ziệt Nam nhớ hú muội, muội bay ra sân bay cầm cờ hoa chào đón tỷ liền. :D
Hhaha ..ack...nói nhớ nha,nhớ cầm cờ ra đón đó nha, đừng làm tui hụt hững nha
Deleteem chun vào nhà chị mấy lần, muốn bỏ comments mà chị đòi phải có account. Làm biếng quá chưa create gmail account được. Hôm nay nhịn hết nỗi với mấy món ăn của chị nên phải làm 1 cái gmail nè. Mờ cái tên ngocbich2011 bị lấy rùi nên đành thêm chữ "b" phía sau á.
ReplyDeletethèm cái ghanh tàu hủ của chị quá hà
Oh vậy hả, sỡ dĩ đòi account là vì thằng blogger này nó sợ spam đó em, nên nó recommend mọi người nên cai đặt google account, chứ thường chị hay để publish á, em thông cãm hen
DeleteNếu em có account rồi Em bấm vô cái ô người theo dõi lun đi hehe, thì tiện follow đó Bich
Giờ mời qúy khách 1 chén đậu hủ nè
Chi ah , em ra tiem hoi nguoi ta noi co 2 loai bot ddau nanh , 1 loai la hat ddau nanh xay dde lam banh , con loai kia la soya milk , em mua hat ca hai nhung ho banh ddat qua , bot soya milk 45$/1kg Chi mua goi bot hay kg Chi chup hinh cho em xem goi bot nha va cho em ct nau , nhin thung tau hu cua Chi em muon om luon dzia nha qua hihihi
ReplyDeleteOh đúng là bột đậu nành có nhiều loại lắm, em đừng có mua loại mắc tiền uổng, mua loại thường như của chị nè, pha sữa uống cũng thơm và ngon
DeleteGói bột này chị mua ở chợ vn đó, có 2.50$ 1 gói à, rẻ lắm, 1 bịch khoảng gần 200 gr, nấu được 2 lần, 1 lần xài 100gr
Bột đậu nành này khi làm bánh xèo hay bánh khọt cho vào 1 chút để cho bột bánh dòn đó em, có nhiều công dụng lắm
em xem hình nha ở trên bài viết, chị mới up vô rồi đó
Sory em, chị nhìn lộn cái bịch soybean flour hhehe, nên up lộn, cái bịch soybean milk powder mới đúng, để lát chị chụp hình rồi up lên sau nha
DeleteEm có thể kiếm loại này ở mấy quầy bán bột hoặc quầy bán trà/cafe/mấy loại bột ngũ cốc uống liền đó em
ôi cái "chum" đựng tàu hủ sao mà xinh quá là xinh tỷ ơi. Mà tỷ lệ thạch cao phi là bao nhiêu khi mình làm với 1 lít sữa đậu này vậy tỷ. Mà em làm lần nào cũng bị rổ, k mịn tỷ ah, mặc dù rất thơm, mềm. Tỷ bắt bệnh dùm em đi, em có cho thêm chút bột gạo nữa đó.
ReplyDeleteTỉ lê chị làm ra 1 xô như trên là
Delete5 cup sữa đậu nành
Thành phần làm đông tofu ( ở đây chị xài cái muỗng tps đong)nhưng chị ghi cho em muỗng cafe cho em dễ hỉu hen
1 muổng cafe thạch cao
1 muỗng cafe bột gaọ
1 muỗng cafe bột năng
2 muỗng canh nước lạnh
Quậy cho tan, sau đó cho hết hỗn hợp vô nồi láng đều hết thành nồi/đáy nồi
Sữa thiệt sôi đổ dốc từ trên cao đổ xuống thiệt mạnh đó em, xong đậy nắp đem ủ liền.
Em làm lại thử xem
Trời ơi, cái xô tàu hủ chiên nghiệp quá Lan ơi, còn hơn mâ´mấy bà bán gánh nữa....mà nô`nồi này Lan ăn trong mấy bữa vậy Lan, chư´Điệp phải chơi cả tháng mà ko biết hết không nữa đó.
ReplyDeleteHehhe chiên nghiệp quá hả 9, nhưng sao Lan cứ sạc nghiệp woài...hức
DeleteNhìn cái xô hoành tráng vậy chứ nó nhỏ lắm 9 ơi, căp vc tham ăn này xơi trong 1 ngày đó 9, ko có chờ đến ngày hôm sau đâu háha
Ta nói tháng sau thử máu chắc có nguy cơ " đái đường" chết sớm
Điệp mà ở gần Lan cho Điệp ăn free cùng cảnh ngộ lun
chị nói cái ô người theo giỏi là ở đâu vậy? trong account của em hay là blog của chị?
ReplyDeleteNó trong blog của chị
DeleteEm thấy cái khung chọn món ăn theo sì tai nằm bên tay phải ko? rồi em kéo xuống tí xíu nữa là em thấy cái ô màu xanh có gi là: tham gia trang web này đó, em bấm vô 1 click là xong đó Bích
Chị ơi, em hỏi kỹ tí để làm món này nhé, vì trước đây em có làm mà bị hư mấy lần nên giờ rất nhát tay, nhìn xô tàu hủ của chị không kèm lòng được nên em tính làm ngay, chị cho em hỏi 5 cup sữa đậu nành là bao nhiêu ml ah? khi láng thành nồi các thành phần làm đông thì mình có chờ cho nó khô rồi mới đổ sửa vào hay đổ ngay vào, khi đổ sữa vào thì bao lâu có thể ăn được ạh
ReplyDeleteÀ, 1 cup là 240ml đó em, em cứ thế mà nhân lên đong 5 lần há
DeleteKhi láng thạch cao và bột gạo vào thành nồi xong em chờ sữa sôi bùng, nhắc ra khỏi bếp liền và cầm cái nồi đổ thẳng vô luôn ko cần chờ nó đông gì hết đó, nhanh tay đậy nắp và trùm mền ủ liền
Khoảng 1 tiếng là tofu đông đó em
À, em nên tìm mua cái xô bằng inox hay bằng nhôm có kích cỡ nhỏ thôi đề dành làm tàu hủ, vì cái xô nó có chiều cao làm tàu hủ nó đông good hơn làm bằng cái nồi, còn ko kiếm cái nồi nào mà nó sâu sâu tí
Vậy nhen có gì ko hỉu hú chi, em làm lại đi, ct chị đưa ở trên rùi đó, làm tàu hủ ko bị rổ đâu
Trời ơi! Tra tấn trả tấn! Thiệt là dã man chị iu ơi!
ReplyDeletehaha, em cũng dã man đâu kém gì chị...trả thù qua lại cho huề
DeleteDa, em làm rồi báo cáo chị nhé.
ReplyDeleteok em, good luck
DeleteChị ơi, em vừa làm tàu hủ xong, nhưng nó lỏng không đặc giống như bị giữa vậy, chị bắt bệnh giúp em nhé.
ReplyDeleteEm pha bột, thạch cao vào nước, sau đó em tráng vào thành nồi và đáy nồi, tráng hết em thấy còn dư 1 ít bột em không biết có nên để hết trong nồi không nên em đổ bỏ, sau đó em đổ sữa sôi vào nồi, ủ 1h mà không đặc, không biết có phải là do em đổ bỏ phần bột thừa nên nó không đủ đông lại không nữa:-)
Gòi...xong hàng lun gòi
DeleteĐọc cái hoàn cảnh của em ta nói y chang hoàn cảnh của chị ngày trước kia,mới bắt đầu làm tàu hủ....chị làm cũng giống như em nói đó. Khi láng thạch cao xong còn dư tự nhiên cái đem đổ...chài ơi...lúc hồi hộp mở ra , tàu hủ nó chảy tè le, nhìn y như sữa chua bị hư á....tàu hủ của em cũng bị vậy đúng hem? hhihi
Thế là phải nấu lại 1 nồi sữa đậu nành khác hihi
Kinh nghiệm chiền lại cho em nè: là đừng có đổ bỏ cái hỗn hợp thach cao và bột nha, đổ vô cái nồi hết luôn và cầm cái nồi láng đều xong đổ sữa nóng vao liền. 1 tiếng sau quay lại mở ra tàu hủ sẽ đông thôi. À lúc đó trên mặt sẽ ko được mịn lắm, em dùng cái xẻng tự chế như của chị á, hớt bỏ đi là xong
Nấu lại nồi khác đi hehe
Nồi tàu hủ của Mulan nhìn hấp dẫn ghê luôn...mìn màng như trứng gà mới bóc vỏ..hehe...lâu lém mình k được ăn món nì , phải đu theo Mulan thui...mà Mulan mua thạch cao phi ở đâu vậy , nó có tên là gì thế...mấy tiệm Tàu có bán không nhỉ...nhìn ngon quá hè...
ReplyDeleteThanks người nhà quê nè, sao giờ này mới vô, ML bán hết lâu rồi , thôi chờ bữa nào bán típ vô ăn lại nha, nhớ vô sớm sớm á
DeleteThạch cao phi ML mua ở chợ tàu á, hình như tiếng anh là Gypsum powder. Mua 1 gói xài chắc tới kiếp sau cũng chưa hết á Quê ekeke
Huhu, hoàn cảnh của em y chang như chị hồi xưa rùi, sữa chua chính nghĩa luôn.
ReplyDeleteChiều nay em phải nấu lại nồi sữa khác để phục thù mới được, xong rùi sẽ mời chị qua ăn nhé.
Chờ cái nồi tàu hủ này lâu quá...đói bụng ghê, nhanh nhanh nha bà chủ
DeleteDái chòi cho bà chủ làm thành công...mô phật...
Lan ơi, mình vừa làm lại tàu hủ chiều nay. Cũng không được Lan ui Lan àh.
ReplyDeleteTàu hủ hơi đặc phía dưới đáy nồi như chỉ có 1 mãng, mình nghiêng nồi thì thấy nước ôi là nước rất nhiều, nó như lỏng bỏng, mình dùng muỗng múc nó thì không đặc lắm,không mịn như của Lan mà lại lợn cợn, hổng biết bị sao nữa. Lan xem giúp với.
Sao kì vậy cà! ok giờ Q thử lại ct này đi...ML hồi xua có làm qua cũng thành công á..còn ct trên thì làm ít và ML có sửa đổi nên nhiều khi làm chưa quen.
DeleteCòn ct này thì chắc ok nè...Q xem và làm lại đi nha, chứ giờ Lan ko có ở bên cạnh nên ko bắt bịnh được
2 Lít sữa đậu nành
1/2 muỗng cafe thạch cao
2 muỗng canh bột năng
Cách làm:
2 lít sữa đậu nành múc ra 1/2 chén sữa để riêng
-Lấy nửa chén sữa đậu nành chừa khi nãy quậy cùng bột năng và thạch cao cho tan mịn xong đổ vào nồi hay thau tráng đều xung quanh .
- Phần sữa còn lại nấu sôi cho chín xong trút vào cái nồi có tráng hỗn hợp lấy nấp đậy kín , dùng khăn ủ kín vài tiếng sẽ đặc .
( Nhớ là trút vào thôi không quậy nha)
Ok Lan, hôm nay nhà hết đậu nành, hôm khác mình sẽ thử với công thức mới Lan nhé. Chắc là mình làm chưa quen cũng chưa biết ý nên chưa thành danh..hihi, cảm ơn Lan.
ReplyDeleteChi Thuy cho em hoi la chi mua cai thung dung tau hu o dau vay??? Di tim ma ko thay. Thanks ty ty nhieu nha.
ReplyDeleteOh cái xô tàu hủ này chị mua ở tiêm bán đồ của Japan
DeleteStore này nó nằm trong mall và cái mall này nó ờ San Francisco á....Nếu có dịp đi SF ghé mall này chơi và mua luôn...Nó nằm ở South SF á em, từ airport chạy lên xíu là thấy à
Để chi nhớ coi cái store tên gì chi nói lại cho nghe ha
Hilldale ha chi??? cho em xin cai ten mall di roi em di luom ve. Thich may do Japan lam roi. Thanks chi nhieu nha. Oh bua em di cho Lion gap xa va con gai chi ne. O ngoai dep dzai ghe luon hihihi
ReplyDeleteTên mall nè Tiff : Tanforan shopping center
ReplyDeleteAddress :
1150 El Camino Real
San Bruno, CA 94066-2420
(650) 827-0171
Tiệm Japan tên là : Jay Mart Japanese Boutique & Specialty Foods
Tiệm này nó hao hao giống tiệm Daiso, nhưng bán đồ nhiều và đẹp hơn, tiệm này nó nằm sát bên Target đó, nói vậy cho dễ tìm ha
Cái xô này chị mua khoảng 5.99, nhưng mừ em phải mua thêm cái xô inox nửa , lồng vô trong xô gỗ thì mới được nha, xô inox hình như 3.99 thì phải, chưa tới 10 đồng hehe, rẻ hôn?
Quành lại...xíu quên..sao mà biết mặt phu quân tỷ mà dòm hay vậy? hehe bữa nào gặp tỹ chắc xĩu cái đùng luôn đó haha
DeleteThì cái bài sn con chị, lúc đầu chị có bỏ hình phu quân đó. Xong mấy ngày chị lấy xuống rồi. Em ko nhớ rỏ mặt phu quân nhưng thấy bé gái chị là nhớ rồi. Bé chị 5 tuổi thấy vậy mà bự hơn bé em đó nha. Hôm đó thấy 2 cha con đi chợ Lion à. Chàng bận áo thun màu grey nè. Chị thiệt là sướng nha đc chồng đi chợ.
ReplyDeleteXong chuyện đó, tới chuyện cái xô. Thiệt là rẻ đó chị. Chắc sẻ đi rinh vài món về. Thanks chị nha.
Chi oi thach cao phi minh phai mua o dau vay chi....nhin tofu chi lam hap dan qua .
ReplyDeleteChi oi chi Mua cai xô dung tau hu do o đau vay chi ?nhin đẹp qua ah
ReplyDeleteChi oi em o gan Taforan mall chi co the chi em cho mua thach cao phi duoc khong a?
ReplyDeleteHi em
DeleteEm co the tim mua thach cao phi o cac cho vn nhe em , cho ban nhieu lam em mua bao nhieu goi cung duoc , 1 goi xai lau lam
bạn ơi, mình muốn mua cái nồi giống của bạn í, bạn chỉ giúp mình với.
ReplyDelete