Bánh này nó có lớp bánh bọc bên ngoài hơi dai,mềm mại , được cuộn tròn rất dễ dàng và ko sợ rách...khi cắn vào kem và xoài cùng vỏ bánh ...uhm...hữu sực. Cha sanh mẹ đẻ tới giờ mới ăn được món ngon như vại
Ở tiệm ăn ko có đã mà mắc, nên ôm hận trong lòng, trên đường về tạt vô chợ mua thùng xoài với hộp whipping cream về trước đi rồi tính sao, chứ chưa biết sẽ ra sao ngày sao!
Rồi cái lên mạng search ct....Ồh yeah...có nha...quá đơn giản như trở bàn tay, phụ tùng luôn có sẵn, chơi liền, để lâu sợ mất chinh.... .
Ct tìm được trên mạng, ko phải của mềnh - nếu biết trước làm ở nhà ăn gồi, làm hao đạn khi ăn DS, mà nhờ ăn mới biết , chân ướt chân ráo mới lội guộng lên Sì gòn .
" Sì gòn đẹp lắm! Sài gòn ơi Sài gòn ơi"
Công thức:
LÀM ĐƯỢC 5- 6 CÁI
Vỏ bánh:
- 2 trứng
- 20 gr powder sugar
- 3 Tbsp sữa
- 1/2 cup cake flour
- 1/2 cup sữa
- 1/4 tsp muối
- 2 tsp dầu
- 3 trái xoài, cắt dài to lớn tùy thích
- 1 cup whipping or heavy whipping cream
- 2 Tbsp powder sugar
- 1 gói vanila sugar
Cách làm:
- Đầu tiên đánh tan trứng sau đó cho đường bột vô đánh cho tan đường, cuối cùng cho 3 Tbsp sữa vào và để qua 1 bên
- Rây bột vào thau , chế sữa từ từ vào và quậy cho bột mịn cùng với sữa
- Khi bột và sữa mịn, típ ta cho trứng vào, đổ hết vào và quậy tan
- Cuối cùng cho muối + dầu+ 1 ít màu vàng vô, quậy lên .
Khuc nay quan trong ne: nhớ lọc qua cái rây cho hỗn hợp mịn màng, ko lợn cợn nha
Tráng bánh:
- Dùng chảo ko dính, lấy giấy thấm dầu thoa mỏng lên chảo, để lửa nhỏ vừa, khi chảo nóng ( ko bốc khói à nha) cho vào 1 muổng canh bột vô và lắc nhẹ cho bột loan ra giống đổ bánh xèo.
- Sau đó đậy nắp lại, chờ 1 phút là bánh chín, dùng cây tre lấy bánh ra và đặt lên miếng giấy thấm cho nguội bớt. Típ tục làm cho hết
- Khi bánh nguội ta lần lược cho nhân vào, cứ 1 lớp cream và 1 miếng xoài cuộn lại
- Mới khám phá thêm là còn 1 nàng trái cây - được cho là vua của các loài trái cây chính là Sầu riêng. Mình thử luôn rồi, ăn rất là tuyệt hảo...món này ăn với sầu riêng là rất hợp...Thử nhen
- Làm liền tại chổ luôn đi....món này càng ăn càng ghiền, mấy cưng nào ốm như con mắm, ăn chừng vài lần món này thì nguy cơ bể , gãy kim đồng hồ té dập mặt - còn mập thì "No table" luôn ha...Hỉu ha!
Ai mà ko ăn thử món này sẽ uổng phí cuộc đời ráng chịu nha!
Còn món nào mà Mụ chưa biết làm không zậy Mụ ?
ReplyDeleteHaha còn nhiều món mụi ko biết làm đó tỷ..tỷ muốn biết hem? vô phòng kín họp đi mụi nói cho nghe
Deletelại thêm 1 món em chỉ biết ngồi nhìn mà thèm thui chứ hỏng đu theo đâu à. Chị làm đẹp và hấp dẫn ghia. Nghe chị tả cũng chảy nước miếng lun đây rùi nè
ReplyDeleteSao vai? món này ngon lam đo em, em thử đi, bảo đãm ko thất dzọng đâu
DeleteMình đang tính "cai nghiện" bếp núc một thời gian để chuyên tâm vô việc khác mà qua nhà Mulan, nhìn xong chỉ muốn bắt chước Lan "tạt vô chợ mua thùng xoài với hộp whipping cream về trước đi rồi tính sao, chứ chưa biết sẽ ra sao ngày sao!" :D
ReplyDeleteHhaha...xí xí đứng lại Lan pẩu nè : Chị tạt vô chợ mua sầu riêng đi, đừng ăn xoài, ăn sầu riêng ngon lắm
DeleteÀh gặp chị ở đây em túm wần luôn , em ra vào nhà chị như đi hội, mà ko thể nào còm được, nó báo lỗi hoài, rồi cũng ko follow blog chị được nữa...hận ghê
Thành ra có mấy món em muốn học hỏi chị mà em hỏi ko được, em tức lắm, mà ko làm sao liên lạc được vớic chị, em bức xúc điên loạn hic...
Hy vọng có cơ hội gặp chị thường xuyên
Hì hì, chị không có cái "chân giò lụa" ngon lành cánh đào nên không có mạnh chân lượn vô chợ mua sầu riêng như "người ta" đâu, có khi chị thay xoài bằng ... ổi xá lị để kẹp vô ăn cho nó ... đỡ run :)))))
DeleteChuyện blog, hồi xưa chị lập blog là để viết cho mỗi mình anh đọc vì anh ở xa nhà chứ không có muốn giao lưu với ai nên chị khóa luôn mục comment và follow, sau này chị Danh từ Opera qua, chị quý chị ấy nên mới mở comment ra đấy chứ. Bữa nào Lan com lại thử coi có bị báo lỗi không chứ chị Danh vô com được mà (chị để public luôn chứ không để chế độ bạn bè đâu)
Thế Lan cô nương còn tính hỏi gì thì hỏi, nếu biết chị chỉ liền chứ đừng có ... điên hén, đẹp dzị mà điên thì uổng lắm :D
Cũng may chị kịp trả lời những thắc mắc của em, chứ ko là em điên thiệt àààà..
DeleteBlog của chị toàn món ngon và những lời van luôn chứa chan tình cảm của chị dành đén anh ấy, nghe mà em ngưỡng mộ, chúc chị và anh ấy mãi hạnh phúc như bát cơm đong đầy nhe chị hihih.
Vao 18.2.2014 website Ngoisao.net trong muc mon an choi co dang bai viet va hinh anh mon banh da lon khoai mon cua Mulan, ky ten la Thuy Nguyen. Co phai la Mulan khong ?
ReplyDeleteThanks C nhe, bài đó Lan có biết đo C...Nó ko phải do ML đăng mà là do người khác xin phép hình của ML để đăng bài, tại thấy cái màu khoai môn đẹp, họ làm ra ko đẹp nên mượn hình đăng lên, và có nói với ML hay rồi..ko sao hết C.....Cám ơn C nhiều lắm nhe, luôn ủng hộ mấy món ăn của ML làm.
DeleteTui nói thiệc với bà nha ! Tui hận bà ;( đang muốn diet mah sao mah bà cứ mang những món này lên dạ ;( ! Nghẹn ngào wa' :( ! Chắc đu theo thôi kkkkkkkk :P
ReplyDeleteBà là bà thít tra tấn cặp mắt của pà Ninie Tran lắm đó, vì bà đó tham ăn giống pà Lan này, thành ra có món gì ngon là pà Lan bã quăng lên cho pà Nini noi theo để cùng mập cho có tụ
DeleteKặc,,,kặc
Chị ML là number 1. Đang đêm nhìn bánh giò, bánh pancake của c mà e ráng nuốt nước miếng đó nha. Chị, bữa c nói diet bằng trà xanh là sao c ? C chỉ e với.
ReplyDeleteE Vân là numbờ 2.
DeleteỜ vụ trà xanh hả? đơn giản lắm em, em mua trà xanh túi lọc về uống mỗi ngày đi, nhớ phải ăn với bánh ngọt, chẵng hạn như mấy bánh ngọt nhà chị nè, uống mới ngon hahaha
Em vô chợ Nhật mua mới có nha, mua cái hiệu này nè, để lát chị gửi hình cho em xem để em biết mà mua, trà xanh này uống vừa tiêu mỡ vừa giúp mình giãm tối đa cholesterol nữa đó, hay lắm, chị uống nó hơn 10 năm nay rồi đó, từ hồi qua Mĩ mới biết nên uống, ghiền hồi nào ko hay,
Em thấy chị ăn bánh ngọt, đồ ngọt quá trời hông? heheh
em dang diet ne, cho em cai hinh luon di
DeleteCho mình ké cái com của Khánh Vân luôn nha. Mulan share về vụ trà xanh diet đi Mulan, chị cũng quan tâm vì dạo này cần giảm cân lắm rồi, đi thể dục, lowcarb gì gì cũng không ăn thua, chỉ cần nhúc nhích cái là tăng ký à. Bên mình vô tiệm thuốc tây là miên man thuốc giảm cân nhưng chất lượng, hiệu quả và hậu quả chả biết đàng nào mà lường cả nên chị sợ tiền mất tật mang ...
Deletesao chị giống em quá, nhiều khi chưa ăn, chỉ cần hít cái mùi vô thôi cũng lên cần rồi. Em cũng sợ mấy loại thuốc giảm cân lắm, nhiều khi uống vô bị phản ứng phụ là khổ lắm. Tập thể dục, uống trà, chậm chậm mà chắc chị hen.
DeleteOh cuùg cảnh ngộ hen....đời là bể khổ mà đời ko ăn thì lổ
DeleteChị DVYT cho em cái mail đi, đễ em gửi hình chi chị xem
Lát chị gửi cho Bích luôn
Nói trước là trà này uống lâu dài mới có hiệu quả, uống mổi ngày như uống nước vậy, trà rất dễ uống, thơm, nhất là lúc nhâm nhi cùng bánh ngọt hehe
Mà trà này phải vô chợ Nhật mua mới có, chợ Tàu thì có chợ có chợ ko , hên xui à nhen
@ Mulan: email của chị là mybluejan@gmail.com, cám ơn Lan nhiều lắm hén :)
Delete@ Ngọc Bích: ừ, chị cũng vậy. đi làm suốt, mệt bã người cũng không giảm, tập thể dục như điên thì chỉ giữ cân không cho tăng tiếp thôi chứ không giảm, vậy mà chỉ cần ngủ bù 2 hôm, ra vào uống nước ăn rau và trái cây cóc xoài bưởi không cũng tăng 0,5 kg. Chán vậy chứ ...
vậy mờ chị còn mon men vô blog của chị Mulan làm chi nữa. Nhiều khi nhìn hình thui cũng mập á. :) Em nghĩ nếu mình đã cố hết sức rùi mờ vẫn "tròn trịa" thì do tạng người chị hen. Nói như vậy để an ủi bản thân chút xíu.
Deletechị gởi cho em đâu không thấy dzị chị Mulan?
DeleteBich ooi, email em la gi vay? chi quen roi sorry em
Deletengocbich2011b@gmail.com
DeleteVậy món này chị không ăn được rồi, vì ăn xong sẻ lăn chứ không đi được nửa, ML ơi em có biết làm bánh thuấn không? món bánh thuẩn này chị được ăn vài lần ở miền tây đó, họ nướng bằng trứng vịt bánh nở 3 múi đẹp lắm, và mịn màng như bánh bông lan, nhưng cái vị khác bánh bông lan, chị chưa từng thấy ai bán bánh đó ở đây, có mấy người trên blog làm nhưng họ làm bánh thuẩn kiểu miền trung, cái bánh mà chị ăn hồi xưa là ở miền tây và bánh lớn nửa. ML là sư phụ làm bánh lạ và độc quyền nên chị phải hỏi em:)
ReplyDeleteI know, iknow...em tu tuot xilip cho chi ne, chi try lien di, coi giong ko ?
DeleteVật liệu và cách làm :
1 cup bột mì, 1/2 cup đường.
1/3 cup bột bắp.
1/3 cup bột khoai tây.
1 thỏi bơ hơ chảy và 1 chút bơ để tráng khuôn.
5 quả trứng gà.
2 gói vanilla.
2 muổng canh sửa đặc.
2 muổng cafe bột nổi .
1 tí xíu bakingsoda.
Lấy khuôn bánh đem thoa bơ chung quanh khuôn và mang bỏ vào tủ lạnh trước .
Tách riêng lòng trắng và đỏ của trứng ra , cho vào máy lòng đỏ trứng chung với đường và đánh cho thật nổi đặc xong đổ ra cái tô lớn, lau sạch máy và lại đánh tròng trắng trứng chung với sửa đặc cho nổi luôn .
Trong lúc chờ trứng nổi thì trộn bột trong 1 cái tô khác gồm mấy thứ bột, bột nổi, vani, chút muối .
Sau khi đánh tròng trắng nổi rồi thì trộn tất cả hổn hợp chung lại với nhau cho bo da ho chay vao luon, nhớ đừng trộn quá lâu bột sẻ bị chai banh
Vặn lò trước cho nóng 350 độ …mang khuôn ra và cho vào 1 ít bột thôi ( đừng cho đầy vì bánh sẻ nở lớn ra. mang bỏ vào lò nướng 15mins là đc .
Bánh nướng ra rất thơm và mềm ( nhớ là khi lấy bánh ra phải bỏ vào bao nhé cho bánh đc giử độ mềm dẻo )
Ngày mai mần liền, cám ơn em yêu nha, sẻ báo cáo mụì sau.
Deletesư phụ Lan Lan xuất tay làm bánh cuốn này làm em nửa đêm phải lọi mọi moi kem xoài ra ăn cầm chừng sáng mai tráng bánh ăn T_T cái bánh crepe này em hay làm với công thức cổ truyền của Pháp, là 1 đống bơ kem, tráng ra thơm lừng và ăn thì ngon nhức nách, mà ăn kiểu này xong thì vòng eo cũng tăng nhức nhối lắm. Để bữa tới em thử cách này rồi trả bài cho sư phụ nha :D
ReplyDeleteHehe vay ha? toi nghiep hon?
DeleteBanh crepe kieu Phap chi co biet em, no cung gan giong banh nay
Con banh nay la no thuoc kieu Chinese nen an cung ngon do
Em thu lam an di, don gian hen?
Chi oi cho em hoi : vanillar sugar la gi ah, voi lai chi cho em xin cai hinh tra xanh luon de, em bi beo fi oi
ReplyDeleteVanillar sugar no ban trong may cai goi nho o cho Tau do em, em vo hang ban bot lam banh la thay a, neu ko co em thay bang vanillar nuoc cung ok
Deleteem cung bi beo phi ha? haha....achac vo nha Lan hoai nen bi beo fi pk? haha
Loi tai tui....loi tai tui
Nhìn bánh nào cũng thèm chảy nước miếng, cơ mà em hơi tồ nên không rõ mấy cái đơn vị đo, khổ thân em toàn xài gr không.
ReplyDeleteChị ơi! Hình đâu chị ơi?
ReplyDeleteChị gửi hình qua fb cho e nha c yêu . Chụt chụt :)
ReplyDeletelat chi pm qua fb cho em
DeleteThankyou chị.
Delete"de lau mat chinh" :)))))))))))))
ReplyDelete:))))))))))))))
DeleteCHi oi cho em hinh tra xanh voi, em uong cho giam beo hihi
ReplyDeletehihi trà này ko phải là trà giảm béo, nó là trà xanh thường thôi, nhưng tac dụng nó giúp mình tải lọc đi nhiều thứ, chứ ko phải trà giảm cân nhe, em phải uống lâu dài lắm đó :))
DeleteCHi oi gui link hinh tra xanh cho em voi, em non giam can qua. mail em la hacphong759@gmail.com nha chi
ReplyDeleteChị gửi rồi đó em
DeleteĐã bao lâu rồi.....ta mới nhớ đến nàg....còn nàng thì....đã theo ai :)))))
ReplyDeleteNg đẹp ới ời sao mà cái j c cx rành hết trơn zạ, e gato ak nha!!!!!! Lâu k vào mà lụt họng vì tỉ lun đó!!!
I mít ziu sô mucho :))))
E đang diet đây, hổng dám đu theo bánh chỉ dám xin trà xanh diet thoai, với cả ménu hàg ngày của tỉ, để xem ng đẹp ăn sao mà bố đì chuẩn thế :)))))
C iu pm qa face cho e nhaaaa!!! Iu chị <3
Mulan ơi, khen em hoài chị cũng thấy đuối quá, mà em giỏi thiệt đó, kiểu gì em lần cũng ra. Bánh nhìn quá ngon.
ReplyDeleteChi ah chi ui chi dau mat tieu roi hic hic
ReplyDeletelike cho chi cai cau" de lau so mat chinh""
ReplyDeletechi oi chi gui cho em luon hinh tra xanh cua Nhat chi em nha. Cum in chi nhieu. monchichi_thao@yahoo.com
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteEm chào chị Mulan và cả nhà. Em khoái ăn lắm, nên người cứ tròn quay ý. Mon men đi tìm công thức làm bánh này vì mỗi lần đi ăn yumcha là lại ăn mango pancake. 1 dĩa có 3 cái( phải chia với xã nữa ) ăn chẳng đã gì cả. Em đọc được công thức rồi chị cho em mượn trổ tài cho xã em thử nhé!!!! Thanks chị nhiều
ReplyDeletebạn cho mình hỏi địa chỉ nhà hàng dimsum. này dc ko
ReplyDeleteNha hang dimsum nay no o Sanfrancisco do ban….ML cung ko ranh no nam o dau, de ML hoi ox lai cai address xong roi ML cho ban hay nha
DeleteHoang cung o Bac Cali ha?
àh mình ở San jose ML oi, để bữa nào mình ghé china town ăn thử xem , thấy bạn nói hấp dẫn thật
DeleteHôm nay T đã làm bánh này với nhân sầu riêng Mulan ơi. Được khen ngon tới tấp. Hị hị...Vì nhìn mấy cái bánh của Mulan hấp dẫn quá mà đã đu đeo. T cảm ơn Mulan nha ;)
ReplyDeleteoh vay ha…. hong co chi…...dung la banh nay no rat hop voi sau ring…ML thick sau rieng hon xoai do…ma ben vn sau rieng tuoi lam con ngon bao
DeleteBua ve vn ngay nao cung xoi 2 trai sau rieng chuong bo hehe
Mỗi ngày 2 trái sầu xong chắc cái mẹt cũng xinh bạo lắm nè :P
ReplyDeleteGiờ đang vào mùa đó Mulan, T ăn đã đời xong mua về xay rồi bỏ đông, vậy là quanh năm T đều có bánh sầu riêng :D
Nếu tiện Mulan cho T xin fb của Mulan với, T muốn khoe thành quả lao động. Hí hí... Vả lại lên fb có gì T túm váy Mulan hỏi han, xin xỏ nó tiện ghê gớm :P
Chuyến rồi về VN ăn nhiều món chắc giờ nàng đang lăn lộn trong bếp để nghiên kíu phải hôn ?
haha..tu hoi bo nha di bui ben vn ve day toi gio Ml ko co dung toi cai bep luon…cai du am ngay nao cung di an hang o ben do no chua phai Thao oi…chac phai cho 1 thoi gian lau lam ML moi cai nghien duoc
DeleteDao nay ML bo be blog vi lam bieng do hihi
Thao muon tum quan tum ao ML ha? ok ko so..ko so…Lat ML len fb tim Thao…chu Thap tim ML ko ra dau, ko hieu sao ai xin nick xong cung po tay vi ko tim duoc tung tich haha
Thay con nho nao toc vang, ao do choi add friend la ML do nha
Hèn chi T hóng bài mới hoài không thấy :)
ReplyDeleteGiờ T ra gốc cây đầu làng ngồi hóng Mulan nha ! Chờ người nơi ấy. Hí hí...
Chị Mulan ơi, cho em hỏi chút. Trong công thức của chị có 2 chỗ ghi sữa, vậy đều là sữa tươi hay sữa gì vậy ạ:
ReplyDelete3 Tbsp sữa
1/2 cup cake flour
1/2 cup sữa
Em muốn học món này lắm, cuối tuần này về làm cho bố mẹ em. Cảm ơn chị nhiều lắm!!
Tat ca deu la sua tuoi nhe em , em la non nay lay le voi gia dinh chong di , bao dam duoc 10/10 diem hihi
DeleteĐa tạ chị. Chị vui ghê! Cuối tuần này em sẽ về nhà làm cho bố mẹ em trước. Hôm nào dạm ngõ sẽ cho nhà trai một phen "lác mắt" lun!
DeleteCHị ơi cho em hỏi với.Emm thấy bảo pancake nó mềm và xốp mà sao cái này lại dai dai.Với lại trứng c dùng là lòng đỏ hay cả quả trứng vậy chị. Chị cho em fb chị nữa chị nhen/Tks c ak
ReplyDeletec oi! e theo dõi web của c lâu rồi. e thích lắm. e cũng làm thử bánh này rồi. mà saeo bánh e đổ ntrên chảo nó bị rổ chứ ko láng mịn như c. c cho e Facebook của c để e làm quen được hok? thanks c n nhé!
ReplyDeleteEM có lọc bột qua rây cho mịn ko ? và khi em đổ em đổ với nhiệt đột thật là low nhe
DeleteGui cai nick cua em ben fb chi chị đi , chị sẽ rình rập vô nhà em sau :)
hihih... e thích cách nói chuyện của c ghê!!! nói tự nhiên mà vui!! https://www.facebook.com/phuong.dinh.712 Facebook của e đó c. thanks c nhé!
DeleteChi Mulan oi, chi co biet cai banh pancake ma hoi xua o vn may ong Tau day ngoai duong ban thom va ngon lam do, hinh dang thi giong banh pancake cua My, nhung thom va ngon hon, neu chi biet lam banh do chi chi cho em voi nha, thanks chi nhe!
ReplyDeleteEm nói bánh đó chị biết rồi , bánh này thấy mấy ông tàu ổng hay nướng trên cái chảo nhôm hay cái kay nhôm bóng lưỡng nhỏ nhỏ đặt trên cái bếp than
DeleteĐi ngang mà nghe mùi thom của bánh bốc lên muốn nổ tung cái mũi luôn hihih
OK chị sẽ lên live show vào 1 ngày gần nhất , em chờ xem công thức sau nha