Xin lỗi .......iem chỉ là "kiều nữ bánh giò "!!!!
- Bán bánh giò ko đủ để iem xe xua nên sau này iem có ý định kinh doanh thêm bánh ú bánh ít, ai thương tình ghé quán iem ủng hộ cho iem mau lên đời với - chứ giờ iem khổ quá
Xin lỗi chịu ko nỗi...khi iem nhìn cái đống bánh giò đang phơi lồ lộ trước mặt - hôm nay bán ế lột nãy giờ hết 3 - 4 cái ăn trừ cơm , lột lá chuối ko mệt bằng lột từng từng xì líp cho pà con coi ói hàng chơi ....
[ Nữ 1 này được cái có cái màu xanh lá chuối áo bên ngoài trông rất là THIÊN THANH]
Nói chứ hôm qua vật lộn với đống bánh giò , hôm nay iem tự động vật vã với công thức bánh gìo
Mang lên đây chia sẽ với mọi người 2 công thức làm bánh giò mà iem cho rằng em ưng - sau bao lần thử bột, iem nói thiệt iem kén ăn chầm trọng, iem muốn nó phải giống khẩu vị iem đã từng ăn bên VN iem mới chịu , chứ ăn ko giống là iem buồn lắm!!!
Đầu tiên là công thức pha bột với nước vôi trong - trong đầu nhớ mang máng là khi xưa an bánh giò nó hơi có độ giò sực sực, qua đây sau này thấy mọi người bảo nhau làm bánh giò từ bột bắp - uhm bột bắp ăn cái bột thì quá giò ko cảm nhận được như ăn bánh giò, còn vài công thức cũng mix bột tùm lum , nào là bột gạo pha bột năng , rồi có bánh cũng chỉ hoàn toàn bột gạo
[ Bánh giò ăn kèm với chả cá và trứng luộc - tăng thêm thú vị ]
Kiều nữ bánh giò với phong cách chân phương miệt vường , đó là cong thức với hoàn toàn bột gạo...muốn biết như thế nào chờ hồi sau sẽ sực.
Đây là công thức làm vỏ bánh hoàn toàn bột gạo và mình dùng nước vôi trong để ngâm bột , thử cái vỏ bột hơi dòn và đứng bánh hơn
Vỏ bánh:
- 3 muỗng canh dầu.
- 400 gr bột gạo lọc ( rice starch )muc ra 1/2 cup thay vao 1/2 cup bot khoai
- 5 cup nước vôi trong lắng lấy nước trong
- 8 cup nước súp gà
* Bột gạo + nước vôi hoà tan ngâm qua đêm
Cách lấy trùng bột:
- Sáng hôm sau ta chắt hết cái nước trong bên trên thau nước đi, giữ lại only cái bột cái đọng dưới đáy thau thôi và ta cho hết toàn bộ số bột vào cái chảo ko dính , cho dầu vào rồi xào bột với dầu cho bột hơi dần đặc lại
- Sau đó cho hết toàn bột nước súp gà vô và quậy liên tục liền tay đến khi bột lợn cợn, óc trâu thì ngừng, lúc này đừng hoảng hốt, lấy máy đánh trứng cầm tay quay 1 vòng là bột đặc dẽo lại liền.
- Nhân bánh và lá chuối đã chuẩn bị sẵn sàng , chỉ việc gói vô là xong
- Nồi hấp xửng nước sôi già, cho bánh vô hấp mỗi mẽ 5 cái - khoảng 30 phút với lửa riu, càng hấp riu càng lâu thì lá chuối thấm đều màu xanh chung quanh miếng bột bánh trông hấp dẫn hơn
Kết thúc lai show của kiều nữ thứ 1 , nay ta sang show với kiều nữ thứ 2
Với công thức 2 này ra bánh giò với vỏ bột mềm, trong, dai nhẹ , ăn hoài ăn wỉ mà ko biết ngán là gì
Ai có thít em xin nhớ bình chọn cho em với số báo danh [ 020 ] ]
- Vỏ bánh:
1 cup bột gạo
1 cup bột khoai ( potato starch )
1 cup nước lạnh + 3 cup nước súp gà
2 Tbsp dầu
-Cách lấy trùng bột
- 2 loại bột rây cho đều , sau đó chế từ từ 1 cup nước ấm vô và nhồi cho bột tan ra sền sệt, đem đi ngâm 2 tiếng đồng hồ
- Sau đó ta cho bột vô chảo ko dính cho dầu vô và hoà tan cho dầu tan hoàn toàn, típ theo cho hết 3 cup nước súp gà vào và khuấy trùng bột cho đến khi dẻo trót nồi là xong.
- Lá chuối , nhân thịt sẵn sàng rồi gó thôi, hấp lửa riu riu sôi già 30 phút cho mỗi mẻ bánh.
[ Nữ 2 này thì ko có màu xanh THIÊN THANH , mà lại mang 1 màu trắng NỮ SINH ]
- Với 2 công thức trên , cuối cùng ML ưng nhất công thức của Nữ 2 , nữ này ăn ngon nhất
[ Ăn bánh giò với nước mắm thịt - hết xẩy con bà bảy ]
Hy vọng mọi người sẽ có những chiếc bánh giò nóng, thơm phức, ăn cho đỡ nhớ quê nhà.
Oh yeahhhhhh bánh giò thân iu dây roi ... Là lá la ... Em chông chò wá xá hihihihii em thèm chay nuoc mieng Su phu ui ... Em se lam roi bao cao nghen ...
ReplyDeleteỪa, sư phụ chợt nhớ lời thĩnh cầu của đệ tử nên hôm qua sư phọ vật lộn tưng bừng đó.Nhớ đừng phụ lòng sư pho nha tiểu đệ
DeleteMón này là favorite của mình đó. Mình thì thích ăn bánh giò chan thêm tí nước tuong maggi và thêm vài miếng ớt ăn breakfast thì vừa đủ and ngon. Mai mốt để mình thử ăn với nước mắm xem có ngon giống ML tả hông nha!:)
ReplyDeleteChắc mình phải thử ct nàng 2 thoi tại mình hông có nước vôi mà cũng hông biết người ta bán chỗ nào. Với lại thấy lâu lắc rườm rà hơn số 2. Chắc mình bầu cho Kiều nữ #2 rồi. Sorry #1:))
Kat an thử bánh giò với nước mắm pha loãng với thịt bằm ( nó là cái nhân còn sót lại tí), sau đó K pha nước mắm hơi ngọt xong cho thịt vào rồi chan lên bánh giò ăn, ngon bà cố luôn đó
DeleteVậy là cuối cùng bình chọn cho kiều nữ 2 , còn kiều nữ 3 ? sao hông bình loạn? cho 5 phút si nghĩ lại đó kaka
Kieu nu 3 Khoi bình chọn cũng đậu cái chắc rồi, khỏi cần hỏi😜
DeleteKieu nu 3 Khoi bình chọn cũng đậu cái chắc rồi, khỏi cần hỏi😜
DeleteKakakaka...I love you
DeleteÍ quên cho mình hỏi Kiều nữ 3 ơi, cái ct #2 làm ra được mấy cái vậy and Cần bao nhiêu thịt để làm nhân dậy? Thank you much
DeleteLam ra duoc 9 cai banh do Nu Kat ooi....Va Lan lam khoang 1lbs thit xay san mua trong chợ
DeleteÀ, chỉ cho Kat cach làm nhân nè, Nấu 1 ấm nước sôi, sau đó dội vô tô thịt xay, dùng muỗng đánh cho thịt tơi ra, hay còn gọi là dầm tan nát đó, lúc này thịt sẽ chín tái và nhuyễn, sau đó ta chắt hết nước bỏ đi, and then ta phi hành tím cho thơm sau đó cho thịt vào xào lên cùng nấm mèo mộc nhĩ. Kế típ chế ít nước súp gà sâm sấp sau đó đậy nắp lại nấu cho thịt mềm chín khoảng 15 phút..lúc này nước còn trong chảo nhiều , ta dùng muỗng múc hết nước trong chảo ra bỏ đi, cạn sạch rồi xào nhanh tay thịt với lửa lớn cho săn, hạ lửa và cho bột khoai vô
Chuẩn bị 1 TBSP bột khoai hoà vô tí xíu nuớc cho sệt, sau đó Kat chế từ từ vô thịt, làm vậy cho thịt có độ kết dính, khi ta gói nhân kết với bột bánh , bám đều ngon hơn và thịt ko bị rụng rời nhiều.
Làm nhân kiểu này thịt sẽ nhuyễn hơn và ko bị sượng cục to cục nhỏ
Chài ơi...hỏi có 1 câu....bổn quán đây trả lời cho 1 dàn..tràng giang đại hải hhahah.....Hiểu hôn hiễu hôn Nữ Kat?
kieu nu banh gio nay goi cai 'gio`" qua dep luon, H moi coi hinh ML di chua` mac quan` xi`lo~n khoe cai gio` trang' bo'c, gio thay ML tu gioi thieu la "kieu nu banh gio" nghe mac cuoi thiet, hehe.....
ReplyDeleteTrời ơi, Han có xem lộn ko vậy? Ml đi chùa mặc wần tà lõnh hã? hahah, hồi nào vậy chời ơi...kíu tui
DeleteNhớ bình chọn cho " kiều nữ lòi giò " nha Han...
co' ma`, ben Fb do, co 1 tam Ml di chua mac ta`lo~n chut nua H chi~ cho Ml coi, hihi.....minh se binh chon cho "kieu nu loi gio" 3 vote luon, nguoi` dau ma co' cap gio` trang boc', qua da
DeleteHaha...Ta nói ta giấu kĩ lắm mà cũng moi ra được...làm ta mắc cỡ quá đi thôi!
DeleteValentine kieu` nu~ co di dau choi voi nguoi` iu ko? hay la sang cho anh banh gio`, toi cho an cai' gio`, haha......chuc Ml 1 ngay Valentine vui ve hanh phuc nhe.
ReplyDeleteMl ko có đi đâu hết Han ơi! chán ha, ở nhà ăn bánh giò nè...tối nay mình sẽ cho anh ấy ăn giò thủ hehe
DeleteChúc Valentine đến Han và ox iu dấu nha
Trong 3 Kiều Nữ, chị thích nhất là Kiều Nữ lòi giò đó, sao mà xinh đẹp dữ vậy không biết nữa, bình chọn cho Kiều Nữ thứ 3 đó.
ReplyDeleteCám ơn chị Dung đã âm thầm bình chọn cho kiều nữ lọi gìo, Giò em in hứa nếu có giựt giải giò em xin hậu tạ cho chục cái bánh giò ăn trừ cơm.
DeleteHehee....ăn bánh giò mà thành "Bành thị lòi giò" như chị chắc em cũng muốn theo quá ...Thiệt là gato với chị á mà kekee....Em ko Bình chọn cho tỷ đâu, để em lăn vào bếp làm theo rồi tự PR cho mình haha
ReplyDeleteEm đu theo kiều nũ lòi đi sẽ có ngày em mỏi giò, là vì mắc tập thể dục điên đão ngày đêm haha
DeleteGiờ đến lượt tỷ sẽ bình chọn cho em, nhớ quăng cho tỷ chấm kq nhoa
e hèm ...Mẫn vote cho Bành thị lọi Giò vì chỉ có giò em í là xếch xì và ngon lành cành đào nhất ...và em giò thứ 2 là á hậu vì đơn giản em í không quá phức tạp ....hahaha
ReplyDeleteBiết ngay là Mẫn sẽ bình chọn nữ 3 mà, thấy gái đẹp séxy là Mẫn tươm tuớp à nha ...Ngày xưa đóng fim chung với Mẫn - Lan thấy Mẫn nhìn chai đẹp trục xuất y chang như Mẫn nhìn " Bành thị lọi giò" bây giờ nè...
DeleteAnyway....thanks Mẫn đã bỏ công sức nhào vô bình chọi cho lòi giò......chụt..chụt
Ủa hoa hậu Bành thị lọi Giò của tui đâu mất tiêu rùi :)
DeleteBị lọi từ vòng gửi xe gồi..................
DeleteP vote cho "Kiều nữ lòi giò" # 3 tai hai Kiều nữ kia hong co sexy bang ... hehee
ReplyDeleteDang co nhan de lam lam banh gio voi corn starch + rice flour. Thoi de P thu #2 roi bao cao Mulan biet nha.
Chuc Mulan va g/d cuoi tuan vui ve nha.
Xin cám ơn , xin cám ơn và xin cám ơn chị Phương....
DeleteCt bánh giò của nữ 2 ngon lắm đó chị, hy vọng chị sẽ ưng ý nha
Đụng hàng vì chị cũng làm bánh giò hôm nay, bạn của chị chỉ cho chị làm, nhưng dùng bột corn starch, bột gạo và tí bột năng, cũng ngon lắm, nhưng kỳ sau chị sẻ làm theo cách 2 của em để có bánh giò kiểu khác, chị làm bánh giò nhân thịt gà, (đùi gà bỏ da bỏ xương xay ra)
ReplyDeleteOh vậy hả chị, làm thịt gà nó ko có bị hôi như thịt heo chị ha, em ko hỉu sao thịt heo bên này nó hôi quá, em pó tay ko phương cứu chữa, em giờ cũng chuyển qua ăn gà, mà nó hơi khô thôi chị
DeleteEm mua đùi gà hay thigh thì nó không bị khô, chồng của chị không ăn thịt heo, (không phải đạo Hồi:) nhưng không ăn thịt heo, nên chị nấu gà là nhiều nhất, chị không có mua thịt ở chợ á châu, vì nhà chị mua thức ăn organic mấy năm nay rồi,, chị mua ở Costco hay là Sprouts loại natural, em mua thử thịt heo đùi ở Costco đó, nó không có hôi đâu, lâu lâu chị cũng mua để kho cho ba của chị, vì ông già thích ăn thịt heo kho trứng nhưng không da không mỡ.
DeleteML brining thit heo truoc roi dem nau thi se khong bi hoi. Brining solution: 1 cup nuoc, 1 tbsp muoi, 1 tbsp duong, juniper berry (2-3 hot) dem nau cho tan, de nguoi roi ngam mieng thit khoang 2-3 tieng la duoc, de trong tu lanh. Co the de qua dem cung duoc. Sau do thi cu uop gia vi binh thuong theo mon cua ML can nau. Minh ap dung theo cach cua brining cua may chuong trinh nau an cua My.
DeleteOh okie cam n TT nhieu đã share bí kíp này cho Lan học hỏi nhe
DeleteTừ nay mình se áp dụng theo phuong phap nay trị các em heo thân yêu mói được
Nhin qua hap dan chi Mulan a... Chi co the chi em cach goi banh khong? Rat muon thu lam cong thuc Nu 2 vi em thich mem mai hic...hic....hic.... Cam on chi nhieu.
ReplyDeleteem vote #2 nha. hihi đang lên cơn thèm tá lả hết á. thứ 3 nàt em nghỉ em ở nhà đại náo cái bếp xong rồi báo cáo người đẹp nha.
ReplyDeletetình cờ biết blog của chị
ReplyDeletengưỡng mộ chị thiệt, món nào chị cũng biết
à nếu chị biết món bột chiên thì chỉ em làm món này nha
ReplyDeletethank chị
Cho em hỏi nước súp gà chị dùng là nước trong hộp mua sẵn hả chị ?
ReplyDeleteChụy ơi kiều nữ 2 níu o có bột khoai thì phải làm sao để gặp đc nàng,thay bằng bột gì chụy ơi,kíu eeeeeee
ReplyDeletebình tĩnh bình tĩnh kiều nữ 2 nếu ko có bot khoai e thay bot nang nhe ,
Delete