Monday, October 13, 2014

Bánh da lợn đậu xanh

Cả tuần nay nhà toàn ngập tràn bánh da lợn . Ngày bánh da heo , tối bánh da hợi , đêm bánh da Trư hộ hàng với Bát Giới .

Bánh da lợn đậu xanh này nó phổ biến ở trong miền Nam , chiếc bánh dẻo dai cùng đậu xanh bùi bùi khi cắn ta 1 cái rồi 2 cái sau cùng là sạch bách mà chưa biết stop



Làm bánh da lợn đòi hỏi chiếc bánh để lâu ko bị cứng và mềm mại . Mulan vừa sưu tầm được cong thức bánh da lợn vừa ngon , để qua đêm vẫn ko bị cứng  ( trừ khi cất tủ lạnh ) nhưng đem ra hit MC là nó sẽ như mới lại liền .Bánh ăn rất hợp khẩu vị mình


Đầu tiên là lấy 1 gói đậu xanh đem hấp chín sau đó xay nhuyễn chia từng bịch nhỏ bỏ đông lạnh , cân mỗi bich 200gr . Khi thèm bánh da lợn lấy đậu xanh ra rã đông là có ngay để xài

Bánh này cách làm cũng hơi tương tự với bánh 9 tần mây , chỉ thay đổi cong thức tí xíu
  • 1 + 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup bột gạo
  • 1/2 cup bột sắn dây
  • 1 cup đường
  • 4 cup nước cốt dừa
**** Nuoc cốt dừa + đường mình nầu cho ấm ấm sau đó đem đi nhồi với 3 thứ bột . Để nghỉ 30 phút . Sau đó lấy ra chi thành 2 thau đều nhau

Bột màu xanh : thì cho 1 màu xanh lá dứa vô quậy lên

Bột màu vàng : Cho vô thau bột 200 gr đậu xanh đã nấu chín xay nhuyễn , đem đổ vô máy sinh tố xay lên cho hòa đều chừng 2 phút , sau đó lọc qua cái rây cho bột mịn là xong

Khuôn thoa dầu cho vô xử hấp , khuôn nhỏ hấp nhanh ra từng cái nhỏ nhỏ , khuôn lớn thì hấp lâu hơn tí . Nhớ lau nước đọng trên nắp nồi 





24 comments:

  1. May hom nay dinh lam banh da lon. Nay thay recipe nay mung qua. Nhung L muon lam mau xanh cua LA dua xay. Vay thay luong nuoc dua thanh nuoc de xay ldua duoc ko ML. Con luong bot chia lam hai phan thi phan mau vang co cung hon ko vi co Cong them dau xanh.

    ReplyDelete
  2. Ok Lợi mua lá dứa tuoi xay ra và lọc khoảng 1/4 cup nước lá dứa đậm đặc cho ML sau đó cho vô thau màu trắng
    Còn 1 thau trắng còn lại thì cứ cho đậu xanh bình thường nhe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ủa , chị cũng thắc mắc giống vậy nè , nếu cho đx vào mà khg thêm nước thì bột sẽ đặc hơn ... Lớp vàng ăn khg cứng hơn lớp xanh à em . Thanks em 😘

      Delete
    2. Bánh ko có cứng đâu , chi thử đi , vì em thích ăn đậu xanh nên em cho nhiều , còn chị ko thích nhiều thì bỏ ít lại bột cũng ko ãnh hưởng gì đâu

      Delete
  3. Replies
    1. Còn chi , phi thân qua đây em cho an bánh bò

      Delete
  4. Ngon lắm , ngon qúa Chị ML ơi
    Nhưng không có bột sắn dây thì không làm được hả Chị ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em ko có bột sắn dây hả ? vậy em chơi hoàn toàn bột năng và bột gao , nó sẽ ko ngon bằng thôi em

      Delete
  5. Lan ơi, mỗi 1 lớp hấp bao nhiêu phút trước khi đổ lớp mới lên? Ở công thức bánh 9 tầng mây thì Lan có dặn là 7'/lớp nhưng Uyên thấy lớp bánh đó mỏng hơn lớp bánh da lợn nên hỏi lại cho chắc ăn :). Thanks Lan nhìu...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nếu U đổ lớp mỏng thì 7' , còn đến lớp dày khoảng 10 - 12 ' nhe

      Delete
  6. 😋😋 toan la mon doc ko a chi oiiii

    ReplyDelete
  7. Gải đúng chổ ngưá rồi ML ơi, nhà chị lá dưá mọc như cỏ phải tiêu thụ bớt cho lá non nó mọc tiếp.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nghe chị có nguyên 1 cánh đồng lá dứa mà phát ham
      Em đây có 1 ước ao 1 khát khao

      Delete
  8. Cho em hoi, bot san day, minh xay min roi dong 1/2 cup hay la minh de nguyen hat lon ( nhu ban trong bich, hat to ) roi dong nua cup? Cam on chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khỏi cần xay mịn mac công , em để nguyên hạt luôn và đong đúng 1/2 cup nhe

      Delete
  9. Em se thu ct nay cua chi, em lam ct banh khoai mon cua chi , thanh cong mi man ,,Ai cung khen het

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em cam on c nhieu lam, vi em ko co kinh nghiem lam banh, ma may cong thuc banh cua chi, chi rat tan tinh , lam ra an rat ngon. Yeu chi nhieu lam ah. Ah ma hinh nhu chi co tiem banh phai ko ah (vi lan trc thay chi dang hinh banh lam cho khach hang), neu co thi em muon ghe toi an thu lam ah

      Delete
    2. Cám ơn em cho chi lời khen , chị làm bánh hay bất cứ món gì ngon va thành công là tự nhiên chị nghĩ ngay đến cái blog nhỏ này và muốn chia sẽ đến cho mọi người cùng làm , tự mình làm vừa ngon lại vừa sach sẽ nửa em , e cứ ra vào nhà chị thường 1 thoi gian em sẽ thành đệ nhất hahah

      Chị đâu có tiêm bán bánh đâu , nó cũng là ước mơ cùa chi đó nhưng chac se ko thành đâu em , chỉ có tiệm bánh ảo trên đây thôi à

      Mấy banh chi quang len là của nguoi ta order , nhung lau lau moi có khach đat thôi em , làm cho vui đó mà hihi

      Delete
    3. Em cu tuong chi co tiem banh o CA, hinh nhu chi o tren north thi phai. Neu ma co la em mua ve du tru lien hehe
      em ra vao nha chi thuong xuyen ma, hoc dc rat nhieu mon ngon va kinh nghiem chi chia se.
      co dieu rat la doc hai cho 'can nang' cua em haha

      Delete
    4. Ye em , chị ở Bác Cali , em ở Nam Cali ha? Tuong lai chi mở tiệm banh mướn em vô phụ bếp bao ăn ở , ăn bánh sáng trưa chiều tối ko trả lương chịu ko ?

      Hahah khoái câu độc hại cho cân nặng

      Delete
  10. ML oi. Hom cn Minh lam thanh Cong Mon banh nay. Ai ai cung khen ngon va banh de o ngoai ngay hom sau banh van mem mai ngon lam. Minh co chup hinh lai nhung ko biet cach nao goi cho ML xem day. That su cam on ML Nhieu Nhieu lam Ve recipe nay nhe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vay Ha ? oh Loi gui mail cho ML ne : kim_chi_yee999@yahoo.com

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...