Bánh khọt có nhiều loại như bánh khọt Vũng Tàu , bánh khọt miền Tây , Cần Thơ , mỗi nơi mỗi phong cách chế biến , nơi nào mình cũng thích hết
Vỏ bánh dòn dòn quấn rau sống chấm nước mắm đưa lên miệng cạp , ngon mà ăn nhiều thành ngán
Hôm nay quay trở lại với bánh khọt kiểu VT , topping mỡ hành xanh xanh kèm tôm chấy , số là có lần đi an nhà hang Vũng Tau nơi đây có bán món bánh khọt mà được cho là nổi tiếng thấy ai vô quán cũng gọi món này ăn hết , mình cũng ăn theo xin 1 dĩa order cho biết mặt mũi với người ta , té ra cũng ngon hình thức giống bánh khọt Nhật Bỗn lai VN , bột dòn bên ngoài bên trong beo béo nước cốt dừa , túm lại ăn được , gin hơi bị mắc 10đô/ 7 cái ....thật là đau long .
Sau khi vạch bánh tìm sâu , à món nay làm ở nhà vừa rẻ vừa ngon , ko hề cực tí nào , làm bánh xèo mới cực , sửa soạn phụ tùng hơi bị oải , bánh khọt làm đơn giản nhanh lẹ
Còn bánh khọt chỉ cần có tôm là xong , lột vỏ luộc sơ rồi để qua bên
Pha bột như sau :
- 1 cup bột gạo
- 2 TBSP bột bắp
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 1 cup nước
- Cho tất cả vô may sinh tố xay mịn , lọc qua ray và để bột nghỉ 1 tiếng
- Trước khi đổ bánh đổ vô 1 cup nước sôi , quậy lên cho bột hoàn đều là xong
Rau sống , mỡ hành , tôm cháy có sẵn
Đổ bánh và sực
Tự làm tự ăn tự xử nó ngon hơn....Minh thấy vại!!!!
Có bầu ăn thiệt là đã .
Chị Mulan có tin vui hả? Chúc mừng chị và gia đình nghen :)
ReplyDeleteyes em cam on e nha
Delete