Công thức :
Đây là ct original và có sự thay đổi nhẹ nhàng theo sở thích
- 2 trứng size large
- 1 + 1/2 TBSP sữa ( mình xài nước cam vắt )
- 1/4 cup cake flour ( mình xài bột chiên tempura mix vì nó có sẵn bột nổi luôn nên rất tiện )
- 1/2 tsp baking powder
- 2 TBSP đường
- 1 TBSP oil
- Dâu tươi
- Xoài tươi
- Syrup xịt xịt cho ngọt ngào .
- Đầu tiên dùng giấy nến làm khuôn định hình , rồi lấy kềm bấm giấy kẹp lại
- Chuẩn bị cái chảo ko dính và cái nấp cao hoặc cái thau đậy lại cho kín
- Thao tác làm bánh này y như cách làm bánh bông lan có nghĩa là tách lòng đỏ /trắng riêng sau đó trộn 2 em lại và đem nướng
- Mở lò lửa vừa cho chảo lên đậy nắp chờ cho chảo nóng ít nhất 10 -15 phút . Trong lúc mình bận rộn đánh trứng .
- Sau khi bột bánh sẵn sàng ta thoa 1 ít shorterning vô chảo láng cho đều rồi mới cho bột vô khuôn giấy xong đậy nắp nướng , hạ lửa xuống để bánh chín đều khoảng 10 phút , sau đó lật lại và tiếp tục nướng mặt kia cũng khoảng 10 phút . Nhớ canh me và đều chỉnh .
Bánh pancke kiểu Nhật này ăn ngon hơn pancake kiểu Mỹ
Con nít thì khỏi nói , tụi nó mê tít thò lò
Người lớn càng mê mệt .
đẹp quá em ơi!!! Bánh nổi đẹp quá chừng hen!!!
ReplyDeleteThanks chị yêu
DeleteLâu quá ko thấy chị vô bếp em
Hi hi, em biệt tăm biệt tích 1 thời gian dài, chế vô bếp em hoài lại k thấy em đâu. Chế vẫn theo dõi em trứ, nhờ em chế làm nhìu món nhon ơi nhon á
DeleteVậy hả Chế
DeleteĐu theo em nhiều món nhon vậy body có minhon giống em ko Chế
Chế...mụp vừa đủ em ơi :))) Mấy món em làm ăn mà hỏng mập thì em sẽ nổi tiếng lắm đó :)))
ReplyDelete