Friday, October 17, 2014

Bún cá Kiên Giang

Như đã đưa tin , ML có dịp về Rạch Giá - Kiên Giang chơi vừa rồi . Đến Kiên Giang mà ko thưởng thức món bún cá đặc sản nơi này là 1 thiếu xót vô cùng to bự . Bún cá thịt ngọt , tôm ngọt nước lèo thanh đó là tất cả những gì từ miền đất trù phú mang lại cho ta 1 món ngon khó cưỡng

Để làm món này ko khó , rất đơn giản và nhanh gọn . Cá mua về làm sạch , đem hấp chín ,sau đó gỡ lấy thịt để riêng , Tôm lựa con to to ăn cho sướng ,ở đây ML xài tôm cọp , thịt dòn cứng ko bở , tôm ngâm chút với nuoc dừa tuoi  1 chút sau đó rửa sơ để ráo , à quên rút chỉ đen chẻ tôm làm đôi cho đẹp .  Phi hành cho thơm , bỏ tôm vô xào cho săn nêm chút nước mà điều cho đỏ , tôm chín đem để vào 1 cái tô riêng

Nước lèo thì hầm theo sở thích , hoac muon nhanh xài súp gà cho nhanh


Bún luôc chín , khi ăn sắp cá , cho tôm vô chan nuoc lèo thả hành xanh xanh vô . Rau 4 mùa có gì ăn nấy , thả vô trộn lên rồi cầm đũa lên chèo , ăn đến cọng cuối cùng lấy đũa quẹt mỏ . Xong

No mà bụng ko căng tức vì mình cá mà , cá tốt cho sức khỏe . Ye!



17 comments:

  1. Trong ngon qua ML oi. Bao cao voi co giao hom nay minh lam thanh cong mon jambon thuan Viet theo cong thuc cua ML, duoc ca gia dinh nha chong khen ngon lam lam minh no lo mui nhung phai cam on ML nhieu lam lam. Thit DUI minh cat lat, con da bao thi minh cuon lai goi, minh hap 1.5 tieng dung dua dam vao thay mem nhung de tu lanh lay ra cat an thi da va con dai lam. Anyway thank you so so much!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ko có chi , nếu dudoc cho cô giáo xem hình đi trò

      Jamon này Loi làm nhiều bỏ đông đá , nếu có muốn làm bánh trung thu thì lấy ra làm bánh trung thu thập cẩm ngon lắm đó

      Delete
  2. chả liên quan nhưng chị Lan biết làm sốt bơ dầu hay trét trên bánh mì chà bông xúc xích không, em thử mãi nhưng không ngon như ngoài hàng bán được

    ReplyDelete
    Replies
    1. Biết em , nó là lòng đỏ trứng đánh với dầu

      Em thử làm theo ct sau đây :

      tròng đỏ trứng gà (thường 1 tròng đỏ đánh ra được 1 chén bơ )
      1 chén dầu ăn (dầu loại nào cũng được) cho vô cái bình nhựa có có nắp xịt , cái bình giống mấy chai tương ớt đó Cách Làm:
      dùng máy đánh trứng xài 1 cây que thôi quậy tan tròng đỏ trứng gà ra (quậy 1 chiều) rồi bắt đầu mở máy tốc độ low sau đó nhỏ từng giọt dầu vào đánh cho dầu tan quyện vào trứng, rồi nhỏ tiếp giọt khác vào, lúc ban đầu mới đánh thì nên cho ít dầu rồi sau đó khi trứng bắt đầu nổi thì có thể tăng số lượng dầu vào trong lúc đánh (nên bỏ ít dầu vì cho nhiều thì trứng sẽ bị vữa). Đánh đến khi nặng tay hay đủ để ăn thì có thể ngưng đánh.

      ***Tip này quan trọng nè: nếu lỡ tay đánh trứng bị vữa thì đừng bỏ chén bơ vữa đó, hãy lấy 1 tròng đỏ trứng khác làm lại theo trình tự lúc ban đầu, sau khi trứng bắt đầu hơi cứng thì lấy phần bơ bị vữa múc từng muổng cho vào chén bơ mới đánh chung. Nhớ đánh theo chiều kim đồng hồ thôi nha.
      Tips:
      sau khi đánh xong nếu thích bơ được trắng không mùi trứng thì nhỏ vài giọt chanh vào
      nếu thích mặn mặn thì cho tí muối vào
      nếu thích thơm mùi tỏi thì bằm tỏi bỏ vào
      nếu ai thích phi tỏi thì phi vàng rồi bỏ vào
      nếu ai thích cho ớt màu cho đẹp thì bỏ vào
      nếu ai thích mùi bơ thơm mùi hành phi thì cho hành phi vào
      hoặc dùng dầu phi hành tỏi để đánh bơ thì bơ sẽ thơm lắm

      Delete
    2. cảm ơn chị, bình thường em làm ít dầu quá nên nó cứng, làm lại thấy ok rồi
      đọc bài của chị thấy ham nấu ăn ghê đó, chúc nhà chị đông khách, chồng con ăn ngon nhưng không phát phì nha ^^

      Delete
    3. Cám ơn em nhe TÓC BAY ,ước gì ăn hoài ăn mãi body lúc nào đi cũng như muốn BAY THEO GIÓ hehe

      Delete
  3. Nhìn tô bún cá ngon quá ML oi! Nhung cuc nhot cang ngay cang lon cho nen an ngó roi quet mo luon, khong can diet!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh món này Mu cố tình quăng lên cho mọi người hạ hỏa thời gian qua bị Lan đây tra tấn bằng đường và bột đó tỷ tỷ

      Delete
  4. Cho ke mot to nha co chu, ngon qua di, mon an nay khong so fat, con mon banh tai yen, thi chi xin an ngo thoi. khong co dung vo, hihi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ăn thả giàn đi chị ,dân choi ko so mua roi nhất là các loại bánh vn hiihihi chọc thèm chị Minh cho tức choi , mà tức là dễ xuống pound lắm

      Delete
  5. chị ơi, chị cho em hỏi mình dùng cá gì thay cá lóc vậy nhỉ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị dùng cá bass đó em , cá này thịt ngọt dai ngon hon cá lóc đó em

      Delete
  6. món này có lý nè chị Mulan. Cá chị dùng lạoi nào vậy? hấp xong rồi cho vô tô bún thui sao? chị không tẩm gia vị chi hết hả? em đu theo chị món này được á

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em mua cá bass làm món này nha , cá này ngon ngọt
      Em chỉ cần hấp với gừng là xong , sau đó mổ lất thịt , vứt xương
      Món này đu nhanh cấp tốc đó B

      Delete