Nhắc đến lá dứa thôi thì ta đã liên tưởng đến cái mùi thơm đặc trưng của nó , ko những có màu xanh đẹp mà còn có mùi thơm nên lá dứa được mọi người tận dụng chế biến ra đủ món ăn ngon
Bánh xèo màu vàng của nghệ truyền thống thì nó cũng hơi bị xưa và nhàm chán , tính mình thích đổi mới và tìm cái lạ , bởi hôm nay mới có bánh xèo lá dứa ăn , bánh khi được đem đổ và tráng chảo nó xèo và nó xèo ..........sau đó tới mùi thơm của nước cốt dừa lá dứa tỏa ra ngào ngạt chưa ăn chỉ ngửi thôi cũng đủ mệt rồi đó chế
Nào mình cùng làm và thưởng thức nha
Cách pha bột :
- 1 gói bánh xèo hiệu con voi ( khoảng 320 gr )
- 1 bó là dứa đông lạnh
- 1 cup nước cốt dừa
- 4 cup nước
- 2 TBSP bột bắp
- 2 TBSP bột mung bean starch
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe màu lá dứa ( pandan extract )
Nhân bánh gồm :
Tôm lột vỏ chẻ làm 2
Thịt ba rọi luộc chín thai lát mỏng
Đậu xanh hấp chín
Hành tây cắt mỏng
Rau sống ăn kèm tùy thích
Xào tôm thịt với hành tây cho chín trước để đỗ bánh được nhanh
Cách làm :
- 1 gói lá dứa đông lạnh cắt nhỏ cho vô máy sinh tố xay với nước đong sao cho thành 4 cup nước lá dứa xay
- Sau đó rửa cái máy sinh tố sạnh xong ta cho toàn bộ bột bánh xèo đã mixed + nước dừa + nước lá dứa
- Xay tất cả cho mịn đều
- Để bột nghỉ 30 rồi đem chiên
- Bảo đãm bánh thơm , dòn , tróc chảo , ko ngon ko lấy tiền
This comment has been removed by a blog administrator.
ReplyDeleteChi mulan cho e xin ct banh chewy choux dc ko a, chi noi post ct len ma e tim ko thay, e cam on a. Mail cua e bapcui1312@gmail.com
ReplyDeleteMUlan lam goi cuon kheo qua. ban chi cho Minh cach goi di. Minh goi no long Leo xau qua Chung luon
ReplyDeleteNgon quá chị ơi
ReplyDeleteTop
ReplyDelete