Sẵn làm mớ nem chua nhiều quá , nghĩ ngay đến em bánh cuốn ăn chung nó rất hợp rất ngon
Bánh cuốn tráng chảo cho lẹ , bột bánh chủ yếu mình pha bằng bột khoai tây , thích bột này làm bánh cuốn , tráng chảo rất ngon ko thua tráng hơi , bánh mỏng mềm tựa sương mây
Cách pha bột :
- 1 cup bột gạo
- 2 cup bột khoai tây
- 6 cup nước
Bỏ bột và nước vào thau rồi quậy lên cho thật đều sau đó bỏ tủ lạnh ngâm cho bột nở vài tiếng.
Giờ bắt tay qua làm nhân.......
À mà thôi không chỉ đâu , nhân bánh cuốn chắc ai cũng biết mần rồi ha , Lan khỏi gõ công thức dài dòng chi cho mệt , mỏi tay Lan lắm lắm nhá
Túm quần lại căn bản gồm:
Củ sắn , thịt xay , mộc nhĩ nêm nếm gia vị xào âm binh tá lả lên cho chín là xong
Quành lại cái thau bột lúc nảy . Bột mang đi đổ cái nước ngâm bột đi và đong bằng nước mới tinh khiết , đổ đi bao nhiêu nước đi rồi đong lại bấy nhiêu
Giai đoạn tráng chảo ai cũng biết rồi ha nếu như tín đồ nào mê bánh cuốn or bánh ướt mà hay thập thò ra vào bếp nhà Mulan thì sẽ tìm thấy những dòng thư chia sẽ cũ rít về món này , cứ vậy mần tới cho Lan
Tai bút : bánh cuốn làm bằng bột khoai tây da dẽ mịn màng ko có lỗ .
Chị Hằng ơi
ReplyDeleteLâu qúa rồi mới hội ngộ Chị và lại tiếp tục cho nhiều món ngon qúa
À , Chị ơi , em thấy Chị có nhiều công thức cho phần pha bột để làm bánh cuốn lắm . Vậy công thức nào là ngon và chuẩn nhất hả Chị ?
Cám ơn Chị yêu nghe
Hi em
DeleteChị thấy công thức nào cũng chuẩn hết em hihi
Bánh cuốn mà em cứ mix với bột khoai tây vô thì nó sẽ ra cái bột nó ngon a em hay vậy đó
Em thử ct mới này xem , chị thấy ưng
Mu Lan ơi! 2 mẹ con khoẻ hả? lâu rồi mới xuất hiện. Lan cho mình face của Lan với để tiện hỏi thăm Lan. Sẵn tiện cho mình hỏi công thức bánh này chỉ dùng bột gạo phân nữa bột khoai thôi hả Lan ơi.
DeleteHi Quyen
DeleteMulan van khoe , cam on Q
Hiện ML ko còn xài fb nữa nên co gi gui email cho ML nha
Q cứ lam theo ct trên di se co món bánh cuốn ngon ngon tuyệt voi hihi
Lan ơi, cho mình địa chỉ mail với. Cảm ơn chia sẻ của Lan nhiều nhé, hôm nào mình sẽ thử món này...hihi
Delete