Bánh này làm đơn giản , không cần nấu nước đường trước rồi chờ chi lâu lắc , cứ bột nếp rang + đường xay + shortening và nước là đủ làm nên tội ác
Nguyen liệu vỏ bánh :
- 90 gr bột nếp rang ( fried glutinous rice flour )
- 10 gr bột wheat starch
- 30 gr shortening
- 40 gr icing sugar
- 200 gr nước ngọt 7up
Nhân :
- 600 gr nhân sen nhuyễn ( cái này homemade )
Cách làm:
- Cho bột nếp + bột wheat starch vào tô , sau đó add icing sugar ( đường xay ) rồi đến shortening dùng tay bóp cho tơi ra
- Tiếp từ từ cho nước 7up vô và nhồi đến khi bột dẻo mịn ngưng
- Cho bột nghỉ 1 chút là ta có thể đóng bánh
- Ở đây mình đóng bánh 150gr là vừa ăn không nhỏ không lớn quá
Công thức làm được 4 cái giống vại
Bánh này để tủ lạnh... lạnh ăn ngon hơn
Chị không biết làm nhân, hôm nào em ban cho cái recipes đi :) đa tạ em iu vấu trước nha!
ReplyDeleteDạ ok chị để em rãnh em post cách làm sau nha
DeleteBánh thấy hấp dẫn qúa Chị Hằng ơi , mà không cần phải nấu nước đường thích thật đó . Khuôn có hoa văn hoa sen này Chị mua ở Quê mình hả ?
ReplyDeleteThanks Chị vì đã chia xẻ món bánh tiện lợi và ngon này
À Chị còn nếu làm nhân đậu xanh thì cần bao nhiêu ?
Nay mai Chị ra tay luôn BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP nha
Khuôn này chị mua trên eBay đo em ... là người vn bán đó , e có hay mua hàng trên eBay ko ? Em search khuôn banh trung thu la ra
DeleteChi dang chuẩn bi up 1 vai bánh trung thu nữa nè ,e cho xem nha
Ah nhan dau xanh em cứ sên 1 gói đi ... còn dư em cất tủ đá để dành xài cho lần sau
Delete