Sunday, October 1, 2017

Snow skin mooncake lotus seed paste

Là một loại bánh dẻo của Singapore ,bánh ko quá ngọt như bánh dẻo truyền thống của ta . Nó cũng làm từ bột nếp rang mà thành phần nó khác hơn là nó có đường xay va shortening nên bánh lúc nào cũng mềm mại không nao giờ cứng ngất cứng mất cảm giác.

Bánh này làm đơn giản , không cần nấu nước đường trước rồi chờ chi lâu lắc , cứ bột nếp rang + đường xay + shortening và nước là đủ làm nên tội ác






Nguyen liệu vỏ bánh :
  • 90 gr bột nếp rang ( fried glutinous rice flour )
  • 10 gr bột wheat starch
  • 30 gr shortening
  • 40 gr icing sugar
  • 200 gr nước ngọt 7up
Nhân : 
  • 600 gr nhân sen nhuyễn ( cái này homemade )
Cách làm:
  • Cho bột nếp + bột wheat starch  vào tô , sau đó add icing sugar ( đường xay ) rồi đến shortening dùng tay bóp cho tơi ra 
  • Tiếp từ từ cho nước 7up vô và nhồi đến khi bột dẻo mịn ngưng
  • Cho bột nghỉ 1 chút là ta có thể đóng bánh
  • Ở đây mình đóng bánh 150gr là vừa ăn không nhỏ không lớn quá

Công thức làm được 4 cái giống vại


Bánh này để tủ lạnh... lạnh ăn ngon hơn









5 comments:

  1. Chị không biết làm nhân, hôm nào em ban cho cái recipes đi :) đa tạ em iu vấu trước nha!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ ok chị để em rãnh em post cách làm sau nha

      Delete
  2. Bánh thấy hấp dẫn qúa Chị Hằng ơi , mà không cần phải nấu nước đường thích thật đó . Khuôn có hoa văn hoa sen này Chị mua ở Quê mình hả ?
    Thanks Chị vì đã chia xẻ món bánh tiện lợi và ngon này
    À Chị còn nếu làm nhân đậu xanh thì cần bao nhiêu ?
    Nay mai Chị ra tay luôn BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP nha

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khuôn này chị mua trên eBay đo em ... là người vn bán đó , e có hay mua hàng trên eBay ko ? Em search khuôn banh trung thu la ra

      Chi dang chuẩn bi up 1 vai bánh trung thu nữa nè ,e cho xem nha

      Delete
    2. Ah nhan dau xanh em cứ sên 1 gói đi ... còn dư em cất tủ đá để dành xài cho lần sau

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...