Friday, November 10, 2017

Chendol - Bánh lọt

Có rất nhiều công thức làm bánh lọt hay còn gọi là chendol ...Mà gần đây mình nghiên cứu thành công cái món tráng miệng dễ ăn này ...Làm sao con bánh lọt nó phải săn không được mềm quá hay nhão quá dễ gây ngán ...



Công thức làm của để dành  ở đây :

  • 100 gr bột bắp
  • 20 gr bột mungbean starch
  • 20 gr bột wheat starch
  • 4 + 1/2 cup nước hoặc nước lá dứa xay => thơm thơm
  • 1/2 tsp muối
  • Quậy tan hết rồi bắt lên bếp khuấy trùng 
  • Chuẩn bị 1 cái nồi hấp có sẵn lổ và bên dưới đổ nước đá lạnh vô

Bột quậy chín sệt xong đổ hết vô cái nồi và lấy cây silicon vét chà chà cho bột lọt xuống
Rồi từ đây cái tên bánh lọt gắn với tuổi thơ của em vĩnh viễn





Chendol ăn ngon cũng 1 phần nhờ nước đường kẹo kẹo và nước cốt dừa béo béo






1 comment:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...