Wednesday, May 15, 2019

Bánh hẹ Tiều Châu

Có 2 kiểu ( vuông và tròn )

Kiểu tròn truyền thống trước nha
Sao đó là đến kiểu vuông




Công thức bánh hẹ :
  • 2 cup bột gạo tẻ
  • 1 cup bột khoai
  • 4 cup nước
  • 1/4 cup dầu ăn
  • Hòa tan bột + nước xong rồi bắt lên bếp khuấy trùng cho bột đặt lại sau cùng cho dầu ăn vô trộn đều , chờ cho bột nguội bớt ta đeo bao tay nilong vô và nhồi dẻo bột
  • Vo tròn từng cục bột giống làm chè trôi nước ép mỏng và cho hẹ vô rồi túm lại đè cái bẹp
  • Ta có bánh hẹ tròn dẹp
  • Hoàn thành xong hết bột rồi đem bánh đi hấp 20 phút cho bánh chín
  • Bánh để nguội đem chiên áp chảo với xíu dầu là xong




















1 comment:

  1. Bánh chỉ thực dậc không hả em?? 😀 Sao em làm mấy món hỏng ai biết hong dị?? 😀 Nhìn khiu gợi quá 😀

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...