Công Thức :
Thành phần
1 cup bột gạo
1/4 cup bột sắn dây
1/4 cup bột mung bean starch
2 cup nước lá dứa
2 cup nước lạnh
1/2 tsp màu lá dứa
Thành phần sữa dừa chan vô bánh lọt
250 gram nước cốt dừa
150 gram đường thốt nốt
1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm
1. Trộn bột gạo, bột sắn dấy và bột mung bean với nhau. Sau đó, dần dần thêm nước và nhào bột lại với nhau cho đến khi mịn , đặt trên lửa vừa khuấy liền tay 1 chiều . Khuấy cho đến khi bột chín (bột sẽ trông dày và dính) sau đó tắt lửa . Tiếp đó ta nấu 1 nồi nước sôi , cho bột vô khuôn ép rồi ép con lọt cho chảy xuống nồi nước thiệt sôi . Chờ con lọt nổi lên là chín ...vớt ra
2. Chuẩn bị thau nước lạnh cho vô vài cục nước đá đến khi cực lạnh . Sau đó múc bánh lọt bỏ vô thau nước lạnh cho con lọt nó săn lại .XONG
3. Làm nước cốt dừa bằng cách trộn đường với nước cốt dừa và muối. Đặt trên lửa nhỏ, từ từ khuấy cho đến khi đường tan , tắt lửa .
4. Chuyển mấy con bánh lọt lăn quăng vào chén rồi chan với nước cốt dừa bỏ thêm đá vụn
Có thể thêm các thành phần bổ sung khi cần thiết (khoai môn hấp, trân châu , tàu hủ non ...vv).
Phục vụ ngay lập tức. Ngon lành / mát nhẹ .
Đựng bánh lọt bằng tô hay chén vậy em 😀 Chị nhìn giống cái tô quá. Ăn bằng tô luôn ứ 😀 Em ép bằng cái ép khoai tây phải không ? Chị chưa mần bao giờ, hỏng biết dễ hong ha 😀
ReplyDeleteHi Mulan
ReplyDeleteMình hay theo dõi công thức làm bánh của Mulan. Cám ơn bạn đã bỏ công chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Mình thấy trong recipes của Mulan bạn hay dùng bột sắn dây, xin hỏi công dụng của bột này dùng để làm gì và nếu minh không thể tìm mua được thì mình có thể thay thế bằng bột gì khác.
Cám ơn bạn trước và cầu mong bạn và gia quyến luôn bình an vượt qua đại dịch Covid-19 này.