Từ lâu Mu có đăng cách làm hành phi rồi , nhưng hôm này sẽ quăng lên cách làm chi tiết hơn để mọi người tham khảo mần thử nha . Hành phi nhà Mu lúc nào cũng có sẵn để phục vụ nhanh lẹ , cách làm hành phi từ hành sấy là lựa chọn số 1 của Mu , sao bao lần thất bại với nhiều kiểu thì đây là cách làm bất bại Mu áp dụng hồi nào giờ .
Bảo đảm hành luôn dòn và thơm , để chục năm đến khi mình già cả rụng răng rụng nụ thì hành vẫn chưa vụn vỡ , vẫn khoát lên màu áo vàng sang chói sáng .
Mua 1 bịch hành sấy / chia 2 lần vì nó nhiều lắm
Đổ hành ra thau , cho nước ngập rồi ngâm 1 tiếng
Hành nở mềm ra rồi đổ ra rổ ráo nước
Chuẩn bị 1 bao vải cho từng nhúm hành vô và vắt ráo nước
Hành vắt hết nước xong xuôi để đó
Chuẩn bị cái chảo rộng hoặc nồi cũng được rồi ta cho dầu vô canh sao ngập vừa đủ
Mỗi lần phi khoảng 1/2 cup -1 cup hành
Hành ngập dầu chiên đến khi hành tự nỗi và chuyển màu vàng rồi canh vớt ra nhanh
Tiếp tục phi cho đến hết
Thời gian phi từ 6 - 7 phút cho mỗi mẻ hành
Hành phi đổ qua rổ cho ráo dầu xong mình tiếp tục cho ra cái mầm trải giấy napkin cho hành hút hết dầu và chờ hành nguội hẳn mình cất vô hủ kín để dành ..
Hello chị...cho e hỏi chi mua hành sấy ở đâu vậy?
ReplyDeleteHi em
DeleteHành sấy mua trong chợ vn đều có bán hết nhe em
Em tìm ở quầy đồ khô đều có hết đó
Dạ e cám ơn chị
ReplyDelete