Monday, September 30, 2013

Tiger swiss roll

Bánh cuộn da beo, đến hẹn lại lên, lên bánh cuộn típ híhí, hết vân thủy giờ tới da beo, tòn những name thoáng nghe  sặc mùi hoang dã...shiey..ah...shuyri...ah
"Em iu người say mê người...cuộn cuộn như gió lốc trong hoang vu....."shyri ah..
Vui quá nói ko thành lời!  nên xổ tiếng mọi lun...kekeke
 ***Tâm sự đời tôi:
Nhìn  da nó tróc tróc xù xì mất thẫm mỹ, thấy có vẻ hơi khô vậy chứ nó ko có khô! là tại vì bánh còn mới, hứn chụp hình quá nên xử nhanh rút gọn, nếu chịu khó cất tủ lạnh chưng 1 tiếng sau đem cắt là da dẻ mưót như kiều nữ 19 lien !!!
Kiều nữ này còn chân ướt chân ráo!
 


 Quay cuồng nãy giờ để làm lại cái bánh beo , thất bại 1 lần rồi đó
 Hẹn 1 ngày nào đó  sẽ phục thù - phục hận , vì trong lòng ta đây còn nhiều trắc ẩn
..uhm bi kịch quá !
****************************
 Nên lần 2 này cẩn thận hơn => kết quả  ! quá ổn định! mừng mừng, bưng lên đây méc liền

   


Bánh này hình thức mình rất phái rất mê từ hồi nhỏ à...À...hồi nhỏ cứ hễ mỗi lần đi ngang hàng bán bánh của tiệm Đức Phát là mình trầm trồ khen ngợi tất cả cái loại bánh ngọt, bánh cuộn đủ kiểu, bánh kem  đủ màu sắc  ở nơi này, nó phong phú từ hình thức đến nội dung! sao mà khéo tay dữ vây chời!

Đêm đêm gác tay lên trán! thầm mong ông trời thương cho tí nội công xịn xịn - húc đẩy mình cho mình có sinh lực  làm được bánh  ngang ngữa tiệm đó ta? chuyện đó sao xa vời quá

Nhưng, chuyện đó giờ đây đã thành dĩ vãng nhạt nhòa...bao nhiu ấp ủ và nâng cấp giấc mơ làm bánh! bánh - bánh mìn thương nhất ->bánh cuộn , luyện công ngày đêm trong cốc động, kê cả động đất - kết hợp cả 2 -> mới xong hàng......bị ước mơ nó hành! hành tanh bành như củ hành....
*****************************
 Lâu rồi mới ăn lại bánh da beo, thích lớp da, dai dai, mềm mềm, thơm mùi trứng, nó tăng them phần thú vị, mới lạ cho bánh cuộn..
....Ủa! ủa! Í tựa đề dịch ra là cọp muh..hừ...hừ..ha..ha
Kệ ...cộp / beo gì...thịt nào ta cũng chơi xã láng!
**************
Giai đoạn bắt đầu- xin mời mọi người try ct mới
Chuẩn bị 2 khay
1 là 1 khuôn cho cốt bánh cuộn ( 13 x 9in)
2 là 1 khuôn cho vỏ da beo ( 11 x 11 in)
Ở đây ML dung giấy bạc để tạo khuôn cho tiện
Đo và cắt cho đúng size xong lót them miếng giấy nến vào là xong. Để qua 1 bên chờ
Nguyên lieu làm cốt bánh cuộn
  -Phần A
4 long đỏ size lớn ( nếu trứng nhỏ thì 5)
60 gr bột cake flour
10 bột bắp ( 1 tbsp.)
Hai thứ bột rây mịn
10 gr đường cát ( 1 tbsp)
50 ml dầu
60 ml nước trái thơm (nếu ko thì thay milk)
- Phần B
4 lòng trắng
1/4 tsp cream of tartar
5 TBSP đường cát ( 50 gr)

Cách làm:
Lòng đỏ + đường đanh tanCho nước juice hoặc milk vô, sau đó mới cho bột vô, cho từng chút thì bột khi quay sẽ ko nổi ốc trâu
Bột sau khi hoà tan cuối cùng cho dầu vô trộn mịn, để qua 1 bên.
Đánh lòng trắng, cho đường vô từ từ đánh đến khi thấy lòng trắng cứng có chóp
Từ từ trộn A và B cho đều ,nhẹ tay và dứt khoát
Nếu thích làm bánh có màu thì chia ra chén rồi pha màu tùy thíchBột bánh dàn đều ra khay và đem nướng 15 phút - 375F
Trong khi chờ nướng bánh ta làm vỏ da beo
*******************
Nguyên lieu làm vỏ bánh da beo
5 lòng đỏ
4 TBSP đường bột ( sugar powder)
3 TBSP custard powder
Nếu ko có thì thay bột bắp +vani nhỏ them tí màu vàng
*Cách làm:
Đánh trứng với đường 5 phút .Sau đó cho bột bắp vô đánh them 5 phút là xong .Đổ ra khay giấy bạc đã chuẫn bị sẵn, lấy cây chà láng, dàn cho bột mỏng đều khắp khuôn.Sau đó đem nướng 400F - 5 phút.
 Nhớ ngồi nhìn vô cái LCD ( oven) hihi, đừng bỏ đi đâu hết, chờ cho nó vàng vừa ý là lấy ra lien, ko thì nó thành beo Châu Phi...
Bánh bông lan sau khi chin lấy ra trét nhân tùy thích lên và cuộn lại, dung cây cán bột làm thế, giữ tờ giấy và từ từ lăn để cuộn chặt bánh lại ,để qua 1 bên.
Ta típ tục đặt lớp da beo lên miếng khan ẩm, trét nhân xong xuôi đặt bánh cây bánh vô nắm cái khan cuộn lại , chỉnh sửa  cho đẹp là xong
Lần này cố tình đặt lên giấy cán, mục đích muốn lột cái lớp da màu nâu bỏ đi, nhưng ko hiủ sao nó ko chịu đi, mà nó ở lại, show 1 màu da đẹp rang ngời

Thiệt tỉnh là khó hĩu! em bánh cuộn này coi bộ khó chơi à !
Lúc nắng lúc mưa! Hừ
Bất thình lình nhà ko có cream nên mình cuộn với mứt thơm ( home made), mứt thơm chua chua ăn nó đỡ ngán hơn cream, mình thích mút thơm hehe


Thêm chút màu sắc cho sinh động cái bánh, mình ưa sắc màu trong ẫm thực lắm lắm!
Thấy thành phẩm ! ko ngờ tay mình làm nên! nên hứng tột độ, nhanh nhanh post lên .
Chứ ngắm 1 mình ko có phê, hứng quá ko kiềm hãm được ..hhaa
Mulan mới liệng ct rồi đó - chúc mọi người làm thành công món bánh tráng miệng thơm ngon!


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...