Wednesday, May 15, 2019

Bánh hẹ Tiều Châu

Có 2 kiểu ( vuông và tròn )

Kiểu tròn truyền thống trước nha
Sao đó là đến kiểu vuông




Công thức bánh hẹ :
  • 2 cup bột gạo tẻ
  • 1 cup bột khoai
  • 4 cup nước
  • 1/4 cup dầu ăn
  • Hòa tan bột + nước xong rồi bắt lên bếp khuấy trùng cho bột đặt lại sau cùng cho dầu ăn vô trộn đều , chờ cho bột nguội bớt ta đeo bao tay nilong vô và nhồi dẻo bột
  • Vo tròn từng cục bột giống làm chè trôi nước ép mỏng và cho hẹ vô rồi túm lại đè cái bẹp
  • Ta có bánh hẹ tròn dẹp
  • Hoàn thành xong hết bột rồi đem bánh đi hấp 20 phút cho bánh chín
  • Bánh để nguội đem chiên áp chảo với xíu dầu là xong




















Bánh cupcakes chà bông - trứng muối








Bún carry gà








Bánh lọt 2 màu trắng - xanh

Một món tráng miệng thanh nhiệt lúc trời nóng









Công Thức :

Thành phần

1 cup bột gạo
1/4 cup bột sắn dây
1/4 cup bột mung bean starch
2 cup nước lá dứa
2 cup nước lạnh
1/2 tsp màu lá dứa

Thành phần sữa dừa chan vô bánh lọt
250 gram nước cốt dừa
150 gram đường thốt nốt
1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm

1. Trộn bột gạo, bột sắn dấy và bột mung bean với nhau. Sau đó, dần dần thêm nước và nhào bột lại với nhau cho đến khi mịn , đặt trên lửa vừa khuấy liền tay 1 chiều . Khuấy cho đến khi bột chín (bột sẽ trông dày và dính) sau đó tắt lửa . Tiếp đó ta nấu 1 nồi nước sôi , cho bột vô khuôn ép rồi ép con lọt cho chảy xuống nồi nước thiệt sôi . Chờ con lọt nổi lên là chín ...vớt ra

2. Chuẩn bị thau nước lạnh cho vô vài cục nước đá đến khi cực lạnh . Sau đó múc bánh lọt bỏ vô thau nước lạnh cho con lọt nó săn lại .XONG 

3. Làm nước cốt dừa bằng cách trộn đường  với nước cốt dừa và muối. Đặt trên lửa nhỏ, từ từ khuấy cho đến khi đường tan , tắt lửa .

4. Chuyển mấy con bánh lọt lăn quăng vào chén rồi chan với nước cốt dừa bỏ thêm đá vụn 
Có thể thêm các thành phần bổ sung khi cần thiết (khoai môn hấp, trân châu , tàu hủ non ...vv). 
Phục vụ ngay lập tức. Ngon lành / mát nhẹ .



Banh bao nướng ( Baked Bao )

Bánh bao này cái bột sinh ra ngàn lớp giống banh bía chỉ khác là nhân mặn gồm thịt + mộc nhĩ + củ sắn + trứng cút hoặc trứng muối .



Vỏ bánh: 

-300 gr bột mì 
-100gr nuớc 
-100r canola oil 
-1/2 tsp muối 

Bột ruột
-100 gr bột năng+50gr oil trôn đều
-1 lòng đỏ+ 1 tsp oil+ 1 tsp nuớc trộn đều lọc qua rây để thoa mặt bánh. 

Nhân bánh: 
-200gr thịt nạc xay 
-Hành , carot , củ sắn , nấm mèo, bột năng
Trứng muối hoặc trứng cút 

Cách làm: 

Cho nuớc+ oil + muối trộn chung, rây bột vào từ từ nhối đều, ủ bột 30 phút rồi đem ra chia làm 8 - 10 phần. 

Phi hành cho vàng cho thịt xay vô xào cho chín tiếp cho carot / củ sắn/ nấm mèo, chút đường, muối , nhắc xuống bếp và  rắc bột năng vào trộn đều cho đến khi nhân dẻo vo viên được .

Chia nhân làm 8 - 10 phần. 

Lấy 1 phần bột vỏ, cán hơi dẹp rồi cho phần bột ruột vô túm lại như viên chè xôi nước.
Cán viên bột này cho dài ra, rồi cuốn tròn lại, cán dẹp lần nửa, xếp làm 3, xong cán thành hình tròn rồi cho nhân vào giửa gói lại như gói bánh bao hấp. 

Cho bánh lên giấy waxed, thoa mặt bánh, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, bánh bung xốp là bánh chín.











Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...