" Dân chơi ko sợ mưa rơi
Mưa rơi ướt áo dân chơi đi về"
1 mình quất từng em 1 hết nguyên đống này , mình là đứa đạo tinh bột nên thích làm mấy món bánh từ bột nếp lắm....còn ngược lại anh chàng nhà mình ghét cay ghét đắng, bữa nào mà nấu chè trôi nước hay bánh ít trần là y như rằng " Ế" chổng mông ....hic...vì thế làm ta sực muốn lòi bản họng
Mời chồng nhai bánh!!!
Chồng bẩu : Bánh gì ăn ngán gần chết...ack
Chậc...chậc!!! Thâc là ko biết thưởng thức
Bánh bao chỉ này nguyên thủy là màu trắng nhưng ngày nay người ta pha thêm hương vị lá dứa cho ra màu xanh sanh đệp và hấp dẫn hơn,
À, có màu hồng, tím, vàng nữa...Cha.... nếu vậy là cả 1 rừng màu sắc, chắc là đẹp lắm
Lần sau mình sẽ làm 1 collection Bánh bao chỉ thử xem
* NHÂN:
1/4 cup đường
1/2 cup syrup
1 cup dừa bào
1 cup đậu phọng giả nhỏ
1/4 cup mè
1/2 m cafe muối
* VỎ BÁNH:
1 gói bột nếp
2 TBS bột năng
2 cup sữa tươi
2 cup nước
1 1/2 cup đường
2 muỗng dầu ăn
1m cafe nước hoa bưởi
-
* BỘT ÁO:
Chuẩn bị một ít bột bắp rang hay dừa bào nhuyễn cho vào dĩa sâu để lăn bánh vào
Cách làm:
* NHÂN:
Cho tất cả vật liệu của nhân vào 1 soong nhỏ, để soong lên lửa vừa, sên cho đặc lại xong đem xuống khỏi bếp.
Để nhân nguội vo viên nhỏ.
* VỎ BÁNH:
Trong 1 tô vừa cho tất cả vật liệu lại trộn đều, dùng food wrap đậy kín. Cho tô vào microwave nấu 4 phút, đem tô ra trộn lên đều cho vào microwave thêm 4 phút, tùy theo độ nóng của microwave, nếu bột chưa trong nấu thêm 1 đến 2 phút.
Đem bột ra dùng 2 cái muỗng để múc bột và cho nhân vào, sau đó cho bột vào dĩa có để sẵn bột áo là bột bắp hay dừa bào nhuyễn, dùng 1 cái muỗng khác lăn bánh cho tròn và bọc chung quanh đều với dừa hay bột áo.
- Còn 1 cách khác nửa là múc bột cho vô miếng giấy nến, sau đó đặt 1 miếng giấy nến lên trên rùi dùng cây cán, cán cho bột dẹt ra, cho nhân túm đầu lại, lăn qua dừa áo liền cho khỏi dính tay
Cho bánh vào chén giấy là xong