Friday, September 13, 2013

Red bean swiss roll _ Bánh cuộn đậu đỏ

À, bánh này mình học được từ 1 blogger người Malaysia, thấy món này có vẽ dễ làm, nguyên liệu thì nhà lúc nào cũng có sẵn, nên mạo muội try thử

Bánh cuộn nào giờ hay cuộn với mứt hoặc whipping đánh ra thành kem cuộn, chứ chưa cuộn qua các loại  nhân đậu bao giờ, đậu mình sên thành paste cho thành hỗn hợp hơi ướt và dẽo nên rất dễ trét lên bánh, nhân ngọt theo mình gia giảm


Và cái ct bánh cuộn này mình ưng ý vì nó ko ngọt, rất ít đường, ăn ko bị ớn, túm wần là hoàn hảo
Ai muốn thử...thì try ct này nhen - thử 1 lần đi bạn sẽ phái ngay mà
A)                                                                                                           
3 lòng đỏ
10gr đường ( 1 Tbsp)
10gr bột bắp  ( 1 Tbsp)
50gr bột cake ( 5 Tbsp)
50 ml dầu bắp
60 ml nước cốt lá dứa
B)
3 lòng trắng
30 gr đường cát ( 3 Tbsp)
1 tsp nước cốt chanh ( đừng add cream of tartar nha)                        ***Cách làm y chang như mần chiffon cake nha các t/yêu
Nướng 350F  -> 30 phút  cho 1 lần nướng  thì bánh sẽ dày

Còn ai muốn làm mỏng như bánh của ML thì chia ra làm 2 lần nướng, mỗi lần 15phút
Theo mình thấy bánh này làm mỏng cuộn ăn ngon hơn dày..
..........uhm tùy thít nha
Đậu đỏ nấu cho cô đặc lại sau đó cho vô máy xay sinh tố với chút nước cho đường vào xay luôn
Xay cho mịn xong đem sên cho nhân còn  hơi ướt, hoà chút bột nặng cho nhân sánh lại là xong


Bánh chín lấy ra trét nhân lên và cuôn lại liền, bọc nilong để giữ nếp bánh, cho vô tủ lạnh khoảng 20 phút rồi hãy cắt bánh thì bánh ko bị nổi sần sần như xà mâu....

Chuối bọc nếp nướng


1 bịch chuối xiêm đông lạnh- mua về xả đá, chia ra từng bịch mỗi bịch 4 trái và cất lại vô tủ lạnh, khi nào thèm chè chuối hay chuối nếp nướng lấy ra ít it làm.
1 cup nếp hạt dài làm ra được 4 cuốn
4 trái chuối xiêm đông lạnh, xả đông, lau khô bớt nước
1 lon nước cốt dừa
*Cách làm:
Nước cốt dừa nấu với tí muối tí đường cho ấm lên
Nếp ngâm đúng 4 tiếng đồng hồ, xả sạch, rắc tí muối trộn lên
Đổ 3/4 nước vào và cho vô MCW bấm lần 1 - > 4 phút
Lấy ra xới cho đều xong quăng vô bấm lần 2 -> 4 phút
Xôi lúc này đã chín, lấy ra rới vô nếp 3 muỗng canh nước cốt dừa liền, trôn lên cho thấm
Sau đó lấy giấy bạc đậy kín lại và chờ 20phut.
Sau 20 phút xôi lúc này ngấm nước cốt dừa nên rất dẻo thơm, ta chia ra 4 phần cho đều, xong lấy bao nilong cho xôi vô và dàn mõng, đặt trái chuối vô và cuốn lại, bọc luôn cái bao cho chắc để giữ nếp bao chặt chuối
Sau khi nếp nguội ta gỡ ra và gói vô lá chuối đem nướng,
Nướng chuối trên chảo là nhanh nhất, còn ko cho vô lò nướng với nhiệt độ cao đến khi nép vàng dòn

Đậu phọng giã nhuyễn, chuối được bọc nếp nướng dòn thơm mùi lá chuối, chan thêm nước cốt dừa béo

Try me!!!

Ăn xong 1 trái dư âm nó để lại đến tháng sau vẫn chưa hết!!!!món này hơi bị mau ngán kkk

Cơm Niêu

Là món ăn dân dã bình dị của người nông dân từ bao đời nay, những hạt gạo bé ti được nấu bằng cái nồi đất nung cho ra những hạt cơm dẽo thơm, hương phảng phất vị đồng quê, đồng lúa bát ngát thanh tao. Ngày nay cơm niêu đã lên đời hơn, sang hơn  ở chốn thành dô nhà cao rực rỡ.Cơm niêu được biết đến bởi những thực khách phưong xa, các khách nước ngoài muốn khám phá hương vị hồn quê Vn ...và hầu như những nguời con xa quê trở về đều tìm đến cơm nêu như tìm lại hương vị quê hương...
Mình ăn cơm niêu 1 lần duy nhất với chàng, lúc đó mình dzẫn còn là diệt gian, ảnh là diệt ciều, 2 ta cách xa nửa vòng trái đất, vậy mà cũng mang nợ với nhau, anh  về chơi thăm em, anh muốn tìm lại cái gì đậm chất hương xưa mà ăn mà dọng. Em chìu lòng. Ừ thì đi dọng cơm niêu ,  muốn cỡ nào em chìu cỡ nấy.

Bước vào nhà hàng cơm niêu, cảnh tượng đầu tiên thấy y như phim trường kiếm hiệp HK, nồi niêu xong chảo bay vèo vèo, lộn lên lộn xuống, thoắt nghe 1 tiếng choảng/ bể y như tiếng đập ống heo... cơm được rơi ra hình dáng tròn vo như trái nho, nóng hổi và cứng ngắt,  nhai muốn trẹo quai hàm...nhưng được cái khung cảnh ấm cúng, mộc mạc , mình phái mấy cái đèm mờ , ảo ảo trông  rất giong quan bia om...

Vô nhà hàng này đi đứng ko được pình thường  như người thường lúc nào cũng hết sức pìnhh tĩnh  đề phòng mấy cái nồi biết bay, đâu đâu thình lình lỡ nó chọi trúng vô bản mặt  là đời  tàn như Hàn Mặc Tử ....
Cơm niêu được ăn kèm với các món cá bống kho tộ, canh rau tập tàng, cà pháo dòn tan, nghe là thấy bình dân rồi ha...nhưng đến khi tính tiền ko bình dân tí nào....ức chế từ bữa đó cho đến nay
 Ráng tìm mua cái niêu về nấu cơm..làm 1 bữa cơm bình dân ăn tại nhà cho đã đời

Cơm niêu tại gia gồm có : cá rô kho tộ, canh cua nấu với rau dền mướp
Lâu rồi mới ăn lại những món ko cầu kì phức tạp này, thấy lòng nhẹ nhõm như mây, đi mà như biết bay 

 Cá rô đồng, ăn hơi tanh của mùi bùn,mùi đất , thịt ngọt dai, như vậy mới đúng tên gọi của nó chứ
Còn canh cua rau dền này ăn ngọt, mát, dịu cổ...Ai mà lòng còn hận thù sân si, chỉ cần 1 chén canh cu.........................a
Này thôi là lòng hiền như từ bi liền
Món canh này nấu đơn giản như đang giỡn
1 lon riêu cua + tách lấy 3 lòng trắng trứng thôi, cất lòng đỏ để dành xài cái khác
Trộn tất cả trong cái tô xong đem cái tô đi hấp đến khi chín là xong
Nấu canh với rau cho chín xong cho riêu cua vào chờ sôi lên tắt bếp , ta sẽ có 1 nồi canh cua rau dền ngon ngọt, ăn kèm cơm niêu.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...