Monday, September 23, 2013

Bánh mì ngọt nhân pate

Lâu rồi ko làm bánh mì, vì mình có đời nào  ăn sáng , con gái con lứa ngủ tới trưa trời trưa trật mới dậy, dậy là ăn brunch luôn cho giống tụi Mỹ , chơi 2 in 1 , cứ đà đà nên từ đó giờ ko hề có khái niệm ăn sáng, nghe đồn, nghe ngóng là bữa ăn sáng tốt, dinh dưỡng..baleh...mà ở xứ này làm 1 bữa sáng sao mắc công quá, thọôi dẹp, ngủ sướng hơn...có quỡn có rảnh thì lâu lâu làm bánh mì ăn, mà làm ban đêm thì sáng mới kịp có mà ăn...đời là bể khổ !!!


 Bánh mì ngọt pate...ngon thơm, lâu rồi chưa ăn lại, chứ ngày xưa ở vn ăn hoài.
Nhà mình ở Q.10 đường CMT8,  trên con đường năng động tấp nập xe cộ qua lại, có 1 tịm bánh mì cũ lâu đời rồi đó là bánh mì Lan Huệ, bán đủ loại, từ bánh mì thịt, đến bánh mì ngọt, bánh bao nướng , bánh bao hấp, thơm ngon và hấp dẫn...mình thì ưa bánh mì ngọt nhân pa tê nhất...nhì là bánh con cua ( mà mình hay gọi là bánh cu), 3 là bánh chà bông...uhm kể tới sáng cũng ko hết vì ngon lắm lắm

Lần đi vn chơi, mình có ghé tịm mua 1 đống về ăn cho hả dạ dày...có chụp hình làm kỉ niệm,  mình  có ý đồ cọp dê mấy kiểu bánh đó đó, nên chụp được cũng vài pô, dòm tới dòm lui mới thực tập được có 1 món bánh mì pate , còn mấy bánh kia sẽ típ tục cho event kế típ
( để lát đi lục mấy hình cũ rồi pot lên sau khè mọi người thèm chơi)

 Công thức:
1 cup bột mì bread flour
1 cup bột mì thường ( múc ra 3 Tbsp thay vào 3 Tbsp bột high gluten flour - cái này gíup bánh mì dai hơn,xốp mềm dễ nhồi dễ cán, khỏi cần làm Tangzong/ tăngzặc chi hết)
1 / 2 cup nước ấm ( ở đây mình ko xài sữa vì sữa ủ lâu bánh mì lên men hay có mùi chua quá!!! mềnh ko phái đâu, thay sữa bột đỡ hơn)
1tsp yeast + 1 tsp đường + 2 Tbsp nước ấm } cho tất cả hoà tan để nghĩ 10p
1 TBS sữa bột
5Tbsp đường cát + chút xíu muối
50gr bơ( ko muối) đã làm cho tan chảy
*Cách làm:
-2 thứ bột + sữa bột + đường muối rây mịn
-Từ từ cho nước và hỗn hợp yeast vào trộn, sau cho típ bơ chảy vào luôn
- Rồi từ đây....ta sẽ gồng mình cử tạ - nhấc/ nhích/ nhồi đến ko ko dính là xong
- Nhớ dòm kĩ cánh tay phải sẽ thấy 1 con chuột cống đang nhúc nhích - cỡ chàng Lý Đức là ko có cửa so sánh với mấy tay nội trợ như mình!!!


 Đây là gói bột gluten flour ( made in Taiwan) dễ tìm trong các chợ Châu Á
Bột này hình như ML thấy người ta làm mì căn chay nữa , để hôm nào mình thử làm mì căn non và mì căn thường xem sao
Sori các tình yêu mình ghi lộn là high protein flour haha
Thành thật cáo lỗi vì sơ xất - thiệt sớn sa ssớn xác WÁ!!!
******************************
Và đây hình minh woạ  từng bước cán và tạo dáng - xin mời pà con tham khảo
Bột sau khi ủ 1 tiếng đem ra nhồi sơ rồi chia 6 cục mỗi cục 100gr
Xịt pate  cho ra giống hình bên cạnh .Pate nằm xải lai trên miếng bột
Làm như ri. gấp 2 lần cho tròn trịa, đừng để lòi phèo
Cái này có cho them chả lụa, gất là chất lượng
Cắt ra từng khúc và khum khum cục bột cho thun lại hình như lày, đem ủ 1 tiếng rồi cho lên lò
Nướng 350F - 30 phút
A, quên qúet trứng trước khi nướng hen


Bánh  xử ngay trong ngày,  nên sáng nay ăn toàn ko khí ! !!
Hehe
Enjoy!
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...