Thursday, July 31, 2014

Bánh cuốn tráng hơi



Hôm qua Tiểu long nữ  Mulan đại náo Táo quân ...làm 1 trận toi bời . Rinh cái nồi bánh cuốn tráng hoi nuoc qua đây , giờ mới rãnh chơi em được . Tính cho chìm vào quên lãng rồi đó vì tình hình là mình có tài nhung có tật - hay yếu bóng chim lắm thành ra mình bị 1 loạt người tình yêu dấu hù

Hù vầy : Tráng hoi ngon đo nhung cực lắm nha bé ! cái vải nó dính bột khó tróc , xui thì đổ bột vô , bột đi đường bột , vải đi đường vải , có khi chảy 1 lèo lòn lách qua tấm vải , lot mẹ nó xuống cái nồi nước sôi luôn ! cẩn thận nhe bé iu ...Mắc công bé nai lưng bé dọn thấy bà nội bé luôn haha

Uhm...hummmm!!! cái màn này nghe ớn ta , làm bé hoang mang , ngổn ngang tâm trạng , nên chần chừ muốn rút ra rồi lại muốn đút vô.....tủ cất làm mắm . Nhung si nghĩ lại mình ko nên ném tiền qua cửa sổ như thế lày ...Tức tốc ngâm cứu và lên lai sô liền cho nóng .



Ekip chuẩn bị gồm chồng biên đạo : rửa rau , cắt củ sắn , nấm mèo ..linh tinh..
Người đẹp đứng sau dàn dựng chương trình
Truoc khi mở màng mình xin tuyên bố lí do :
- Khi 1 món ăn ngon mình cho ra đời là mình cũng trầy da tróc vẩy thí nghiệm 2 - 3 lần mới thành công cái vỏ bột ,cái khó là làm sao cho giống vỏ bánh bên VN mình , ở VN làm bánh ngon là nhờ gạo xay thành ra mình ko có cửa chọi lại , thế nên mình mới xông pha mặt trận thử tùm lum đến khi dduoc mới thôi !!! Có ai rãnh như Lan ko..oo...oo ???
 -Ung ý rồi mình mới dám đem lên đây chia sẻ , mong mọi người cùng làm thành công , làm nhà vừa ngon vừa sạch sẽ , thom ngon
- Điều thứ 2 mình nhắn : ko có cực như những gì mình tưởng đâu , càng làm bánh này mình càng ghiền , giờ cho cả ngày đứng tráng bánh mình cũng chịu nữa,  thích lắm . Còn cái vụ thu dọn bãi mặt trận tổ quốc thì khỏi nói ,  oãi bà ngoại vô cùng hehe




Ra quân đại náo cùng Tiểu long nữ
Đổ nuoc đầy nồi , gần tấm vải
Lửa phải thiệt to, nuoc sôi bùng bùng , xài lò gas là tot nhất


Pha bột :
\/
400 gr bột gạo 
1/2 cup bột năng
 \/
7 +  1/2  cup nước nóng
Tí xíu muối

Chế nuoc ấm vô bột từ từ và nhồi nó thành 1 cục bột dẽo nhu vầy , cứ nhồi và dùng tay sach hòa tan bột với nuoc cho đến hết 
Sau đó ngâm bột ít nhất 3 - 4 tiếng hoặc qua đêm ( khâu này bắt buộc ) trò nào ko nghe ,làm sai cô phạt cho ăn bánh cuốn 1 tháng .
Sau đó thay nước trong trên mặt y chang lượng nước bỏ đi

Chuẩn bị tráng nha


Đổ 1 ít lên tấm vải , nhanh tay trây , xoay tròn lan ra tấm vải
Đừng nên tráng mỏng quá , khi lấy bánh ra dể bị rách
Tráng cho vừa dày dày tí là ok


Bánh rất mau chín

Dịu dàng trong nắng vàng dích bánh ra
Nó tróc bánh ra 1 cách dễ dàng ko tì vết

Thoa 1 lop dầu mỏng len miếng lá chuối cho bánh lên và từ từ rút kiếm
Thấy pro hôngggg?

Nhân:
1 cup nấm mèo bằm nhỏ
1 cup củ sắn bằm nhỏ
1 cup thịt xay nhỏ nhỏ
1/2 cup nuoc sup gà
1 Tbsp bột năng hòa voi nuoc cho tan
*******
Xào hành tím cho thơm , cho thịt vô xào săn , cho 1 chút xíu nuoc màu kho thịt vô cho thịt bớt trắng nhách , tạo cho thịt có màu hổ phách hấp dẫn
Sau đó đổ vô thịt 1 chút nuoc súp gà ( chicken broth )...nấu cho thịt mềm rút nuoc , sau đó cho củ sắn vô xào chín, nấm mèo add vô luôn
Khi  tất cả chín , cuối cùng ta cho 1 muỗng canh bột năng đã hòa với nuoc từ từ đổ vô chảo nhân , cho nhân kết dính quyện lại là chín . Tắt bếp xong

Đặc điểm của bánh tráng hoi : mỏng , dai dẻo nhẹ
Và cái nữa là nó ko có bị nhiều dầu lai láng như mình từng đổ bằng tráng chảo

Cuối cùng thì mình đã tìm dduoc huong vị quê nhà nơi đất khách ..


 "Bánh cuốn " nền tinh hoa trong từng hạt gạo 
Sến quá mẹ oi!!!



 Bánh cuốn này thiếu chả , thiếu 1 số phụ tùng
Hứa lần sau sẽ tung bừng hon

 Hình hơi nhiều là vì vui quá chụp như điên , làm hoi quá lố ! 

Mấy bạn xem xong no luon roi phai hôn ? 
Ai ai có nồi tráng hoi như mình mà đem cất giấu lâu lăm đóng nhiền nhiện
Lôi ra chào hàng đi , mình bảo kê vụ này ổn lắm , các bạn sẽ thấy từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác liền háha




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...