Tiếp tục cho trình làng mấy nàng xuân sắc thắm . Bánh tét ba màu khoác lên màu áo trẻ trung xanh , tím , vàng, cam chỉ nhìn thôi muốn chảy nước.
Tại còn dư đúng 3 cây nhân nhân đậu xanh trứng muối hôm kia làm bánh tét Khmer bỏ lăn lóc trong tủ lạnh. Thôi thì mau cho các bạn lên đường ăn Tết sớm luôn chứ để qua Tết ko nên 😀 định mệnh sắp đặt hết muốn chạy cũng ko khỏi.
Lá chuối, nước lá cẩm, nước trái gấc đã sẵn sàng trong tủ đá lôi ra mần nhanh gọn lẹ
Mỗi 1 cup nếp mình sẽ ngâm riêng từng màu mỗi thau . Nếp sau khi ngâm 1 tiếng nở như hoa . Sau đó lần lượt cho vô MCW nấu hơi chín cho nếp ra nhựa quyện lại ko chín hẳn 100% mà chỉ nửa đoạn đường 50% thôi. Thời gian 5 phút. Xong để 1 bên
Cái này gói hên xui xấu đẹp do mìnnh uyển chuyển.
Gói xong đem đi hấp từ 1-2 tiếng bánh chín.
Cái vụ hấp bánh tét này cũng là bí quyết mà mình đã áp dụng mấy năm trước. Nếu muốn làm bánh tét có nhiều màu mình hấp bánh sẽ vẫn giữ màu bánh tươi mãi trẻ đều . Còn đem bánh đi luộc thì cái màu sẽ biến sắc sẫm lại nhất là màu lá Cẩm nó sẽ ko còn đẹp uổng công mình làm. Giống như nấu xôi vậy. Căn bản là lúc nào cũng phải hấp hạt nếp mới dẻo ngon .
Mỗi năm Tết đến ráng lết tự làm /tự xử /tự cúng /cho nó lành. Thời gian trôi qua nhanh quá mình thấy mình càng già yếu tay chân lọng cọng ăn dọng cũng ko được nhiều . Ăn 3 miếng bánh tét no cả ngày .
Chúc mừng năm mới. 😀