Friday, October 17, 2014

Bún cá Kiên Giang

Như đã đưa tin , ML có dịp về Rạch Giá - Kiên Giang chơi vừa rồi . Đến Kiên Giang mà ko thưởng thức món bún cá đặc sản nơi này là 1 thiếu xót vô cùng to bự . Bún cá thịt ngọt , tôm ngọt nước lèo thanh đó là tất cả những gì từ miền đất trù phú mang lại cho ta 1 món ngon khó cưỡng

Để làm món này ko khó , rất đơn giản và nhanh gọn . Cá mua về làm sạch , đem hấp chín ,sau đó gỡ lấy thịt để riêng , Tôm lựa con to to ăn cho sướng ,ở đây ML xài tôm cọp , thịt dòn cứng ko bở , tôm ngâm chút với nuoc dừa tuoi  1 chút sau đó rửa sơ để ráo , à quên rút chỉ đen chẻ tôm làm đôi cho đẹp .  Phi hành cho thơm , bỏ tôm vô xào cho săn nêm chút nước mà điều cho đỏ , tôm chín đem để vào 1 cái tô riêng

Nước lèo thì hầm theo sở thích , hoac muon nhanh xài súp gà cho nhanh


Bún luôc chín , khi ăn sắp cá , cho tôm vô chan nuoc lèo thả hành xanh xanh vô . Rau 4 mùa có gì ăn nấy , thả vô trộn lên rồi cầm đũa lên chèo , ăn đến cọng cuối cùng lấy đũa quẹt mỏ . Xong

No mà bụng ko căng tức vì mình cá mà , cá tốt cho sức khỏe . Ye!



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...