Thursday, March 4, 2021

Bún Bò xứ Huệ

Bún bò. Thơm mùi xả. Cay vị sa tế. Rất Huế . Rau muống mắc quá mình thay bằng cần tây bào sợi ăn cũng ko tệ . Bún thả vào tô thêm topping . Nước súp óng ánh đỏ đỏ cam cam chan vào nóng hổi. Thêm miếng chanh xắt vài ít ớt. Xong . Bắt đầu một cuộc tình lâm li bi đát khóc nức nở 🍜🥲


Cách nấu bún bò kiểu Mu 

Gân bò nấu trong cái nồi be bé đổ ngập nước cho tí muối rồi nấu với lửa riu riu nhỏ nhất trên bếp 2 tiếng đồng hồ. Đậy nắp kín . Kết quả gân vừa ăn và có độ dẻo ko bị nhão chèm nhẹp. Duyệt.

Tiếp cho bắp bò vô nồi áp suất hầm với chế độ low 45 phút. Kết quả bò cũng vừa chín tới vớt ra ngâm nước đá cho săn . Bò nguội cho vô tủ lạnh vài giờ cho dễ cắt. Duyệt lần 2

Nước lèo cho xả cây. Củ hành nướng. 1/4 miếng thơm. Đường phèn. Xương ống. Nấu khoảng 1 - 1tieng 30 phút. Nêm dầu sa tế hoặc dầu đều cho màu đẹp rồi gia giảm khẩu vị cho vừa ăn 

Rau chuẩn bị sẵn. Thịt và gân xắt mỏng vừa ăn thêm chả lụa . Vậy là ta đã có hương vị bún bò thơm ngon nức vách nhà .








Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...