Thursday, July 2, 2015

Chè khoai môn bánh lọt


Thêm 1 món tráng miệng hảo hảo
Sực nhớ món chè khoai tía xứ Huế mộng mơ , mà ở đây khong có loai khoai ấy , lấy khoai môn và khoai tím mix lại đánh nhuyễn ta có dduoc món chè thom ngon béo ngậy



Vấn đề nhà này thành viên ai nấy mập lù mà toàn ăn đồ độc ... ăn toàn tinh bột , nuoc cốt dừa ko à

Sau đó là tập thể dục thí mụ nội

Có câu : sống để ăn hay ăn để sống đây ?
Cả 2 câu điều đúng ...ko ăn chết thành ma đói------> xấu quắc nha




Bánh khoai mì nướng ( 2 )



Như đã thông báo cái gì mà mần lần 2 - lần 3 là coi như món đó đạt kỉ lục vừa bản họng , ăn phải ngon và hoàn hảo mình mới ăn còn ko mình nhịn luôn , ko ăn , ăn dỡ mất thời gian lắm , nhai nhai mỏi miệng còn phải chửi nữa, cực quá đi


Bánh khoai mì nướng làm mấy lần rồi , ko phải ko ngon mà là chất lượng chưa làm mình phục , vì hồi xưa ăn bên VN nó khác , sau này biết làm tự dưng nó "ác" ...Thiệt tình là chưa chính xác




Hôm qua làm lại , trời oi nó làm mình lác con mát ..thù này ta đã phá nát

Bánh mềm béo , ko hề bị cứ hay khô , để cả tháng dẫn ướt ác


Khong hảo bánh này cho lắm nhưng với ver.2 lần này mình khẵng định từ nay sẽ rước nàng về dinh


Bánh cuốn tráng hơi 2

Cái món gì mà có số 2 ở sau đít là món đó nó ngon hơn và ngon hơn chữ ngon nữa nha bà con
Cho hình lên truoc nhá hàng nè


  • 3 cup bột gạo
  • 1 cup bột khoai
  • 7 cup nước
  • 1/2 tsp muối
  • Hòa tan , ngâm rồi thay nước vài lần , chắt nước cũ bỏ đi thay vào nước mới 
  • Ở đây xài nước lạnh bình thường nha ( ko có xài nóng hay sôi gì hết á )












Bánh ít nhân dừa

Hôm bữa tết Đoan Ngọ  mình hành động món bánh ít nhân dừa chứ ko có ra tay hành hình bánh ú nước tro vì sao ư ? vì thù cái màn cột dây bánh ú mà gặp phải những chiếc bánh bé tẻo tèo teo thấy mắc mệt . Thôi nghỉ phẻ lun




Chọn cách an toàn xa lộ là món bánh ít nhân dừa đậu phọng này , lần sau mình sẽ làm bánh ít nhân tôm thịt và cũng sẽ gói u u như vậy cho nó lạ

Vừa ngon nữa




Chuối sứ ép nướng mọi


Miền Nam trù phú về trái cây , vùng đất phù sa dễ trồng trọt , trồng cây nào mọc lên cây nấy , trái cây 4 mùa quanh năm ăn hoài ko hết , trong đó chuối là loại cây dễ trồng , mọc xum xuê um tùm trĩu lá trĩu cành ...

1 cây chuối người ta tận dụng hết từ gốc đến ngọn vì nó có rất nhiều dinh dưỡng và đem lại nguồn ẫm thực dồi dài , để mình sơ lược cái vụ từ gốc gác đến ngọn ngành mà nào giờ mình đã từng cạp qua của dòng họ nhà chuối

Thân cây chuối là luong thục chính cho dòng họ Trư heo giới , xắt xắt mỏng mỏng cho mấy em heo ăn ngày ăn đêm cho mau chóng lớn , rồi đến lá chuối , khỏi nói là sẽ biết làm gì rồi ha !!! đi khắp 5 châu 4 bể , đâu đâu cũng cần có em trên cõi đời này

Và .....và .....Trái chúi ...oh my chuối .....Nấu chè , ăn sống , làm rượu chuối hột , gầy con dấm cũng từ chuối lun ....Hoa bắp chuối an bún , làm gỏi ...Dữ dằn quá!

Rồi đó hết toàn bộ đã bị trãm ko từ 1 bộ phận nào

Cái món làm lay đọng lòng người nổi tiếng rần rần là món : chuối cuộn nếp nướng ngon ko thể tả ....Tả tiếp món kế ko kém phần hấp dẫn là chuối sứ ép nướng mọi , khi ăn chan nướng cốt dừa hành


Miếng chuối dẻo dẻo thêm vào đó là vị nuoc dừa mùi hành ngây ngất
Món này dễ làm nè . Chuối chọn quả vừa chín tới hừm hừm , lột quần trần trụi sau dó cho lên vĩ nướng , chờ chín là có thể sực rồi





Thời tiết mùa hè nóng oi ả , nhâm nhi từng miếng chuối y chang mình đang ở VN và xa vào 1 gánh hàng rong ăn hàng lót dạ



Thương lắm - Yêu lắm - Ngon lắm và béo lắm
Ai sực ? ai muốn sực ?






Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...