Thursday, October 3, 2013

Cơm gà xối mỡ

Ăn cơm gà xối mỡ trong  một buổi chiều tà...trời có thanh trăng có mát, ngồi ben chảo dầu chiên mà mồ hôi ko nhỏ 1 gịọt...thời tiết ká lí tưởng cho cơm gà xối mỡ ra đời
Trước kia mình cũng đã làm cơm gà xối mỡ 2 ba lần rồi, ko vừa ý lắm vì lớp da vẫn còn ướt chưa có dòn đúng với tên gọi gà xối mỡ da dòn , nản chí -> nhịn nhụt 1 thời gian...... rồi cũng nhớ à, nó có sức mời gọi lắm, ngày ở vn hay đi qua bên Ngô Quyền ăn, nơi này nổi tiếng ai cũng biết hết, cơm ở đây thì dách lầu, cơm chiên có mùi khét khét của chảo gang, thịt gà dòm rụm, mềm ngon nhưng dĩa cơm có tí xíu, miếng gà cũng có tí xíu ăn ko đã
Được cái vừa ăn vừa ngắm thằng cha chủ quán đeo vàng đỏ tay,giống như đang xem fashion jewelry, thân hình mảnh mai gầy xương suy dinh dưỡng, mà trên người chất đầy vàng khối,dây xích, dây chuyền có đủ 1 colletion, nhìn miếng gà vàng dòn trong dĩa cơm của mình cũng ko vàng bằng chả, chả cứ đi tới đi lui ( đi dằn mặt) để thâu tiền , cái này  đứa nào ăn mà ko trả tiền , chả nổi giận chả tháo vàng chả chọi lổ đầu má nhận ko ra....nha

Nhớ và thèm cơm gà xối mỡ , khí hậu giờ man mát, ước gì có cơm gà xối mỡ ăn ta!  ước mơ đâu có cao sang quyền quí gì đâu ta, thôi thì thử làm lại xem sao cho vừa cái lòn............ lòng của em...mình kén ăn ghê ha! hèn chi còi xương ốm nhách haha.....Vấn vương cơm gà xối mỡ dữ lắm rrồi nha!
Để có miếng cơm gà xối mỡ da giòn rụm cũng hơi bị không khó, nhờ thất bại mình mới tìm ra chân lý để có được miếng gà xối mỡ dòn tan, thịt mềm mà ko bị bỡ

Cơm gà xối mỡ ăn với nước tương dằm ớt thiệt cay cùng với salad , dưa leo, cà chua...và đặc biệt ko thể thiếu cơm. Cơm ở đây được chiên với sốt cà chua cho ra cái màu đỏ tự nhiên quyến rũ " em đẹp như tiên"

Nguyên liệu làm gà xối mỡ
3 cái đùi gà to ( see pic below)
 loại này vừa rẻ vừa ngon, chứ đừng mua nguyên 1 con gà ta to đùng vừa mắc mà chiên nó hay bị khô cứng
Vậy thôi hà......
Sơ chế nè:
Gà rửa sạch với muối, sau đó cho chút rượu, giã gừng thiệt nhuyễn nhìu nhìu rồo đổ vô thau nước lạnh cho gà vô ngâm chừng 30 phút, vớt ra rửa sạnh, lông lá còn vương vấn trên da, lấy nhíp nhổ sạch, nhổ ko xót 1cọng, sau đó chuẩn bị cho gà đi tắm
Bắt 1  nồi nước nguội, thả gà vô cho ngập, đừng để nó nhoi nhoi trồi lên nha
Gừng , xã cây , lá chanh , củ hành đập dập xong thả vô luôn
Cho lên bếp và nấu với lửa medium low ( khoảng số 4-5)
Khi nước bắt đầu sôi ta nêm
1 TBSP muối + 3 TBSP đường + 3 - 4 TBSP nước mắm ( bí quyết giúp da bóng dòn)
Rồi thế là để đó nấu riu riu, ko đậy nắp, thỉnh thoảng đảo gà lên cho đều
Nấu khoảng 1 tiếng hơn đó nha
Lấy cây tăm thử ko còn máu là ok, vớt gà ra liền
Ngâm gà vô thau nước đá, chờ nguội tí ta nhanh tay cho gà tắm dưới vòi nước lạnh, rửa sach hết các bọt dơ, máu dơ, cho ra rổ để ráo, khi gà nguội hoàn toàn, ta là hỗn hợp để thoa lên da gà


1 trái chanh vắt lấy nước + 1 tsp muối + 1 chút màu cam
Trộn lên cho đều, sau đó thoa lên da gà
Rồi ko wrap gì hết nha, để nó khơi khơi vậy cho khô qua đêm luôn nha
Qua ngay hôm sau đem chiên deep fired là xong
Chiên kiểu này da vừa dòn mà ko sợ dầu bắn tung toé làm tàn phai sắc đẹp 
Cũng ko có rắc rối chi chi đâu, chỉ cần thời gian chờ đợi thôi hà, chúc mọi người làm thành công hen

Có ai thích ăn cơm gà xối mỡ hem!!! mại zô!!! mua 1 tặng 1

Chè bánh lọt đậu đỏ

Mới làm thêm 1 thau bánh lọt nữa, ct bánh lọt này khác nữa đó, nó là 1 sự kết hợp giữa các khối Asian
Thai
Sin
Malay
Lào
Campuchia...và
Viêt Nam
Cho ra kiểu bánh lọt mới mang danh " Tạp chủng wất Quê Kì"

Kết hợp ở đây nè hèhè
1/2 cup bột gạo múc ra 2 TBS thay vô 2 TBS bột năng
1/2 cup bột củ năng múc ra 2 TBS thay vô 2 TBS bột mungbean starch
3 cup nước + 1tsp nước cốt chanh ( để khử mùi bột)
- Khuấy trùng xong rồi ép vô thau nước đá
- Cho vô tủ lạnh chừng 2 tiếng cho thật lạnh rồi mới lấy ra dùng
Nước cốt dừa nấu cho loãng với đường, cho bánh lọt vô ngâm

Mọi người try thử đi, nếu  lỡ có ngon xin đừng trách móc!!!hihi
Giờ Lan đi chèo bánh lọt típ đây!!!
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...