Wednesday, June 3, 2020

Bánh bông lan nướng chảo = Soufle Pancake


Công thức :
Đây là ct original và có sự thay đổi nhẹ nhàng theo sở thích
  • 2 trứng size large
  • 1 + 1/2 TBSP sữa ( mình xài nước cam vắt )
  • 1/4 cup cake flour ( mình xài bột chiên tempura mix vì nó có sẵn bột nổi luôn nên rất tiện )
  • 1/2 tsp baking powder
  • 2 TBSP đường
  • 1 TBSP oil
TOPPING :
  • Dâu tươi
  • Xoài tươi
  • Syrup xịt xịt cho ngọt ngào .
Cách làm :
  1. Đầu tiên dùng giấy nến làm khuôn định hình , rồi lấy kềm bấm giấy kẹp lại
  2. Chuẩn bị cái chảo ko dính và cái nấp cao hoặc cái thau đậy lại cho kín
  3. Thao tác làm bánh này y như cách làm bánh bông lan có nghĩa là tách lòng đỏ /trắng riêng sau đó trộn 2 em lại và đem nướng
  4. Mở lò lửa vừa cho chảo lên đậy nắp chờ cho chảo nóng ít nhất 10 -15 phút . Trong lúc mình bận rộn đánh trứng .
  5. Sau khi bột bánh sẵn sàng ta thoa 1 ít shorterning vô chảo láng cho đều rồi mới cho bột vô khuôn giấy xong đậy nắp nướng , hạ lửa xuống để bánh chín đều khoảng 10 phút , sau đó lật lại và tiếp tục nướng mặt kia cũng khoảng 10 phút . Nhớ canh me và đều chỉnh .
 Khi cho bột vô rồi dùng cây bamboo xiên que quậy vài vòng cho bột loang đều giúp mặt bánh mịn



Bánh pancke kiểu Nhật này ăn ngon hơn pancake kiểu Mỹ
Con nít thì khỏi nói , tụi nó mê tít thò lò 
Người lớn càng mê mệt .

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...