Tuesday, July 7, 2015

Cách làm hành phi


Hành phi vàng dòn - 1 vai phụ ko thể thiếu trong các món ăn , nhất là các món Việt , nào bánh ướt , bánh bèo , bánh lọc , bánh canh , bún mọc ....gỏi gà gỏi vịt  còn nhiều món lắm kể hoài cũng chưa hết  .Các món ăn điều được sự hổ trợ của hành phi.....Linh hồn được thị hành - phi thẳng vô nằm chênh vênh chảnh chọe , khêu khích mọi người mau hành động

Để làm hành phi ko khó , chỉ có cái cực là giai đoạn lột vỏ củ hành và ngồi nai lưng hình con còng ra mà bào rột rột ...vừa bào hành vừa coi hài kịch  ko liên quan nhưng khóc ngon lành ,khóc như chết cha chết mẹ ...Lệ rơi ..... khóc 1 dòng sông sau đó thành ....Lệ đá

Tội nghiệp quá , nên giờ đây đã có giải pháp chữa khóc rồi ...
Huhu đừng khóc chi em thôi buồn chi em
Giờ có hành khô giúp đau thương mình
Ngày nao ta hay lau lau
Ngờ đâu nay ta xanh xao
Vui buồn giải quyết là xong
********************************
Hành sấy khô mua sẵn , á há đã quá ! phẻ quá ta đem về ta chỉ việc đem về quăng vô chảo dầu phi lên...xèo xèo 3 cái vèo vèo trở tay ko kịp vớt ra là xong sang tận Châu Phi làm mồi cho thú nó nhậu ngay lập tức --- hiểu lun

Huhu ....Đừng trách nghe hanh xin hiểu cho anh
Tình trái ngang nên lỡ làm tàng
Thì thôi em quên , em quên
Vụ hành phi xưa cho anh cho em
Để 1 bài học làm ta nhớ đời
********************************
Sau 1 thòi gian tìm ẩn tu luyện giờ đây ta đã chinh thức đưa hành phi - phi hành bay vào không gian vũ trụ .


Cũng từ hành sấy khô , kì này thay đổi chiến thuật ....hành sấy khô ta đem đi ngâm nước , làm bao nhiêu ngâm bấy nhiêu , ngâm chừng 5 phút cho hành nở tè le ra

Xong .

Vớt ra rửa lại 1 lần cho sạch , lấy cái bao vải hay vắt làm sửa đậu nành đó cho hành ướt vô và vắt cho hành kiệt nước , vắt càng ráo càng tốt , sau đó rải ra cái mâm lấy tay bóp cho hành tơi tơi ra .

Dầu ta nên chọn dầu bắp hoặc dầu bình thường( haha ) nói quề trớt quớt

Chọn cái chảo non stick để chiên , cho dầu vô vừa đủ ngập hành , dầu nóng bóc 1 dúm hành quăng vô phi , làm từng ít ko làm nhiều quá gây tắc nghẽn giao thông

Mổi mẻ chiên 5 phút là done , hành lúc này vàng chín tới



Nhìn và cãm nhận bằng mắt khi thấy hành chuyển vàng nhạt vớt ra  cho vô rỗ để ráo dầu , sau khi hành nguội hẵn ta chuyển sang 1 cái rỗ khác đã lót giấy , hất đám hành từ rổ bên này qua rổ lót giấy , tiếp tục cho hành hút hết dầu , chờ chút và cho vô hủ cất tủ lạnh để dành ăn dọng



Phi xong , dầu này để dành phi tiếp đợt sau hay dùng để chiên gà .....

Mời xơi " cánh gà chiên nước mắm " vào 1 ngày gần nhất






Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...