Tuesday, April 2, 2019

Bún mọc - sườn - chả


Xà quần cho 1 thau giò sống ăn hoài không muốn hết , gói lá chuối hấp chả rồi mần bánh dày ăn chơi , làm đủ kiểu 360 độ , ăn cho mài lếch luôn !

Công nhận cái gì mà homemade lúc nào cũng bao đầy - bao ngon - bao ghiền !

Chưa thấy 1 loại bún nào mà nấu đơn giản như " Bún mọc " nghe cái tên thôi cũng đủ thấy em ấy thặc bản lĩnh từ trong ra ngoài . Em không đẹp đủ màu sắc rực rỡ nhưng bù lại em mang lại cho ta cảm giác ghiền khó tả !


Chả lụa có sẵn , bắt cái nồi nước lên ta hầm sườn làm nước súp , nam nếm vừa miệng xong nồi nước , để 1 bên .



Bắt nồi dầu làm mọc chiên giống chien cá viên chiên . Xong nhồi ít nấm mèo vô giò sống ta làm mọc luộc ! Căn bản ta có 2 loại rồi đó quý vị

Bún luộc hay bún mua ???? Ta chọn bún tươi mua sẵn ăn ngon hơn


Rau 4 mùa có gì ăn nấy , hành ngò xắt nhỏ , hành phi vàng khè đang chờ đợi


Tô xe lửa cho nàng


Tô xe tăng cho chàng
Cả 2 cùng chiến đấu


Bánh da lợn cuộn

Trở lại với bánh da lợn lần này nhà Mu làm theo sytle cuộn tròn xoắn ốc cho nó khác lạ hơn mọi khi . Theo kiểu truyền thống thì nào giờ ai cũng theo đuổi  , cứ từng lớp bột chồng lên nhau đẹp tựa nữ thần đó là bánh da lợn hay còn gọi bánh 9 tầng mây .

Luôn vướng cao , vươn cao nhưng không tào lao


Về phía em lợn mới được tuyển vô cung này ta cũng dành những lời có cánh mô tả các em cho  bằng  các phi tầng khác  để các em không bị thiệt thòi

************
Bánh da lợn cuộn với hương vị lá dứa , đậu xanh được cuộn lại nhẹ nhàng công phu , không chỉ làm cho bánh trở nên đẹp mắt mà còn mang lại một độ  dai mềm vừa phải , hương vị hòa trộn dịu dàng tan trong miệng . Thơm thơm béo béo , bánh em ngon và luôn tươi mát hân hạnh được phục vụ quý khách .



Công thức cũng đơn giản thôi

* Vật liệu
**** Màu xanh :

  • 200gr bột năng ( nửa gói )
  • 1 cup + 1/4 cup nước lá dứa
  • No sugar 
*** Màu vàng :
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup nước
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1/4 cup đường
  • 1 cup đậu xanh đã xay thiệt nhuyễn 
  • Hòa tan - sàng lọc cho bột mịn
* Hấp bánh :
  1. Đổ lớp màu xanh trước . Nên xài khuôn bằng thủy tinh chịu nhiệt hấp bánh sẽ dễ lấy bánh ra hơn , không cần thoa dầu . Tiếp là lớp màu vàng . Chờ chín
  2. Đem khuôn ngâm vô thau nước lạnh , cho khuôn bánh bơi và ngập hẳn vô nước luôn
  3. Ta từ từ lấy bánh ra dễ dàng



Cắt bánh ra thành hình dài giống cắt bánh phở hay hủ tiếu


 Cuộn lại là xong
Làm cách này dễ hơn là mình để nguyên miếng to đùng cuộn xong rồi cắt sẽ khong không đẹp







Bánh đúc ngọt lá dứa


Với cách làm lần này cho ra đời bánh đúc ngọt mà ko cần đến sự trợ giúp  của bột . Khỏe re như bò kéo xe . Bánh đúc ngọt khi nghĩ đến nó là làm sao cho cái bột được dẽo / dai / dòn ...đòi hỏi khắt khe quá nên nhiều người ngại làm . Bột gạo bản thân nó đâu có dòn đâu mấy Chế ! pha trộn lung tung ben lên thì may ra coi còn được được ! mà cách làm cũng công phu nữa . Nào lấy trùng rồi đứng quậy mỏi cánh tay . Tập gym kiểu bà nội trợ . Xưa rồi nha Diễm .... Lan ! Nay Lan cho nó vào quên lãng của 1 kiếp phiêu lãng bồng bềnh .

Ngoài cái bột củ năng làm bánh đúc ra ăn ngon hơn bột gạo thì giờ đây làm bánh đúc bằng Gelatine  không thua bột củ năng mà lại tiện lợi khắp mọi nhà cho ai muốn làm bánh đúc ngọt khi mà không tìm ra được mấy loại bột đặc biệt.



Chế mần bánh đúc ngọt lần này xong Chế vỗ đùi chan chát khẳng định bánh đúc đủ tiêu chuẩn của  gái 1 con trông mòn con mắt . Bánh lần này đem lại độ dai tưng tưng, dòn sực sực , man mát  ngọt ngào .  Ngọt đến từng centimes và không bị nặng bụng vì không hề có bột .

 Bột ăn mập và làm ta tròn trịa như ông Địa !




Vô vấn đề chính là ghi công thức ra cho mọi người tham khảo :

  • 1 cup nước 
  • 1/2 cup sữa tươi
  • 1 hộp Gelatine gồm 4 gói
  • 1/2 cup nước nóng
  • 1/2 tsp pandan paste (màu xanh lá dứa )
Cách làm :

Đầu tiên cho 4 gói Gelatine vô cái chén rồi cho 1/2 cup nước nóng vô quậy cho Gelatine thành nước 

Sau đó nước + sữa + màu lá dứa  cho vô microwave bấm 2 phút hâm lên cho nóng . Lấy ra tiếp mình lấy chén Gelatine đã tan mình đổ vô hỗn hợp nước lá dứa quậy cho đều đem đổ khuôn sau đó chờ nguội rồi bỏ tủ lạnh 3 tiếng  cho nó đông lại .





Ta đã có bánh đúc ngọt rồi . Tiếp đi thắng nước đường và nước dừa chan lên ăn 




Nước đường kẹo như mạch nha mới ngon



Bánh đúc ngọt lá dứa muôn năm !


Bánh bao kẹp chiên xù

Loại bánh bao này là loại kẹp mình đem nhúng với bột xù đem chiên lên ăn chơi ngon lắm . Sau đó kẹp xúc xích hay thịt bò xào rồi rưới một ít sốt lên và cháp .

Một món ăn chơi lạ miệng nên mình bắt chước làm theo

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...