Saturday, May 9, 2020

Bánh khoai môn lá cẫm


 Công thức :

PHẦN A :
  • 150 gr bột năng
  • 100 gr bột gạo
  • 150 gr đường cát
  • 200 gr khoai môn hấp chín
  • 200 gr khoai môn cắt hạt lựu- xong trộn chút xíu nước cho nó ẩm ẩm rồi cho vô MCW bấm 2 phút nấu cho nó chín hơi tái tái .
  • 1 cup nước lạnh
  • 1 cup nước cốt dừa
  • ( có thể xài hoàn toàn nước lạnh or nước cốt only tùy thích )
  • Cho tất cả vô máy sinh tố xay nhuyễn - Trừ khoai môn xắt hạt lựu
  • Lọc hỗn hợp lại cho mịn rồi add khoai cắt hạt lựu vô trộn lên
  • Ta chia  hỗn hợp ra 2 tô cho đồng đều bằng nhau .
PHẦN B :
  • 1 cup nước lá cẫm
  • 3/4 cup bột năng
  • Hòa tan
CÁCH LÀM :
  1. Chuẩn bị nồi hấp , cho khuôn vô chờ nóng đổ 1 lớp mỏng bột lá cẩm vô trước
  2. Chờ khoảng 5 phút lớp lá cẫm chín ta đổ phần bột khoai môn vô 
  3. Hấp mỗi lần 15 phút , bột khoai môn lần 1 chín rồi ta típ đổ 1 lớp lá cẩm 
  4. Cứ canh và đổ cho hết nha các pạn . Xem hình để thấy dung nhan dễ hơn
  5. Bánh chín chờ thật nguội rồi lấy  . NHƯNG.......
  6. Muốn dễ dàng hơn  để lấy bánh thì Ta ngâm thẳng nguyên khay bánh vô thau nước lạnh và dùng tay luồn vô tận đáy khuôn rồi Ta nâng đỡ bánh ra khỏi khuôn lẹ làng . 
  7. Khuôn không cần thoa dầu gì hết



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...