Monday, October 27, 2014

Bánh bao sữa dừa

Bánh này ăn không rất thơm ngon béo , cái này làm cho con gái thân yêu , nó ăn bánh bao toàn ăn bột , quăng thịt cho ba nó hốt hụi chót , để lại bãi chiến trường mình gom dọn


Thôi thì làm bánh bao chay ko nhân cho bé ăn cho tiện , chứ mỗi lần làm bánh bao có nhân thịt  hơi bị oải chè đậu , mình tính vầy , làm bánh bao ko nhân , xong  mình vo 1 viên nhân hấp chín rồi sau đó eat tụi nó together với nhau  được ko ta ! thấy good idea ko nè , lát vô phòng họp cho mình xin ý kiến nha



Còn đây là công thức bánh bao mình ưng ý , bánh làm ra xốp mềm , đặc biệt là lột được cái lớp vỏ mỏng luôn nha , đẵng cấp nằm ở chổ này chứ ko phải chơi
- Mới mua được bột làm bánh bao , nhìn bao bì rất hấp dẫn ,bột này nghe nói làm bánh bao cũng rất ngon , hiệu của nó là Hoa lan tím
- Ai ko có tìm mua dduoc bột này thì thay thế bất kì loại bột làm bánh bao nào cũng dduoc
- Và thực hiện thì gồm những bước sau đây
* Phần bột A :
  • 250 gm bột làm bánh bao
  • 1 muỗng cà phê yeast ( men nâu ) 
  • 150-160 ml sữa tươi
* Phần bột B :
  • 250 gm bột bánh bao 
  • 1 muỗng cà phê bột ​​nở  ( baking powder )
  • 100 gm đường  
  • 120 ml nước cốt dừa
  • 1 TBSP Shorterning
Phương pháp
( Phần A)
  1. Bột rây vào một cái thau  sau đó là men, trộn đều và cho milk vô
  2. Trộn bột thành một quả bóng và xoa bóp trong 10 phút. 
  3. Nếu sử dụng máy trộn,   nhào cho 7 phút. 
  4. Che với một cái bao nilong và để ở một nơi ấm khoảng 2 giờ , hoặc cho đến gấp đôi kích thước. 

( Phần B )
  1. Bột rây với bột nở vào một cái thau , nuoc cốt dừa + đường nấu tan để hơi ấm
  2. Lấy phần bột 'A' cho vào hỗn hợp bột 'B'. 
  3. Dần dần cho nước cốt dừa vô  . Pha trộn và nhào cho 10 phút. 
  4. Nếu sử dụng máy trộn,  nhào cho 7 phút , phân chia thành 2 phần 
  5. Cuộn lại lăn tròn dài sau đó xắt thành một hình chữ nhật  khoảng 70 gm mỗi cái 
  6. Đem ủ khoảng 30 phút rồi sau đó đem hấp 

Bánh này còn có cái tên là : Mantou
Dich gõ gàng cho hiểu nà  :  Màn Thầy
Chỗ nào gút mắc kéo màn túm quần thầy liền nha 


Bánh này ăn với vịt quay , gà quay hay là với nhân cadé cũng ngon lắm .
Bánh bao nóng hổi thơm ngon dễ làm




Cá bông lau kho rau răm


Phải nói niềm tự hào dân tộc nó nằm trong cái tô cá kho này , 1 đề tài muôn thuở là ăn mà ăn cơm kiểu dân dã như  cá kho , thịt kho , tôm kho cái giống gì cũng đem kho được , sợ gì cử ! là vì người Việt mình cơm trắng đi hàng đầu , thành ra ko thể thiếu các món mặn , nhất là các món kho , rim, quẹt . Ăn mấy món này bất chấp

" Hay mình cứ bất chấp bay hết thau cơm đi anh "
Hay để chắc chắn anh cứ lắng nghe tim muốn nói gì
Rồi nói cho em nghe : 1 câu thôi
1 - 2 - 3 - 4- 5 anh có đánh rơi hột nào không ?

Cá kèo kho rau răm , nghe qua rồi cũng ăn dọng luôn rồi , ngon đậm đà , ăn món này nhớ Cà Mau quá đi , nghe nói Cà Mau xa lắm ở cuối cùng bản đồ VN ....chết tía bịnh trầm cảm cứ phải thọt và câu hát vô mới chịu nổi





Hôm nay mình thử lấy cá bông lau kho rau răm , té ra ngon lắm , cá kèo ở Mỹ giàu cỡ tỷ phú FB thì mới có cửa ăn vài thúng cho đã cái miệng còn dân nghèo đèo bồng như mình ko có tiền ăn  đâu nha , kèo mắc ngang ngữa nửa chỉ vàng . Lèo tèo vài con chưng diện ngắm nhìn thôi ko dám ăn , sợ nó hết ko còn cái để ăn ..... Dẹp luôn nha ! thiếu gì cá ngon mà rẻ , ko có kèo thì giờ có bèo . 

À có 1 phi vụ này , nghe dân gian đồn , chàng đây mà ăn rau răm nhiều quá sẽ "Tịt giống " ko còn khả năng ham muốn và sung sức để mà động phòng hoa trúc . Thế nên Lan đây xin trân trọng cảnh báo nếu mấy thiếp nào có thương chàng thì nấu món này cho chàng ăn nhiều nhiều chút

 Quả lời đồn ko sai
Sau đêm ấy chàng lên giường quất 1 lèo tới sáng ko thèo dòm ngó đến thiếp đây
Thật là hụt hẫn


Hận ....
cá cèo rau răm 
 Lộn
......Bông lau rau răm

Mời moi người ăn cơm chiều


Bánh khoai mì

Bận quá ko có thời gian tra tấn và hấp diêm bao tử của mọi người , hôm nay mình rãnh chút , nhín nhín chút  dàng bạc quăng đồ ăn lên nà



Bánh khoai mì nướng lần này làm mịn màng ko lợn cợn nữa là nhờ cái máy xay sinh tố , hồi trước cứ trộn rồi xong đem nướng ra lò bánh ăn còn bị xãm bởi những cục khoai mì to như sỏi . Mất ngon

Lần này ngon à nha , ko ngon kéo băng đãng đến phá sập nhà Lan đi , xong Lan sẽ lên chùa tu hú



Làm bánh bột lọc , dư xác khoai , đem cất tủ đá . Đến nay lôi là làm típ bánh khoai mì , thiệt lợi hại cả đôi đường

  • 2 bịch khoai mì đông lạnh ( ngâm nước vắt thiệt ráo )
  • 1 cup đường + 2 TBSP sữa đặc
  • 1 lon nước cốt dừa 400ml
  • 1/2 cup bột năng
  • 1 TBSP bơ chảy

Cách làm :

  • Trộn chung tất cả cho vào máy xay sinh tố
  • Mở lò 275 độ F . đặt vào 1 cái tray nước sôi , bên trên đặt 1 cái vĩ sắt nướng
  • Khuôn bánh thoa dầu , cho hỗn hợp bột vào khuôn đặt lên cái vĩ bên dưới là nước sôi
  • Đem nướng cách thủy 2 tiếng đồng hồ là bánh chín
  • Nướng kiểu này mặt bánh vàng nhẹ và ko có bị khô 








Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...