Wednesday, May 20, 2020

Hoành thánh cay kiểu Thượng Hải - Wonton Shanghai style


Dù ai nói ngã nói nghiêng thì trong mắt Mu ẩm thực Trung Hoa là 1 trong những gì mình ngưỡng mộ nhất các món ăn của họ phong phú toàn diện từ đơn giản đến nâng cao .Học hoài học mãi vẩn ko theo đuổi kịp . Chỉ đu theo  những thứ tầm thường trong cuộc sống mà thôi .

Hoành thánh này chỉ cần luộc lên rồi trộn với dầu ớt cay ( chilli oil ) vậy đó mà ăn ngon tuyệt vời
Nhân làm theo sở thích vì lá hoành thánh nó chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài , còn bên trong có chất lượng hay không là do bà chủ . Lựa chọn số 1 là tôm thịt . Thịt ba rọi lạng cái da bỏ đi rồi chịu khó cắt nhỏ sau đó  bằm đến khi dẻo dai tiếp cho tôm tươi đập dập nêm nếm gia vị là xong cái nhân . Lưu ý thịt cho ít hơn tôm vì hoành thánh luộc mau chín .

Phi thêm chút tỏi cho vàng , ớt sate nữa , topping thì cho nấm mèo dòn lên , màu mè nữa thì carrot dưa leo ngò rí .







Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...