Saturday, September 21, 2013

Coconut mooncake

Dư âm trung thu giờ này còn đọng lại trong nhà mềnh...nhà mềnh từ nay sẽ ăn bánh trung thu muôn năm. Bánh trung thu như là 1 món tráng miệng chứ ko còn chuyền thống chuyền thuyết gì theo như mình si nghĩ, vì giờ đây làm bánh trung thu dễ như ăn cơm, nhà nhà ai ai đều làm bánh trung thu rần rần, dạo chơi các blog mấy nay nhìn bánh trung thu của mọi người mà hoa cả con mắt...mỗi người mỗi vẻ 10 phân vẹn toàn


Với tinh thần làm biếng của mình mấy ngày qua sôi cao độ, ko muốn làm gì, mà làm gì cũng thất bại, chán như gián, nên dẹp, gác mọi thứ để tịnh dưỡng...đến nay phẻ lại tí  lết thân nàng Tấm đi làm 1 ít bánh trung típ, sẵn muốn thử cái hủ nước đường ngàn năm Văn Hiến mới nấu chưa đầy 1  tháng ...Nước đường mình xài đường thốt nốt , âm thầm nấu hơn mấy tiếng đồng hồ để cho ra cái màu , uhm màu gì ko biết mà gì luôn, đường thơm, đường ít ngọt và cũng ssánh lắm ko kém đường cát trắng.

Bánh chủ yếu muốn coi nước đường lên màu, nên  ko có pha thêm màu vô bột nhằm để coi  màu nguyên thuỷ từ nước đường nó có lên màu sau 3 ngày ko, khi mà ưng ý thì lần sau cứ thế mà làm, còn màu mà ko lên thì ta tự động ta  sẽ lên cho người, vì ta đây thiệt là thích chơi với màu sắc lắm
[ Hai mùi cho nhân dừa là dừa trắng và dừa lá dứa - màu xanh này làm hơi lố nè, run run cầm cái chai màu lá dứa ko biết sao nó rơi cái nắp, 1 loại nước màu nó tuôn ra như suối, ko đỡ tay kịp, đành đoạn thành màu xanh lè xanh lét ]

Bánh trung thu nhân dừa, lần này làm nhân dừa ưng ý rồi, mấy lần trước làm toàn cứng ngắt y như dừa đá, dở hạch, hoảng hồn cho vô thùng rác.

 Sau bao lần hối tiếc thì nay sản xuất  " cho dừa lòng em" rồi đó , nó dẻo , thơm, ướt át  thành ra nó làm thụng chân xì cà weo , mất nết... xí lộn hàng mất nét hoa zăng hết trơn mà ko sao bị xấu xấu nhưng ăn ngon , chỵ iêu em vì tấm lòng son sắt ngọt ngào mềm mại từ bên trong .
Mời mọi người thưởng thức bánh mẫu " Hậu " Trung thu
Công thức nhân dừa:
300gr dừa đông lạnh
150 gr đường
 1/4 cup sữa đặc ông Thọ
1/4 cup mè rang hoặc hột dưa ( like or not like tùy hỉ)
2 Tbsp bột nếp rang
2 Tbsp dầu canola

Cách làm:
Dừa xả đá cho vô rổ xong đem rửa dưới vòi nước cho sach dầu, sau đó nắm từng vắt vằt cho ráo, rồi cho len hấp với vài cọng lá dứa cho thơm, để khử mùi đông lạnh và dầu dừa 
Hấp khoảng 20 phút, sau đó vớt bỏ lá dứa, rồi mình trộn đường vào ướp qua đem hoặc ít nhất 6 tiếng 
Đường sau khi ướp nó có ra nước , giờ là mình bắt đầu cho mọi thứ vào trôn.
Cho sữa đặc + dầu + bột nếp rang vô trộn len cho đều, nếu thấy còn hơi nhão thì cho chút bột nếp rang vo them nhung đừng cho nhiều, vì lát nữa dừa sẽ se cứng lại nữa, nhắm nhe
Sau khi trôn xong cho dừa nghỉ 30 phút , rồi đem chia của vò viên
*Làm nhân dừa ko cần sên hay xào , đỡ được cong đoạn
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...