Friday, March 5, 2021

Singapore steam rice cake

 Bánh này có cái tên thật đáng yêu là Chwee Kueh. Nó giống hình dáng chiếc bánh bèo màu trắng nhỏ nhỏ .Chwee có nghĩa là nước. Kueh theo tiếng Malay là bánh. “Bánh nước “. Một món ăn sáng phổ biến của người Tiều Châu. Nhẹ nhàng no say.


Chwee kueh được làm từ nước, bột gạo và sự kết hợp của các loại bột không chứa gluten khác như bột sắn, tinh bột mì (không phải bột mì đa dụng) hoặc bột bắp. Những chiếc bánh sau đó được hấp chín. Chúng mềm và có kết cấu gần giống như bánh pudding. Món bánh này có một "lúm đồng tiền" thường được phủ trên cùng là chai poh (cải sái bấu ) mặn và ngọt, sau đó ăn kèm với ớt samba. 

  • 150 gr bột gạo
  • 50 gr bột năng 
  • 200 ml nước lạnh 
  • 600 ml nước nóng
  • 1/4 tsp muối 
  • Ray 2 loại bột vào thau + muối rồi từ từ chế nước lạnh hoà tan bột. Sau đó để nghỉ 1 tiếng. Tiếp trước khi đổ bánh ta cho nước nóng vô và quậy cho mịn . Xong . Nước và khuôn trên bếp sẵn sàng mình múc bột vô và hấp .
Topping :
Một bịch cải muối cắt sợi  nhỏ ,ngâm cho bớt mặn, vắt ráo rồi cho vô máy xay nhuyễn. 

Thắng màu caramel cho lên màu cánh gián rồi nhanh tay trút cải sái bấu vô xào cho thêm chút nước và nấu, nêm nếm cho vừa mặn mặn ngọt ngọt thật đậm đà để khi ăn kèm nó đỡ ngán. Cuối cùng thẩy một ít tôm chấy vô rồi tắt bếp.


Mỗi chiếc bánh được phủ lên một lớp cải sái bấu mặn ngọt. Phải công nhận ăn món này uống nước thấy mụ Lan . Ghiền! Nói chơi chứ cải chai poh mình đã sơ chế qua rồi nên ko còn mặn chát nữa. Ăn dòn dòn sực phàn Ma aaaa





Nếu như ai yêu thích bánh bèo Việt thì Chwee Kueh sẽ là sự lựa chọn mới mẻ hơn và hơn thế nữa! 


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...