Vâng ! món bánh Chưng cũng có chút liên quan đến bài hát này
Tình hình lâu lắm rồi mới trở lại khai bếp , có ai nhớ Mulan ko nà ?
Năm nay mình ko có ý định ăn Tết lớn , chỉ làm qua loa lao lèo tèo ăn chơi cho vui . Đây là có bánh chưng cũng làm nhanh express , chỉ làm 4 cái ăn , ko dám làm nhiều ăn ko hết vì hoàn cảnh neo đơn gia đình ít nhân khẩu lựa mấy kiểu hấp diêm cho nhanh lẹ , ăn cho ấm cái bụng ưng cái lòng qua 3 ngày Tết
ĐÂY LÀ CÔNG THỨC BÁNH CHƯNG dành cho ai muốn làm số lượng ít , nếu nhiều thì mình tăng lên nha . Bánh ra ngon , nếp ko bị nhão hay sượng , bảo đảm năm sau vẩn bền và chạy tốt
Lưu ý : làm theo cách này thì nguyên liệu nhân bánh đều phải làm chín trước hoàn toàn , vì mình làm theo phương pháp hấp nên cần làm nhân đậu xanh và thịt chín sau đó mới bọc nếp gói
Công thức này cho ra 4 cái bánh chưng nhỏ vừa
- 2 cup nếp Thailan hạt dài
- 400 gr đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- Thịt kho chín sẵn nhiều ít tùy thích bỏ vô
- Nước lá dứa hoặc rau spinach xay nhuyễn lấy màu
Cách làm :
- Nấu nước lá dứa cho nóng lên rồi đổ vô nếp ngâm 1- 2 tiếng
- Quay qua sên đậu xanh cho dẻo mịn rồi đóng nhân thịt vô để 1 bên
- 2 cup nếp ngâm nở xong ta thu về được 3 cup
- Chia nếp ra 2 lần cho vô microwave nấu cho nếp hơi ra nhựa dẻo
- 1+1/2 cup nếp add vô 1 cup nước bỏ MCW bấm 5 phút , xong lấy ra và gói 2 cái trước
- Song mình nấu tiếp lượng nếp còn lại rồi tiếp tục gói 2 cái bánh nữa là xong
- Goí xong mình đem bánh đi hấp cách thủy 2 tiếng với lửa vừa
Mời bà con xem hình cho dễ hiểu
Thịt kho , vừa làm ăn cơm vừa làm cái nhân cho bánh chưng luôn
Bánh chưng nè
Dẻo thơm từng hạt nếp , bùi bùi của đậu xanh , béo béo của thịt kho
Hương vị truyền thống của Tết