Saturday, May 18, 2013

Flan nướng trong trái dừa




 
Mua 2 trái dừa của Thai về uống xong , lấy cái vỏ chế flan vô đem nướng cách thủy xong đặt  cái tựa thành flan dừa Thai luôn ;)   kkk . Tự biên rồi tự diễn chứ mình chưa hề ăn món này bên Thai, kể cả nhà hang Thai bên đây cũng ko thấy bán. Mình có biết và nhớ ngày xưa cũng từng được ăn ở vn đó là bánh flan trái dừa, công nhận món đó độc đáo thiệt, nhưng ăn thì hơi ngán vì trong thành phần có thêm bột mì. Mà làm hơi bị công phu ở khâu chặt/chém sau đó cạo trọc :chef:
Mình ko có đủ công cụ và nội công để tách cái vỏ dừa cho đẹp và hoàn hảo thành trái dừa hoa hậu
 
Nên.
 
 Đổ hỗn hợp flan vô thẳng trái dừa đem nướng luôn, kết quả ngon hơn cái em hoa hậu bánh trái dừa kia kia....:up:  
 
Và.
 
Đây 1 món tráng miệng ngon ,ăn mát lạnh ,béo ,vị lạ, lạ đến ko ngờ. Món này chống chỉ định cho những ai đang daiet nha...Nhưng khi mà nếm thử 1 tí xíu thôi là dẹp sự nghiệp daiet qua 1 bên lien :lol: (chiên gia dụ dỗ kèm hăm doạ ) :)






Bèo - Lọc - Nậm



Là người con sinh ra và lớn lên ở đất Saigon...nhưng ko hiểu sao mình mê mấy món Huế vô cùng tận.Món Huế ko những ngon mà còn đẹp về hình thức...những chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh được bàn tay của các O các Mạ làm ra thật tỉ mĩ tốn cung ko ít thời gian để có được chúng..:) 

Cho nên minh mới quyết định ráng mày mò học hỏi để tự làm và tự cung cấp cho mình ăn...vì o xa quê huơng mà...ko làm là ko có ăn...chết vì thèm sao!!! hihii:D Đâu có dược...nên mình cũng đã vật lộn với đống bột 

MÓN ĐẦU TIÊN LÀ BÁNH BÈO...ăn ko sợ BÉO :D  


Bánh nậm hay còn gọi bánh lá..yum nhưng hơi bị khổng lồ
 

Bèo dạt nước mắm trôi.............chốn xa xôi.....em cứ ăn ko muốn đợi anh về......
 





Phở gà khô Cao Nguyên




Khônng biết nó có từ bao giờ, từ lúc nào mình cũng ko biết, chỉ biết ăn va cảm nhận nó rất ngon..lạ miệng và ít ngán..mà sao tác giả món này nó ở tận phố núi Cao nguyên mà ko phải ở đồng bằng..lạ nhĩ !!! mà thôi ở đâu thì ở miễn sao đồ VN là minh ưng mình ý à

Nói dài dòng chi...cho thấy mới tin...đói bụng quá rồiiiiii:D

Và đây Phở Gà Khô với nước sauce đặc biệt


Thật ra thì món phở khô này nó y chang như phở có nước mà thôi, tai nghe q/cáo rầm rộ vậy chứ cũng làm dễ ẹt. Nó có 3 lưa chọn là GÀ/HEO/và BÒ...mà mình thích gà và bò hơn..

Vậy liệu ta cần có:

4 cái ức gà hoăc thigs gà ( loại nay ăn mềm hơn)
1 bich phở khô cọng phở size mideum mới đúng ( ko nhỏ ko lớn)
2 lon nước cốt bò hoăc súp gà ( có thể hầm lấy nước súp tùy ý hen) mà minh làm món này dã chiến nên mình chế biến cho nhanh gọn lẹ hihi..Theo mình thấy thì món này xài nước súp phở bò ngon và đậm đà hơn
hành tím phi vàng ,giòn
rau quế+ hành ngò -> xắt nhuyễn
Giá -> rồi xong ggg phần chuẩn bị

OK bây giờ minh nấu nước súp phở, nêm nếm đậm đà cho ngon rồi lát nữa minh húp sì sụp hen

Phở khô thi ngâm nước khoảng 15p cho mềm rồi vớt ra để ráo

Rau, giá rửa sạch

Thịt gà rửa sạch cho vô nồi nước nấu chung với củ gừng nêm chút muối rồi nấu sôi khoảng 15p, tắt bếp, đậy nắp lại, khi nào gần ăn vớt ra xắt hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn

Trong khi chờ gà chín ta làm nuơc sauce hen

bắt cái nồi nhỏ cho chút dầu, hành+ tỏi băm nhỏ thả vô phi thơm rồi sau đó cho vào:

2tbsp dấu hào+ 2 tbsp nước tưong +2 tbsp đường vàng + 1 tsp bột nêm + 2 tbsp hoisin sauce( tuơng ăn phở)-> tất cả quậy đều lên, sau khi hỗn hợp này sôi thì ta add vô 1/2 nước coco rico -> chờ sôi thì quậy chút bột khoai rồi chế vô từ từ cho hỗn hợp sệt sệt là xong

Rồi nấu nước trụng phở, giá, xắt thịt gà bỏ lên, rưới nước sốt lên, rắc rau quế,hành ngò...đặc biệt đừng quên rắt hành phi vàng lên nhé, rồi múc chén súp ra.Có thể add thêm vô bò viên tùy thích và cho chút hành tây và hành ngò

Sau đó dọn ra và măm măm


Bún riêu chay


Chả riêu: 
đậu hủ trắng bóp nhuyễn + ham nhão tán + lá rong bien + nấm + bột nêm + muối + đường + tiêu =  tất cả bóp đều ép vào khay rưới dầu điều mầu lên trên - đem nướng 50 phút @ 350*F.  
Cắt ra để lên tô bún.

Nước lèo: rau cải nấu lấy nước ngọt.  Xào cà chua paste với chút dầu leek, cho nấm trắng vô xào, rồi tới đậu hủ chiên cắt miếng tới cà chua.  Nêm nước me lấy vị chua và nêm muối + bột nêm.  Cuối cùng cho ít dầu điều mầu.  Khi ăn chan lên tô bún chuẫn bị sẵn.

Bày tô bún, để chả chay và ngò -- chan nước lèo lên rồi ăn với rau ghém gồm giá, rau tía tô, kinh giới, húng, dấp cá và cần tây bào chỉ.  Thêm Chanh và ớt trái.



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...