Monday, October 13, 2014

Bánh 9 tầng mây coffee




Ở dưới có nói là mình cho cả nhà ăn bánh thị Nợn  đến khi nào ấn tượng với thị Hợi mới thôi ngưng sản xuất . Kết quả cha con cùng :

Con quỳ lạy thím Mu Làn ...con đây ngán ngược bánh lợn mụ ơi !!!

Vậy mình đổi qua bánh khác nha ... chứ kêu ngồi ko nhịp đùi ở không không làm bánh chef đây buồn lắm ,mà buồn thường hay nổi quạu lắm à nha



Bánh 9 tầng mây nó cũng họ hàng cô bác với da lợn , chỉ khác ko bỏ đậu xanh , only 7 màu đủ sắc cầu vòng , kì này mình cho hương cà fe vô , ăn thom ngào ngạt . Ăn bánh này buổi tối là coi như khỏi ngủ nha , có coffee làm ta bừng tỉnh , mà cái này chơi cafe đậm đặc mới dữ


Cong thức không gì xa lạ là mời mội người moi từ dưới bài Bánh da lợn đậu xanh nha , thay vì thau đậu xanh mình ko bỏ dậu xanh , mình cho ca fe đen đậm đặc vô tùy thích  chừng 2 muỗng tsp

Rồi cứ thế là đổ từng lớp từng lớp . Mỗi lóp canh khoảng đúng 7 phút đừng để over bánh bị nổi phồng các lớp ko đẹp ...Với công thuc này ta đổ đúng 9 lớp luôn ko dư , mà ở đây ML đổ vô khuôn hình vuông 18 cm


Dùng khuôn nhôm đổ cho nhanh vì nhôm có sức nóng cao , làm bánh xai khuôn nhôm rất sướng nhất là mấy bánh Việt


Đu theo Lan thành Lợn hết đi khi...khi..khi

Bánh da lợn đậu xanh

Cả tuần nay nhà toàn ngập tràn bánh da lợn . Ngày bánh da heo , tối bánh da hợi , đêm bánh da Trư hộ hàng với Bát Giới .

Bánh da lợn đậu xanh này nó phổ biến ở trong miền Nam , chiếc bánh dẻo dai cùng đậu xanh bùi bùi khi cắn ta 1 cái rồi 2 cái sau cùng là sạch bách mà chưa biết stop



Làm bánh da lợn đòi hỏi chiếc bánh để lâu ko bị cứng và mềm mại . Mulan vừa sưu tầm được cong thức bánh da lợn vừa ngon , để qua đêm vẫn ko bị cứng  ( trừ khi cất tủ lạnh ) nhưng đem ra hit MC là nó sẽ như mới lại liền .Bánh ăn rất hợp khẩu vị mình


Đầu tiên là lấy 1 gói đậu xanh đem hấp chín sau đó xay nhuyễn chia từng bịch nhỏ bỏ đông lạnh , cân mỗi bich 200gr . Khi thèm bánh da lợn lấy đậu xanh ra rã đông là có ngay để xài

Bánh này cách làm cũng hơi tương tự với bánh 9 tần mây , chỉ thay đổi cong thức tí xíu
  • 1 + 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup bột gạo
  • 1/2 cup bột sắn dây
  • 1 cup đường
  • 4 cup nước cốt dừa
**** Nuoc cốt dừa + đường mình nầu cho ấm ấm sau đó đem đi nhồi với 3 thứ bột . Để nghỉ 30 phút . Sau đó lấy ra chi thành 2 thau đều nhau

Bột màu xanh : thì cho 1 màu xanh lá dứa vô quậy lên

Bột màu vàng : Cho vô thau bột 200 gr đậu xanh đã nấu chín xay nhuyễn , đem đổ vô máy sinh tố xay lên cho hòa đều chừng 2 phút , sau đó lọc qua cái rây cho bột mịn là xong

Khuôn thoa dầu cho vô xử hấp , khuôn nhỏ hấp nhanh ra từng cái nhỏ nhỏ , khuôn lớn thì hấp lâu hơn tí . Nhớ lau nước đọng trên nắp nồi 





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...