Sunday, June 9, 2019

Món Nhật : Udon Noodle Soup

Tình hình là mời bà con ăn ngó bằng hình ảnh cho " phê " trước rồi ....
Từ Từ Mu rãnh Mu sẽ tuột quần / tuột xì líp lên các món sau 












Ăn xong tráng miệng với bánh mochi nhân đậu đỏ


Rau câu sầu riêng - lá dứa









CÁCH LÀM :
Đầu tiên mình làm rau câu xanh dứa trước 
  • 1 lon sương sâm mùi lá dứa ( mua sẵn trong chợ )
  • 1 TBSP rau câu dòn (trích ra từ gói agar agar powder của Thái )
  • 3 cup nước
  • Nấu  rau câu với nước cho sôi bùng lên và tan hết hoàn toàn
  • Khui lon sương sâm ra đổ vô cái ca thủy tinh cho vô MCW 2-3 phút nấu cho chảy ra
  • Tiếp đến là ta mix 2 thứ gồm rau câu dòn + sương sâm lỏng vô hòa đều
  • Ta đã có hỗn  hợp rau câu lá dứa
  • Làm cách này hạn chế cho đường để rau câu bớt ngọt . Ăn lạt lạt sẽ đỡ ngán
  • Vì mình còn cho sầu riêng nữa.

*********************
Thứ 2 là làm màu trắng :

  • 1 TBSP bột rau câu dòn
  • 3 cup nước
  • 1/4  cup  đường
  • Nấu lên cho tan
  • 1 cup + 1/2 cup sữa half &half  (hoặc nước cốt dừa)
  • Hòa tan hỗn hợp lên là xong
  • Theo thứ tự đổ rau câu vô ly/ chén / khuôn theo từng lớp .
  • Đổ đến giữa thì mình cho sầu riêng vô sau đó đổ tiếp đến lớp trên cùng add topping sầu riêng lên trên là xong . Tổng cộng mình có 2 lớp sầu riêng
Rất là đơn giản như là đang giỡn ...
  • Luu ý : 
  • Trong lúc đổ rau câu và chờ cho nguội thì hay bị trường hợp cái chén hay cái nồi rau câu còn lại từ từ muốn đông cứng . Kệ mother nó ! Ta cứ đổ nó vô lại cái ca thủy tinh và cho vô MCW hâm nóng lên thì rau câu nó sẽ nóng chảy ra như mới .
  • Vì vậy đừng bao giờ hấp tấp đổ chồng lớp thứ 2 lên trên trong khi lớp thứ 1 nó còn lỏng chưa đông , nó sẽ bị hòa lẩn không còn đẹp nữa . Phải chờ cho lớp dưới cứng hoàn toàn rồi mình đổ lớp sau còn nóng lên sẽ giúp rau câu dính chặt ko bị tách lớp . Lớp nào ra lớp nấy không ai xâm phạm được của ai . Nhà ai nấy ở !!!!!

Khổ qua cà ớt












Bánh pía nhân đậu xanh củ cải muối














Banh da lợn 9 tầng mây










Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...