Saturday, October 12, 2013

Bánh bột báng

Một chút biến tấu từ chè bột báng, mình chỉ làm bánh ăn không chấm với nước cốt dừa và muối mè thôi, chứ ko có nấu như chè, thả trưc tiếp vào nồi nước cốt dừa, ăn vậy thì béo thơm nhưng mau ngán quá, nên làm kiểu này ăn cho nó light tí

Bánh được đặt vào miếng lá chuối và đem đi hấp, cái thơm bốc ra từ lá dứa và lá chuối, ngửi thôi là thấy thèm, nhưng cũng ko dám đụng tới nhìu, ăn đúng 1 cái, còn nhiêu bưng qua nhà má chồng giải quyết dùm, chứ mà để ở nhà làm sao mà chịu nổi ...hix....
1/2 cup bột báng
1/4 cup bột củ năng
*Cách làm:
Bột báng đổ ra cái tô xong đổ nước sôi vô cho ngập sâm sấp, ngâm chừng 5 phút, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, rồi từ từ rắc bôt củ năng vô, trộn lên cho đều, để nghỉ 15 phút cho bột se lại

Trải 1 miếng ni long food wrap ra , chia bột rồi cho bột vô dàn mõng, cho nhân vô cầm bao túm nhân lại. Cho bánh len miếng lá chuối  thoa dầu và đem hấp, khi thấy bánh trong là chín

Nhân thì tùy thích: đậu xanh , khoai môn, khoai tím , hạt sen đều ngon
 Bánh này ăn chấm với muối mè và nước cốt dừa

Hủ tiếu bò viên - hoành thánh chiên

Ngày cuối tuần như bao mọi tuần, đóng bếp ra ngoài chơi , dạo phố và ăn uống, xả stress sau 1 tuần cày mệt mỏi, ăn ngoài thì bao giờ cũng tiện và lợi, nhưng ăn riết cũng ko biết ăn gì, cứ mấy món xào tới xào lui đến ngán...
[ Hủ tiếu bò viên đặc biệt ]
Thôi thì cuối tuần này bếp ko đóng cửa mà vẫn cho hoạt động đên cùng, kiếm món gì có nước ăn cho dễ trôi dễ húp...Hủ tiếu bò viên nhé...ah há

Cái sì tai hủ tiếu bò viên ăn kèm với hoành thánh chiên dòn là mình nhớ mình hay ăn ở bên đường Lý Chính Thắng nằm trong 1 con hẻm nhỏ, quán bán vào tầm 4 giờ chiều....Ngày đó hay đi tập thể dục thẩm mỹ bên Nhà văn hoá phụ nữ...tập miệt mài mỗi ngày, cứ 3 giờ là tập cho đến 4 giơ....siêng ơi là siêng, vì muốn giữ dáng, eo thon, eo đẹp mà....sau đó thì đú đỡn cùng bạn đi ăn hàng, nhờ đi tập gần đó mới biết đươc quán hủ tiếu bò viên này...
Nói quán cho sang chứ chỉ là cái bàn nhỏ đặt ngay con đường nhỏ, cái tủ nhỏ đựng phụ tùng buôn bán như thịt, giò heo, bò viên , tôm lột nõn nà, 1 thau hoành thánh chiên nhỏ nhỏ đặt trong 1 cái thau ko nhỏ , rau xanh tươi, hủ tiếu, mì tươi mì gói được trưng bày trông thật bắt mắt
Kêu 1 tô thập cẫm và chèo, nước chấm bò viên là tương đem được chủ quán nấu cho loãng, nêm nếm vừa miệng, ăn rất ư là đã đời..

Nhắc tới đây còn thèm...thèm quá thì mình phải lăn, tự mần cho mình ăn
Mời mọi người thưởng thức , ăn xong có thèm vô bếp mần ăn típ nhen, ngon và đậm đà
Mình thích ăn với mì gói nên tô này là mình wất

[Mì gói bò viên - xương - hoành thánh chiên]
Àh, ăn món ày xong tự nhiên chợt nhớ tới 1 món ở khu quận 6 gần chợ Bình Tây có 1 món nước cũng ngon lắm , đó là món " Bún mì vàng"
sẽ có trong danh sách vào 1 ngày mưa bão hiehie
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...