Thursday, April 16, 2020

Bún đậu mắm tôm

Món này ăn ngon thanh tao nhẹ nhàng . Nhưng....cái công trình khép kín mần ra đươc nó thì rất công phu vật vã  trải  qua bao sóng gió  biết bao công đoạn túm lại là nhiều khâu lắm nha mọi người .  Bên này ra tiệm ăn thì ít có bán chắc do 1 phần cái mùi mắm tôm kén người ăn nên các chủ nhà hàng ko dám chơi lớn . Thành ra  thèm thì  lăn vào bếp thôi  .Trong  thời gian  rảnh rỗi này Mu xà bang vô Mu làm cho 1 trận ăn tưng bừng .

Xin mời ...xin mời ...


Đầu tiên là luộc thịt cuộn rồi để tủ lạnh cho thịt đông lại thịt cứng và có hình tròn
Tiếp theo luộc bún , làm theo kiểu bún đậu khuôn
Step kế tiếp là chiên đậu hủ , mình nhờ air fry chiên dùm ( khỏe re )
Chạo tôm có sẵn tủ đá đem ra hâm lại
Rau bốn mùa có gì ăn nấy .
Cái cuối cùng quan trọng quyết định cuộc đời là mắm tôm ...nhưng nhà Mu ko hề có
Cái mùi mắm tôm nó rất nhạy cảm cho ai ko biết ăn và  nhà này là điển hình có người sợ mắm .

Rốt cuộc có mắm me thay thế cho mắm tôm ( 49 gặp 50 ) ko hề kém cạnh


Đậu hủ air fry ! duyệt




Bún luộc chín rồi cho vô từng khuôn nhỏ
Một lúc sau sẽ thành hình  (bún khuôn mini)





Món này ra tiệm ăn nó chém mắc là đúng
Bởi ta nói cái gì nó cũng có cái giá của nó !

Nem nướng và Chạo tôm bọc sả cây











Chè táo xoạn hạt đác

Giờ mới biết cái hạt này tiếng việt dịch là ra hạt đác , mỗi khi làm chè Thai mình hay mua hủ hạt đác này bỏ vô ăn hoài quen mặt  nên nhìn nó không có gì xa lạ hết , hạt mềm dẻo ngọt ngọt dễ ăn

Biến tấu 1 kiểu khác mình nấu chè đậu xanh chan nước cốt dừa với hạt đác ăn thử , ngon nha







Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...