Mới đi Vũng Tàu về, biển..biển..biển mặn, mặt chát. Vũng Tàu..ôi Vũng Sình ngày nào giờ đây đã thay đổi nhiều, đẹp và sạch sẽ hơn nhiều....Có đều biển VT đã xấu rồi còn quắc nữa - biển gì màu sắc tối thui, nào đó giờ rồi. Bị hồi nhỏ mê chứ giờ già 2 thứ tóc rồi mình mới ngộ nhận ra đều này nên mình làm biếng chụp hình bãi biển quá...mà có chụp cũng ko thấy biển, tòn người...ko biết ở đâu mà người người tấp nập đổ về biển VT để xã xìchét ( stress) Bằng chứng đây:
Biển và người ta
Bà con mà có ghẻ, ngứa, phong ra biển ngâm nước muối sát trùng đi, bảo đãm sẽ có 1 làn da bóng lưỡng như lạp xưởng !
Ăn dọng ngày đêm...xã rác thấy ớn
Hàng rong giờ bán lai ra từ chiều cho tới 4 - 5 giờ sáng hôm sau luôn, nên cái bụng ko bao giờ biết đói là gì ăn chơi sa đọa thặc
Giờ mình chém gió qua vấn đề chính trị đây
VT nổi tiếng nhiều món như bánh khọt nè rồi bánh cuốn cũng ngon lắm
Và.......... Lan chọn bánh bông lan trứng muối, ko biết có ai an qua chưa ? còn mình thì thấy ngon và lạ lắm nha, ăn hơi hơi giống bánh trung thu hihi.....lũm đâu mấy bịch rồi đó
1 bịch 1 đôla ( rẻ ơi là rề) ăn trứng muối đã luôn
Tối tối chạy đi dạo thấy bánh này đang làm mưa làm gió ở VT biển đây, tấp vô quất liền, nhưng chưa ăn liền, đem về ks cho lên dĩa chụp hình , make up cho đàng hoàng , chụp hình cho đẹp cho hấp dẩn
Bánh ngọt vừa, thơm và nhất là em trứng muối nha...ngon k nói nên lời
Banh ra và từ từ tận hưởng
Bánh này thật ra cũng dễ làm thôi, cứ lấy ct bánh bông lan nào mà mấy bạn ưng ý và làm, tránh mấy ct của thằng chiffon ra nha...ko hợp với dáng em đâu, vì bánh này ăn cái bột nặng chình chịch
Ai nhìn mà thấy thèm quá ! yên tâm, để Mulan quăng ct cho nè, lấy ct này làm đi, ML kết ct bánh sponge cupcake này lắm làm ra bánh mềm, xốp, dễ ăn và ko bị mắc nghẹn
Nếu mình ko có khuôn thì mình dùng khuôn cupcake làm
CÔNG THỨC:
- 2 eggs
- 50 gr bột cake flour
- 40 gr đường cát
- 30 gr dầu + 1tbsp milk
- 1/2 tsp vanila
- 1 tsp mạch nha ( maltose syrup) cái này quan trọng, nó giúp bánh mềm lâu
- Cho mạch nha + 2 trứng + 40 gr đường vô thau đánh trứng , mix tụi nó lại với nhau
- Khi trứng nổi bông thành màu kem, lần lượt rây bột vào và xới nhẹ lên
- Trộn dầu + sữa+vanila lại cho đều sau đó múc từ từ từng muỗng cho vào và xới lên luôn
- Cho vào từng khuôn giấy cupcake và đem đi nướng 350 F ( 180C) khoảng 10 đầu, sau đó mở lò và nhanh tay nhét lòng đỏ trứng muối vào...típ tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh vàng mặt là xong.
Để cho mọi người rõ hơn quá trình làm bánh này, mình đã đột nhập được vào lò làm bánh ngâm cứu...thấy Lan quỡn dễ sợ hôn
Mới đầu đứng xa xa dòm, còn luỡng lự ko dám chụp, nhưng xem tình hình khá ổn nen mới dám, sợ người ta la, nhưng ko ngờ cô chủ tốt bụng còn nói, chị chờ em bỏ hôt vịt muối lên bánh cho đẹp và đều rồi chụp đẹp hơn nha chị, mình nghe xong mừng thầm dễ sợ , trộm vía con bé Lan Mu pụ pẫm
Hình ảnh nhạt nhoà chao đảo, mừng quá run hay sao ...giờ nhìn lại mình ko biết mình chụp cài gì
Nhưng nhờ vậy mới thấy được độ ART cao và tay nghề photo-ráp-phơ của mình nó cực đỉng
1 tài năng khét tiếng dữ dội..dội
*****************************************
Để thuyết minh cho nghe : mấy cái khuôn gang đang làm việc hết công suất để cho ra lò mấy loại bánh mini dễ thương đây....hình như khuôn bánh thuẩn thì phải..họ nướng bằng than và vỏ gáo dừa
Khói mù mịt
Khoái nhứt là tấm này - bao nhiêu vẻ đẹp nó nhô lên hết là đây
Đó!! đó khi bánh bắt đầu nổi người ta nhét trứng vô...hỉu ha pà con
Thau bột + hộp trứng...Mình nghĩ ở xứ biển chắc làm trứng muối mau ngấm hen, vì muối biển nó mặn chít tía...người còn muốn thành mắm luôn nói gì trứng thành muối, nên đối với ở đây trứng muối là chuyện nhỏ
Bánh mới ra lò, họ chuẩn bị cho vào hộp
Mại zô...cho ăn thử và nếm thử , con nào ko mua túm wần trấn lột !!! mại zô