Sự thật đúng...bánh này ăn ko có khô, làm biếng nhai, nuốt trọng luôn càng ko bị mắc nghẹn hehe
Sở dĩ mình nói gần thành công là vì mình chưa mua được cái khuôn cake tin vuông vức và có chiều cao bên thành khuôn cao vời vợi, để khi nướng nó đẩy bánh lên cao nhìn đã lắm...tạm thời thì vẫn ổn nhưng mình cũng chưa ưng ý về độ dày của bánh, để khi nào kiếm được đúng khuôn mình sẽ làm lại cho đúng phiên bản Oruga
Bánh đây, mời mọi người xơi bánh
Nguyên lieu:
150 g egg whites ( 4 lòng trắng)
¼ tsp cream of tartar
75 g đường cát
¼ tsp cream of tartar
75 g đường cát
********
75 g egg yolks ( khoảng 4 lòng đỏ nhỏ)
1 cái trứng nguyên
40 ml oil
70 ml pineapple juice ( nước thơm hoặc cam)
60g cake flour
¼ tsp salt
. Preheat oven to 170°C. Cut parchment paper lót vô khuôn sẵn 18 x 6 cm square cake pan
1 cái trứng nguyên
40 ml oil
70 ml pineapple juice ( nước thơm hoặc cam)
60g cake flour
¼ tsp salt
. Preheat oven to 170°C. Cut parchment paper lót vô khuôn sẵn 18 x 6 cm square cake pan
Đánh long trắng với cream tartar và đường đến nổi đặc có chóp
Lấy cái tô long đỏ cho 1 cái trứng nguyên vô + và dung máy đánh 1 phút cho trứng có bọt khí nhẹ thì ngưng, sau đó ta cho nước thơm vô quay tan, rồi rây bột vô quay cho bột mịn, cuối cùng cho dầu
Múc 1 muỗng long trắng vào thau long đỏ hoà cho tan đều, sau đó đổ hêt luợng long dỏ vào thau long trắng trộn nhẹ nhàng dứt khoát ( thao tác going chiffon đó)
Cho bột vào khuôn xong dọng 1 - 2 -3 xuống bàn cho bột dàn đều ra là xong
*******
Trong lúc đánh trứng ta nấu 1 ấm nước sôi
Khi bột bánh đổ vào khuôn san sang ta lấy 1 cái tray nhôm hình chữ nhật đặt và cái rãnh cuối của lò nướng, từ từ chế nước sôi vô khay đó
Rồi mới cho khuôn bánh vô và đặt nó ở rãnh trên
Nướng 170C 40 phút
Sau đó hạ 130C 15 - 20 Phút là bánh chín
Chep chep, nhin cai banh thay them roi ma nghe cai vu hon ca banh chiffon la lam em muon lam ah nhen. Cho em xin ct di co giao ui!!!!
ReplyDeleteok lát co giáo gõ ct cho trò, ráng chờ nhen
DeleteEm ca bai Chờ Người nha co giao :)))))
DeleteMụi chờ ct luôn nha tỷ.
ReplyDeletechờ chị mua đúng cái khuôn hình vuông xong rồi chị làm lại rồi chị quăng ct lên luôn nha...giờ chị ghiền cái bánh này rồi em ơi
Delete(Cất giọng 6 câu) Mulan hỡi sao nàng nỡ post hình bánh các kiểu và PR rầm rộ là ngon hơn bánh chiffon mà không thấy công thức cho đành...
ReplyDeleteXin hãy cho ct to: nitewalka@gmail.com cho thoả lòng mong ước ăn ngon mà làm dễ.
(Ngưng hát)
Thành thực khai báo là nhà nite chưa có trâu mà đã sắm chuồng. Ý là đã có khuông bánh chiffon mà chưa có công thức nào có bảo đảm mó vào sẽ thành công nên lòng còn ngậm ngùi lắm. Mua khuông là chứng tỏ lòng quyết tâm là ... sẽ ...sẽ có một ngày ...có một ngày.
Pretty please with a cherry on top cho xin ct bánh nhe nàng hỡiiiiii
Cám ơn Mulan nhiều nhiều trước ha.
Bếp nhà Mulan nhiệc liệc chào mừng nữ nghệ sĩ cải lương " Lệ Thỉ " đã đến thăm...
Delete1 tràng pháo tay " bốp , bốp....tó chè! tó chè chị Lệ Thỉ
hahah, nghe xong 6 câu zọng cổ, mình ghiền, có thể hát típ 9 câu dọng cổ được nữa ko chị Lệ Thĩ
Quất bài " Lan & Điệp nha chi Thĩ
Xong em mướn xích lô chỉ đường cho chị sang Malay, ghé vô cái nhà bà Anty yong xem ct nha chị
Lan đây học từ cái lò đó ra đó....chị chịu khó kêu xích lô nó ze lên trên là thấy cái cửa nhà bả lien
Chúc chị Lệ THỉ làm thành công nha, và đừng quên Lan nhe, ghé hát típ nha Thĩ,,,,,,Lan kkhoái Thĩ rồi đó nha
Chị ưi chị gõ công thức đi <3
ReplyDeletePhải nói món banh này ngon tiệt dzời đó em
DeleteOk chi gõ ct lien cho em mần thử nha