Hôm nay lôi bột ra làm bánh 9 tầng mây, muốn thử cái bột sắn dây rinh từ Việt Nam qua coi có ngon ko, ai ngờ làm ko ra 9 tầng mây, mà nó ra 9 tầng lốc xoáy, quá bất ngờ với sự biến đổi kì lạ này, nên dẹp khuôn lớn vô , lôi mấy cái chun ra đổ làm bánh bèo ngọt luôn
Bởi mới có bánh bèo ngọt bất đắt dĩ đây, cái này xảy ra ngoài ý muốn, thật ko ngờ ngon cũng ý muốn ngoài .Cái mẻ đầu tiên đổ bánh, lúc mở nắp ra thấy tự nhiên bánh có cái rún nhỏ ngang xương dễ thương , mình thiệt là băng khuăng, giờ tính sao ! có xoáy thì làm sao mà đổ từng lớp lớp đưọc, chắc do bột mới rồi, nhưng ko sao, chuyển cái vèo qua bánh bèo luôn
Mua được bó là dứa tươi ơi là tươi, dập dập 1 hồi cho ra 1 ly nước cốt, thơm quá chừng chừng, ta nói quả ko sai, làm gì mà lien quan đến đồ tươi là món ăn đó ăn tiền
Đã có bánh bèo mặn thì nay mình có bánh bèo ngọt, cũng như có bánh đúc mặn thì có bánh đúc ngọt, bánh cuốn ngọt thì có bánh cuốn mặn....Ông trời thặc là công bằng ....Món dessert nước nhà mình gất đa dạng đủ kiểu
Trét đậu xanh rồi chan nước cốt dừa lên sau
Bánh thơm mùi lá dứa thứ thiệt - thiệt là thơm
Bánh Việt muôn thuở...bánh bèo muôn năm......
yeah bánh việt muôn thuở chị "phái" câu này ghê gúm:) mèn ơi nhìn hình thèm quá, làm sao đây ta ??? ML toàn chơi hàng độc không nha.
ReplyDeleteHaha em biết chị giờ khổ lắm nên em làm cho chị thãm luôn
DeleteNói chơi chứ phải chi chị ở gần em bưng qua mời chị ăn thả giàn
Move xuống OC đi mụi :)) tra tấn mình bằng bánh có lá dứa nước dừa kiểu này giết người không gươm dao. Quên báo cáo với em là gia đình siu nhưn đang thung thướng ăn Noel và New Year ở Sài Gòn kìa.
DeleteTu tu mui ranh mui se move xuong duoi lien
DeleteOh lam siu nhan thich ghe ta, duoc bay tum lum het ah.....chi co lien lac voi gd siu nhan cho em gui loi chuc va hoi tham nhe chi Kim
ML oi, lan dau mình moi thay cái bánh bèo ngot nhu vay do! Chac thom ngon lam ha. Co ranh post ct cho mình thu duoc hong? Nhìn hap Dan ghe do, làm tu nhien bi thèm ngot bat tu nua dem khuya!
ReplyDeleteOh lần đầu tiên Kat biết bánh bèo ngọt hả? yeah bánh này ăn thơm ngon lắm, nhất là Kat chịu khó xài lá dứa tươi nữa sẽ ngon gấp đôi
DeleteCông thức bánh bèo này ML lấy từ ct bánh 9 tang mây đó Kat, ko hỉu sao lần này làm nó có xoáy y như bánh bèo mặn, thành ra mình có bánh bèo ngọt ngang hông àh
Nếu Kat muốn thử, xem ct bánh 9 tang mây nha, àh Kat edit ct half pandan water + half coconut milk mix together thì ngon thơm hơn ha
Nhin dep qua Mulan ui! Chac chan la ngon roi ha, tai co la dua + nuoc dua. Banh nay P chua duoc an lai tu khi qua My den gio. Neu tim duoc bot san day P se thu.
ReplyDeleteOH chi P chưa an qua món này hả? món này ăn cũng rất là phê đó nha, chi thử đi xong cho em hay nhe
DeleteChị thích cái màu xanh đậm đà của bánh bèo này quá! Bánh bèo của ML có lúm đồng tiền đẹp ghê. Bột sắn dây là bột gì, có giống bột sắn miền Bắc không, nhưng làm bánh bèo tại sao Mulan lại dùng bột sắn dây mà không dùng bột gạo?
ReplyDeleteDạ màu xanh của lá dứa thứ thiệt nhìn phê chị ha
DeleteBột sắn dây là bột sắn của người Bắc hay dùng để quậy cho loãng ra và an cho mát đó chị, nhớ ngày xưa được ngưòi Bắc biếu cho loại bột sắn này, nhà em qúy như vàng,, để dành ko dám an nhiều, sợ hết hehe
CT cho bánh bèo này là vì nó ngọt, mà mình an ngọt phải dai dai mới ngon và ko ngán, còn ct cho bánh bèo mặn thì bột phải mềm mới đúng, thành ra em mới thay đổi cho hợp khẩu vị, chị thử 2 loại xem, 1 là dùng bột gạo 2 là dùng ct có pha bột sắn dây như em chị sẽ thấy khác liền
chi MuLan muon nam........o? que em DucHoa co di nay ban banh beo ngot nay ngon lam, em qua My , cu nho mai
ReplyDeletema khong biet phai tim dau ra cong thuc , ....bay gio gap duoc chi.....mai qua'....cam on chi nhieu nhen.........
chi Mulan o? que em an banh beo ngot nay la rai muoi me dau rang dap nhuyen va them dua nao. soi len , trong rat ngon va hap dan......nhin thay lam em nho lang que nho xiu cua em qua'.....
ReplyDeleteChi oi ngon quá ah chi cho em cong thuc Đi chi
ReplyDeleteSao ko thấy recipe đâu hết vậy?
ReplyDelete