Ngày nảy ngày nay ở xứ sở này muốn tìm lại hương vị bánh y chang bánh mì ngày xưa hơi hơi hụt hững, ko biết tại mình kén ăn hay người ta bán dỡ mà sao mình thấy ăn vào ko giống, mặc dù phụ tùng chất đầy ổ bánh mì gất ư là chất lượng .
Bánh mì là cốt yếu trong cuộc sống, và cái nhân lòng vào cho mì nó kẹp thì quan trọng ko kém, nhất là chả, bơ, patê , thịt đỏ, xúc xích....và thêm 1 loại thịt nguội góp phần nữa đó là Jambon
Jambon kiểu Việt này lâu lắm rồi mới ăn lại, vì ít thấy bán bên này, mấy tiệm bánh bánh mì thịt toằn chơi ăn gian làm thịt đỏ từ barọi ko àh, ăn vô toàn mỡ, chứ ít thấy ổ bánh mì mà nó cho thịt jambon, àh có, có cho mấy miếng ham của Mỹ, ta nói ăn dỡ và mặn chát
Mình ghét nhất ăn thịt có mùi khói,nên ít bao giờ đụng tới mấy cục ham , vừa mặn vừa bỡ
Thịt jambon Việt mình , tự mình làm sẽ ngon, gia vị thấm tháp, ăn xong làm mình nhớ mấy xe bánh mì trước cổng trường ngày đó .
Và jambon còn được lọt vào top những món dành cho tiệc cưới, tiệc tùng có cái tên rất đẹp là Bát Bửu....
Món này thật sự ko khó, còn dễ làm hơn chả nữa đó, nhưng nó hơi công phu 1 tí ở khâu may vá...Sau khi làm món này được rồi thì em đoán tương lai của mình chắc đủ khả năng làm được bác sĩ thú y ( khám heo , khám chó) - 1 chân trời sáng lạng đang rộng mỡ.
Cái con đường dẫn đến cái vụ dăm bông này là tình cờ đi chợ, đứng sớ rớ ở quầy bán thịt, nghe cái bà bên cạnh xin anh bán thịt cho bả miếng da heo , cái tự nhiên mình huà theo bả xin luôn àh
" Anh đẹp chai ơi! cho em xin vài miếng da heo luôn đi, sẵn tay nha anh đẹp chai" mỗi lần mà mình đi mua thịt làm nem hay chả hay những gì liên quan đến cắt thịt, là mình xài cái mỹ nhân kế này, rất là work ....ai hông tin thử đi !!!! hoho
Rồi cái anh đẹp chai ảnh gom cho 1 bịch da heo cỡ hơn 1 kg, tá hoả cám ơn và vác cái bịch da heo về để dành làm của hồi môn, trước khi về dớt thêm miếng đùi heo lóc xương về là dăm bông Việt Nam
Đó là sự tích dăm bông Thuần Việt ra đời
Nguyên lieu:
2 lbs thịt đùi ( 1 kg)
200gr da heo
2 Tbsp nước tương
2 Tbsp đường
2 Tbsp bột nêm
1 Tbsp rượu MQL
1 Tbsp tiêu xay
1 Tbsp tieu sọ
1 Tbsp tỏi bột ( garlic powder)
1 tsp muối diêm + 2tsp muối
********************
1 miếng da heo dài 21 cm + ngang 28 cm
Kim chỉ may + giấy nến + giấy bạc
*****************
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Chuẩn bị:
- Thịt rửa muối cho sạch, lau khô , xắt miếng lớn dài vừa
- Ướp vào thịt : 1 tsp muối diêm + 2 tsp muối thường
- Ướp 3 tiếng ....chờ..
Sau 3 tiếng ta tiếp tục ướp tỏi + đường + xì dầu + tiêu + tiêu sọ +rượu + 1 giọt màu đỏ, sau đó cất tủ lạnh để qua đêm.
2. Chế biến:
- 200 gr da heo đem đi luộc chin xong xắt hạt lựu
- Da heo miếng lớn lộn trái dung kim chỉ may lại sau đó lộn lại thành cái túi da
- Mình recommend là đừng may chi mắc công, mình đã thí nghiệm 2 cách 1 là may 2 là đề miếng da bao lên lá chuối hoặc giấy xong cho thịt lên cuộn lại chat tay rồi đem đi hấp vẫn ổn như thường
- Nếu như ai muốn đẹp thì may còn ko thì ko may vẩn ok nha
- Dồn thịt xe kẽ với da heo xắt hạt lựu, tiêu sọ, sau đó đặt vào miếng giấy baking với 1 miếng giấy bạc bao bên ngoài, gói cho thiệt chat, xăm xăm và lổ cho nó thoát hơi, rồi đem đi hấp 1 tiếng 30 phút
- Thịt chin, đem ra chờ nguội bớt rồi gỡ hết giấy bạc ra, rửa qua vòi nước cho sạch, sau đó ta dung cọ quét 1 lớp màu đỏ lên da, xong cho vào food wrap gói chat lại để tủ lạnh qua đêm thì thịt mới cứng3. Trình bày:
- Cắt jambon ra từng lát mỏng, ăn kèm đồ chua sốt mayo kiều Việt
- Hoặc dung với bánh mì + muối tiêu + dưa leo.
Xa xa thấy có 2 cục
1 cục là may còn 1 cục là ko may đó
Thấy nó ko có gì thay đổi, nên mình hối hận khi làm bác sĩ thú y, mất hết thời gian..Hận
Thành ra đừng ai dại dột như Lan hehe......xấu đẹp gì trước sau cũng vô bụng
Chúc mí pạn làm thành công!!! húyt...huýt...huýt....
Có người pẩu:
Nhan sắc em cỡ chim sa cá lặn sắc nước nghiêng thùng cũng ko bằng miếng dăm - tặc này!!
có em muốn đu theo chị nè.
ReplyDeleteNơi em ở có tiệm mỗ heo rồi bán luôn á. Thỉnh thỏang họ có bán da heo. Em thấy ngon lắm nhưng chẳng biết mua về làm gì. Bây giờ thấy chị nói món này làm em mún đu theo nè. Tại em rất thích món jambon này trong bánh mì của VN. Cũng như chị nói ngòai chợ Mỹ có bán gần giống vậy, nhưng nó có mùi khói và nó khô lắm, cho vô bánh mì thịt của VN mình thì nó không ra cái gì cả.
Chị làm khéo tay ghê, nhìn hình là thấy thèm rùi.
Oh vậy thì hay quá, có nguyên lò mổ heo gần luôn hả ? vậy em đu món này uđuợc nè
DeleteBánh mì bên này nó cho hầm bà lằng thập cẫm ăn ko gì đặc biệt, chỉ được cái nhiều thôi em ha
Còn bên VN mình ổ bánh mì nhỏ nhỏ vài lát chả, thịt , thôi vậy mà ăn ngon ghiền luô
Để lát chị ghi ct cho e tham khảo
đọc ct chị ghi rùi, đọc xong là chùn liền h à. Em chờ lúc nào người ta bán da heo em mua. Không phải lúc nào họ cũng có hết. Mờ họ làm sạch luôn rồi, chỉ còn da không thôi, họ cắt ra thành từng miếng dài, chiều ngang khoảng 3in đó chị.
DeleteOh vậy thì quá tiện lợi, còn ko mau mua về làm đi cưng, nhớ lăng lộn nhào them mớ bánh mì kẹp ăn nha
Deletetối qua em ngâm kíu ct của chị, em théc méc típ nè.
DeleteEm nhìn hình thì em thấy miếng thịt giống như là chia ra 2 phần, đó là do chị nhét 2 cục thịt vào đó hen? 1 phần thì thịt không, 1 phần thì có lổm chổm trắng, có phải là da heo và gia vị không? phần miếng da heo lớn dùng để gói có cần luột chín hay là gói còn sống vậy chị Mulan?
Thịt ko phải chia 2 phần mà là chị nhét nó vô cái da bao đó em, em thấy cái thau thịt chị cắt cục dài ko? , cứ trộn da heo xắt hạt lựu vào thịt rồi nhét vô da bao , cái đống lổn chon là da heo hạt lựu đó, e cứ nhét đi nha, hên xui eheh
DeletePhần da heo gói bên ngoài đề nguyên nha, đừng có luộc chin, em cứ trải dài ra rồi gói lại going gói chả lụa hay bánh tét đó em. Hoặc siêng thì may lên cho đẹp
Làm ơn express xuống OC được hem? ML mở tiệm bán bánh mì thịt đi, chị là đạo bánh mì nè, ở Sài Gòn bánh mì thịt là số 1 nói chung nhiều nơi bán ngon lắm, nhưng nhà chị hay mua của xe bánh mì 7 Hổ ở Đa Kao góc đường Huỳnh Khương Ninh đó, xe bánh mì này đả 80 năm rồi đó em, từ khi qua mỹ món chị nhớ nhất là bánh mì thịt ở SG, chị chưa ăn được ổ bánh mì nào ở bên này mà giống như bánh mì ở SG mặc dù bên đây họ cho thịt đầy ổ. Mổi lần chị về SG là ăn bánh mì thịt hàng ngày cho đến khi trở qua mỹ luôn:))
ReplyDeleteEm ở tiệm bánh mì chị nhớ mỗi ngày ăn bánh mì trừ cơm nha chị Kim hih
DeleteCái xe bánh mì chị nói em có nghe đồn mà em chưa được ăn thử nè chị, có dịp về VN e xin chị đia chỉ chổ đó cho em hay ha
Em thì hay ăn bánh mì Huỳnh Hoa ở Lê Thị Riêng đó chị, ở đây bánh mì ăn ngon thơm thiệt thơm, nói chung là dách làu và chat lượng
Chị going ox em nè, ổng về VN là chơi lien khúc bánh mì..gặm sang trưa chiều tối y nhu tụi Mĩ gặp bánh mì hot dog hêhe
Chời ơi, em phải ghé qua bánh mì 7 Hổ kỳ sau em về VN nha, chị sẻ chỉ đường cho em, khu Đa Kao và Tân Định là chị thuộc lòng dù có đi xa bao nhiêu vẩn nhớ, chị cũng có ăn bánh mì Huỳnh Hoa ở Lê Thị Riêng rồi, công nhận là ngon nhưng chị vẩn thích bánh mì 7 Hổ hơn, ở SG nhiều tiệm bánh mì ngon há. Tụi mình mà hẹn nhau về vn chung thì chị có đồng bọn cùng nhau ăn bánh mì là ox của em, nhắc đến lại nhớ SG và thèm bánh mì ghê luôn.
DeleteNhất định có về vn em sẽ ghé 7 Hổ - 8 Cọp để thử bánh mì như chị Kim nói, nghe là long này rạo rực ko ngủ yên
DeleteThôi thì 2 chị em mình rang mua số đi chị , hên xui, biết đâu trúng gió, mình sẽ đi chém gió VN 1 chuyến chị hen... Chị nói làm cho em nhớ SG quá chị K ơi!!! hic
haha 7 hổ 8 cọp, con trai ông 7 hổ có xe bánh mì gần đó luôn tên là 7 Quang nha, nên mua xe nào cũng ngon. Hôm nay chị ở nhà làm bánh nên mới vô đây 88 trong lúc chờ bánh chín, vì chiều nay đi Christmas party ở nhà anh bạn của ox chị. Nhìn cái recipe của em chị tối mặt rồi đó, món này chị không dám rớ đâu, và da heo kiếm đâu ra nè, chị sợ đi chợ vn gặp mấy ông bán thịt cá lắm, dê bà cố luôn haha già khằn mà toàn xưng anh với mình, hôm nọ có ông kia nhìn như 60 tuổi hơn, chị kêu ổng bằng chú, còn ổng thì xưng anh và còn nói là độc thân, chị nói với ổng "con phải kêu chú bằng chú vì chú nhìn lớn hơn ba con nửa, kêu bằng anh không có lịch sự lể phép" nói cho biết là già rồi đừng dê xồm quá, nghe chị nói xong ổng quê quá im luôn, mà ổng nhìn già hơn ba của chị thật, còn hỏi chị có chồng chưa nửa:)
Deleteừ mua vé số đi cho trúng gió về vn chém gió, ở đâu bây giờ cũng nhiều người chém gió lắm á.
Hahha tại ổng thấy chị Kim có sức thu hút hấp dẫn quá, toàn nạc ko ,ong mê là phải haha...kệ mấy ong đi chị, giởn giỡn tí cho vui, vậy mới biết mình dzẫn còn shinh đẹp chứ :))
DeleteHôm nay chị lam bánh gì vậy ? khoai mì nướng hả chị?
trời mình còn hấp dẩn "zai" thì vui chứ hấp dẩn mấy ông già chán chết:)) cũng may là chị ít đi chợ VN lắm, 1 năm đi vài lần, khu của chị ở không có chợ VN nên chị đi chợ Đại Hàn thôi, hay chợ tàu, đi xuống Bolsa thì cở 20 phút lái xe, đi về cũng hết gần 1 tiếng, chị mua thịt là mua trong Costco thôi, chỉ có seafoods thì mua ở chợ ĐH. Đi party ở nhà người mỹ mà làm bánh khoai mì nướng thì chị ôm show hết đó em, hôm qua chị làm chocolate cake.
DeleteC ơi. Món này em cũng mần mấy lần cho xã nhà em ăn nè.
ReplyDeletePhải công nhận giai đoạn khó khăn nhất là lúc may bao da. EM nói chớ hắn cực chi mà cực. Nhưng làm xong nó ra cục thịt tròn quay quay đã mắt dễ sợ nên thấy cực cũng.... xứng đáng.
Tuy nhiên em không để thịt cục như chị mà em xắt mỏng ra. Phần thịt em mua là phần thịt thăn, xắt càng mỏng càng tốt, ướp trước 1 đêm trong tủ lạnh - xắt lát nó dễ nhét hơn là cục thịt (thịt cục có khi còn tạo kẽ hở). Phần da thì em luộc đến khi xăm cây đũa qua được vớt ra để ráo rồi xay nhuyễn trộn với thịt -> nhét bao.
Chị khâu bao da bằng gì vậy? kinh nghiệm của em là nên mua kim khâu y tế (kim may của bác sĩ) vì em thấy kim đó bén lắm chứ mấy lần em toàn khâu bằng kim may đồ. Làm mấy lần rồi mới đúc kết ra được chừng đó. Nhục ghê!
Không biết do hình ảnh hay sao mà em thấy phần da bao (hình da bao khi đang nhét thịt) nó hơi dày. Quán thịt chuyên bán da cho mấy người bán bánh mì bày em là phần da bao mình may thì nên làm da mông. Phần da ở đó nó mềm, mỏng và co giãn tốt hơn ở những chỗ khác.
Thông thường ngoài tiệm người ta hay bỏ muối diêm vào để phần thịt ở trong nó có màu đỏ và giữ được lâu nhưng em làm thì không bỏ vì sợ nó..... độc. Hơn nữa vc em thường ăn trong vòng 1 tuần nên ko cần bỏ phụ gia đó nữa.
Oh hên quá , em cũng làm qua rồi đó hả, ừa ha, cái vụ may cái bao này mệt thiệt, chắc mình ko ccó cây kim chuyên dung như em nói, chị cũng chơi cây kim may đồ đó,,,,ta nói lụi muốn chết, để chị đi tìm cây kim y tế như em nói coi, với lại lần sau chi có làm chị sẽ ko may đâu, chị cuốn lại vào trong lá chuối rồi bọc giấy bạc đem hấp luôn cho nhanh
DeleteCái da bao chị lạng bỏ mỡ chư hết đó em nên còn hơi dày, với lại da heo ông bán thịt đẹp chai ổng hốt cho 1 đóng, chị cũng ko biết cái nào là da mông hêt đó
Jambon phải cho muối diêm mới ra dăm bông, lâu lâu ăn 1 lần chắc ko ssao, với lại mình cho lieu lượng phù hợp nên ko sợ đâu em
Thanks em đã chi sẽ chút kinh nghiệm nha
Tỷ ơi cho muội xin ct với, người gì đâu mà vừa đệp, vừa nấu ăn ngon quá zậy. Ghét quá >.<
ReplyDeleteĐừng ghét đừng ghét...tỷ sẽ bỏ ct lên cho....hehe
DeleteTặng hoa cho tỷ đêêêêê
Chi lam em chay nuoc mieng uot ban lam viec roi ne , may mon nay em chiu thua nhung thay them qua xa ... Em lam ddo chua theo cach Chi day roi ... Ngon ,thom va dzon qua chung luon ... Ox em noi cai nay moi ddung mui ddo chua ben vn ne hiihihhi mung qua
ReplyDeleteỦa em xem ct làm đồ chua ở đâu vậy? đến giờ chị cũng ko biết là nó nằm ở đâu luôn đó hhihi
DeleteJambon dễ ẹt em ơi, ko có da heo em mua miếng ba rọi về lóc lấy da là có da heo lien và đưng có may mà cuốn như cách chị chĩ á, nhanh lam e
Làm thử đi rồi mua bánh mì về kẹp ăn,ăn quên cả lối về, đi lạc qua nhà chị ở đợ luôn
hahahaa chơi kỳ nghen ... kiu người ta qua ở đợ , em phái ở nhà em nâng bank , cuỗm ví của ox em thoi hà ... ở đợ nhà Chị mà rửa nồi niêu xoon chảo , khuôn , lá chuối miết còn gì tuổi xuân nheo nhẻo của em nửa hahaha ... Ct đồ chua trong bài bánh bèo đó Chị ... ngon và nhanh ghê ah , em làm lần đầu tiên trong đời đó ngon xết sẩy luôn
DeleteBên em xin da heo người ta cho ... hồi xưa má chồng em có làm nhưng bà mua giò heo về lóc xương ra rồi làm ,... ăn cũng ngon lắm Chị nhưng bây giờ không làm nữa , má chồng em làm không đẹp như Chị làm đâu ... em hỏi ct bà không cho ... bà làm khô bò ướt để ăn gỏi đu đủ ( bà làm bán ah Chi ) ... bây giờ em hỏi bà nói làm món đó hại lắm nên bà vứt ct và we^n hết rồi huhuhuhu buồn hiu ... để hôm làm em lấy can đảm mua thịt về làm jambon ăn tết ihihhihi
DeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteNhin hap dan qua nha. Phuc Mulan thiet do, mon gi cung lam duoc het. 4 me con P la dao banh mi, neu khong vi ong xa chac an banh mi muon nam. Cam on Mulan chia se cong thuc nha.
ReplyDeleteThankks chị P, oh thì ra chị cũng là tín đồ bánh mì hả? hihì, công nhận bánh mì bên vn ăn ngon chị ha
DeleteChị làm thử jambon ăn chơi khi nào chị rãnh hen, àh Tết làm đi chị cho nó có không khí hihi
Chi phai phuc tai ML xai chieu quy nhan ke duoc wa chung o ben day da heo muon phai mua ko chO free dau . Nhin hinh hap dan wa nhung mua giang sinh nay ban cho toi Newyear luon ,vay em co nhan order ko? ship qua cho chi di ..he..he..
ReplyDeleteThì bên em nó cũng bán đó chị, em thấy vậy em lien rút " qủy nhân kế" ra lien haha
DeleteChị sắp có tiệc ăn chơi đã nhen, nghe than bận là hỉu rồi nhen heheh....Tết này chị ra tay làm món này ăn chơi, nhậu đi chị, ngon ngon
Còn ko order em đi em ship qua cho hehe
Sis ML khoe khong? Nhin ngon qua sis oi. Ngía thôi mà cũng chảy nước miến nè :-) thanks sis
ReplyDeleteHi Kat, ML khoẻ, cám ơn K
DeleteMấy hôm rày K đi đâu vậy? vacation hạ? long time no see
hấp dẫn nha ,đức lang quân của e rất thích món này,e đu theo c đây,e tìm lâu lắm rồi,e thích các bài viết của c vì có cân lượng rỏ ràng,làm y chan theo c là rất ngon,chắc e phải mua quần lưng thun bận từ khi lọt vô bếp nhà c 😜
ReplyDeletechúc c vui ngày cuối tuần nha
Vậy em phải mau mau làm cho đức lang quân em ăn đdi.. ảnh sẽ iuê em suốt đời ...câu này chị gặp ai chị cũng nói hết đó....hhaha
Deleteừa mua quần dây thun bận chung với chị cho vui, còn ko bận đầm dây thun cũng được, vậy cho nó mát
Chúc em cuối tuần vui và nấu mấy món ngon nha
Chị Mulan chụp hình đẹp quá à! Chỉ e vài chiêu chị Mulan
ReplyDeletehehe chị đâu ccó chiêu gì đâu, tại mới mua thêm c1i flash gắn rời đó em, gắn vô chụp nó sáng trưng lên, đã thiệt, chứ nào giờ chụo hình tối thui chị ghét
DeleteEm biết cái flash gắn rời ko? em để ý mấy ông chụp hình dạo ở công viên ko? máy của mấy ổng hay có cái đèn gắn trên đầu đó hhihihihihihi....yes nó đó
Ý, quành lại khen , chị Mulan khéo quá! Nhìn y như tiệm , bơ phẹt luôn nha :)
ReplyDeleteBơ phẹt hả? thanks mụi mụi. làm đi mụi
DeleteLại thêm một món đẹp tuyệt vời và chụp hình đẹp nữa Mulan à! Cách đây không lâu chị mua thịt ba chỉ về định làm món này nhưng mệt mỏi và cuối cùng đem ra làm thịt kho tàu với trứng cút. Chạy hổng kịp theo mấy cô viết Blog đâu cho nên chị ôm lưng còng nhìn hình cho vui vậy!
ReplyDeleteChúc em cuối tuần vui vẻ và nấu ăn ngon để có nhiều hình cho bà con trầm trồ :).
Thanks chi Ngau
DeleteOh món này mà mình ko biết cách làm dễ bị nản lắm đó chi, nó hơi lích kích cầu kì, nhưng sau khi em đã làm qua xong em thấy ko khó như mình tuởng, như e nói tren ct là phải may, nhưng rốt cuộc em thấy skip cái vụ này phẻ hơn đó chị
Chị coi bữa nào phẻ thử lại hen, chứ lấy kho thịt uổng quá à hahah
Chúc chị 1 mùa lể sắp tới hết đau lưng có sức phẻ cooking nha chị hih
Cám ơn Mulan hén. Mấy ngày nghỉ lễ chị sẽ hẹn phone Mulan chơi vào ban ngày còn mấy hôm nay chị đau thấu xương. Sẽ tìm cái kim "y tế" rình khi nào khỏe lại sẽ làm món này thử tuy biết mất công - của một đồng công một nén" nhưng nếu đạt thành quả thì toại nguyện vô cùng!
Deletee làm thịt nguội rồi nè c Mulan ơi,ngob lắm ,mà nó xấu tệ à..ha ha .vì e cột chứ o có may,chắc e cột o chặt nên nó bị bung ra.Lần sau e làm lại ,chụp hình c coi ha,ông xã e mê món này nên e sẽ làm lại ngày gần đây
ReplyDeleteoh vậy hả? vậy rốt cuộc nó bung ra hết hả K? rồi rồi sao nữa ta? mình ko hình dung ra được haha
DeleteHi chị...Em có chuyện riêng mấy tuần nay nên ít ghé nhà chị....bữa nay mới tạt qua được nè....Định tranh thủ ngày cuối nám vào chúc chị năm mới ko ngờ thấy cái công thức này, em mê lắm rồi nhưng ko biết làm sao mua được da heo ở đây...tại chỗ em ở ko thấy chợ nào bán da heo hết....nhưng chắc em cũng phải tìm cách để mua làm thử...em cũng có thắc mắc nhưng lúc nào chuẩn bị làm em sẽ chạy vào xin ý kiến chị hehe...chuẩn bị sang năm mới Tết dương lịch rồi, em chúc chị và gia đình năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và luôn mạnh khỏe chị nhé...Thanks chị vì những gì chị đã bày và hướng dẫn em ....em còn níu áo chị học dài dài kekee....Happy new year chị...
ReplyDeleteHèn chi thấy mất tích , tưởng em về vn chơi chứ
DeleteNếu em ko tìm đưuợc da heo, em lấy miếng thịt ba rọi em lóc da nó ra làm đi em, cũng going nhau đó
Khi nào có thắc mắc cứ việc hú chị, chị sẽ giải đáp cho
Cám ơn that nhiều lời chúc năm mới em dành cho chị nha
E làm chị cảm động quá, dù chị em mình chưa từng gặp mặt mà hix...hix....oa oa khóc rồi nè
Những lời chúc that dễ thưong chị sẽ khắc ghi trong long ( thấy sến chảy nưóc mắt hôn? ) kaekek
Chị cũng chúc em trên con đường đời luôn gặp nhiều may mắn nha
Happy new year cưng
Dạ...em cảm ơn chị nhiều nghen ...lúc nào em mua được da heo em sẽ níu áo chị để hỏi rồi làm hehe...năm mới chắc hoành tráng lắm chị hen? Chị còn nợ em bánh tổ à nghen hehe
DeleteChẹp chẹp... Thèm nữa. Nhưng mừ "tài năng" của mình chắc không làm nổi rồi :D
ReplyDeleteCở ai, chứ Thao là du sức qua ccầu. Lan tin vào tài năng của Thao haha
Deleteem chờ người ta bán cho da heo lâu quá nên cuối tuần vừa rồi em mua thịt ba rọi về em lấy phần da làm món này nè chị Mulan. Mờ sao lúc em cắt lát nó không thành lát vậy chị? nó bị rời ra á. Còn nữa em không biết chị làm sao mà may được cái da chứ em thì bó tay. Nó cứng ui là cứng, không cách chi mà đâm lủng nó được. Em gói lá chuối bên ngoài, sau đó bọc lại giấy bạc. Nhưng ăn rất ngon đó chị. Cám ơm chị nhiều lém.
ReplyDeleteOh vay hả? chac em gói nó chưa chac tay, nen nó lỏng thành ra khi cắt hơi khó, em có quang vo tủ lanh cho nó cứng rồi mới cắt ko?
DeleteĐúng là cái da nó khó may lam, chi cũng vất vả với nó 1 hồi, sau đó chi quyết định dùng con dao nhọn đục lỗ trước xong sau đó mới dùng kim xâu chĩ may lại, như vậy đó em
em làm như chị nói, có cho vô tủ lạnh đó chứ. để mai mốt em làm lại. Mờ món này ăn không hết cho vào tủ đá ăn dần được không chị hen?
DeleteBạn MuLan ơi,
ReplyDeleteOX mình rất thích món nầy. Mình làm theo bạn nhưng không biết sót step nào không mà sau khi hấp 1 tiếng rưởi thì da đi đàng da, thịt đi đàng thịt, không dính vào nhau. Thịt lại có mầu tái của thịt chín chứ không đỏ như của bạn. Buồn quá chừng nên thủ tiêu hết tang vật vào thùng rác.
oh nghe tình hình của bạn làm mình buồn theo...Chou có đọc kĩ ct ko? với lại khi ban lam cái khâu nhồi thịt vào da mình phải nén thệt chặc tay mới được. rồi khi thịt chin, vớt ra để nguôi xong, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 ngày cho thịt san cứng mới được đó.
DeleteBạn làm lại thử đi, có mấy chị mấy bạn làm rồi và có cho ML hay là họ đều thành công,
Làm lại rồi cho ML hay kết quả nha
chi oi . e kiem them an banh mi kieu nay lau lam roi ma kg biec lam , bgio e moi gap duoc ct cua chi e mung qua . ma chi oi o ben nay minh mua muoi diem o cho vn co ban kg chi ? Muoi diem co ten goi nao khac nua kg chi ?
ReplyDeletemuối diêm em mus ở chợ VN có bán nha em , nó có tên tiếng việt và tiếng anh luôn đó
DeleteHình nhuu tên tiếng anh là :Curing salt
Món này bắt buộc phải có muối diêm nhe em
e kg co ruou mai que lo ,e uop bang ruou khac dc kg chi
ReplyDeletecam on ct cua chi . e lam mon naythanh cong roi . ngon lam luon chi oi .
ReplyDeleteOh vay ha? có hình ko em, gui mail cho chị chấm điểm đi
Deletenha e xu het roi chi oi ! lan sao e lam e gui hinh cho chi cam diem .
ReplyDeleteChào chị gái xynh đệp, đảm đang. Cho e hỏi cái này xíu, e thích ăn da bao jambon zã man con ngan luôn. E đag tập lóc xương cái chân jò heo để nhồi. E làm c.t giống c để nhồi zô chưn jò heo đc k. Và e k bỏ muối diêm zô có ảnh hưởng j k c. Mong c trả lời júp e để e sớm có bài trả cho c. Cám ơn c nhìu nhìu
ReplyDeleteTất cả đều được nha e, ko ảnh hưởng gì hết đâu , làm món này phải có muối diêm , ko có thịt sẽ ko cứng bị bỡ nó dỡ ẹc ko giống jambon nha
DeleteChị chờ trả bài nha
Cám ơn c iu đã hồi đáp dùm e. E sẽ zợt lột cẳng heo cho ok rùi sớm trả bài cho c. À mà vài bữa nữa e "lại" trả bài chewy junior nhân kem lạnh cho c nữa. Hihi. Vẫn mê mệt và trung thành với c.thức siu siu ngon này của c
ReplyDeleteBạn ơi mình không cho muối diêm vào món đó có làm ảnh hương đến mùi vị của món ăn không
ReplyDeletedu cai nay rui, ngon lam ngen, tui ko co may va gi chon cu cuon vo y nhua Mulan chi, Mui vi het suc banh mi Vietnam. Tui lam gao wa nen lam being ko co luoc da heo, ma lay bi heo Tay Ho dong no vo. Kakak cung ngon khong kem. Tui nau noi ap suat phan nua thoi gian. Ket cai jambon nay nghen,
ReplyDeleteC ơi em dùng màu điều quét được không chị
ReplyDeletecung dduoc em , nhung ko dduoc tuoi nhu em quet mau food color
DeleteChị Mulan ơi, Cám ơn công thức Jambon của chị. Mình đã làm rồi, đẹp lắm. Khi hấp xong, da chín mềm, nhưng sau khi để tủ lạnh hai ngày thì da bị cứng lại và rất dai. Vậy làm sao cho da bớt dai khi dọn ra đề ăn há chị?
ReplyDelete