Bánh khoai mì nướng lần này làm mịn màng ko lợn cợn nữa là nhờ cái máy xay sinh tố , hồi trước cứ trộn rồi xong đem nướng ra lò bánh ăn còn bị xãm bởi những cục khoai mì to như sỏi . Mất ngon
Lần này ngon à nha , ko ngon kéo băng đãng đến phá sập nhà Lan đi , xong Lan sẽ lên chùa tu hú
Làm bánh bột lọc , dư xác khoai , đem cất tủ đá . Đến nay lôi là làm típ bánh khoai mì , thiệt lợi hại cả đôi đường
- 2 bịch khoai mì đông lạnh ( ngâm nước vắt thiệt ráo )
- 1 cup đường + 2 TBSP sữa đặc
- 1 lon nước cốt dừa 400ml
- 1/2 cup bột năng
- 1 TBSP bơ chảy
Cách làm :
- Trộn chung tất cả cho vào máy xay sinh tố
- Mở lò 275 độ F . đặt vào 1 cái tray nước sôi , bên trên đặt 1 cái vĩ sắt nướng
- Khuôn bánh thoa dầu , cho hỗn hợp bột vào khuôn đặt lên cái vĩ bên dưới là nước sôi
- Đem nướng cách thủy 2 tiếng đồng hồ là bánh chín
- Nướng kiểu này mặt bánh vàng nhẹ và ko có bị khô
thôi... chị không dám en đâu... chị đang đai ẹt hihi...
ReplyDeleteAN đi , nan nỉ đó , bánh ngon lắm lắm ko ăn hối hận đó nha
DeleteMón này hấp dẫn nè, để mai đu theo ML mới được, thanks em
ReplyDeleteda ĐU xong nho cho em hay
DeleteCong thuc nay minh bo vo cai khuon tam giac (giong banh bong lan tam giac) nuong tren bep dc ko chi.?
ReplyDeleteKo dduoc đâu e, vì ct này hon hop rất lỏng , cho vo khuon chi so no ko chín ben trong mà nó khét ben ngoai
DeleteTot nhat em để y nguyen xác khoai mì còn khô ráo và trọn đường len nuong thoi
Vài bửa chị tính làm bánh khoai mi tam giac nè , co gi chi se quang cach lam cho em xem
This comment has been removed by the author.
Deleteda. khi nao co cong thuc hu' em nghen chi.
Deleteem phai' cai banh nhu hinh nay ne`, no gion o ngoai nhung o trong deo? deo?, thom oi la thom luon
http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/12/02/khoai6.jpg
Có lý quá ML bỏ vô máy xay sinh tố cho nó mịn, ML thật là gioỉ nghỉ ra moị phương cách.
ReplyDeleteHihi khi nào em siêng là chị được no bụng.
Hihi thanks chi
DeleteLâu lâu mới lóe lên dduoc ý tưởng , hên xui đó chị
em nghe chị nói nướng 2 tiếng, em thua, không đu theo :(
ReplyDeleteChi oi, neu ma lam kieu nay nhung nuong theo kieu chi chi lan truoc la dem hap 30', xong nuong 30' co duoc k chi? Thanks Chi.
ReplyDeleteCũng được em , nhưng làm vậy hơi mắc công xíu , nướng cách thủy dduoc 1 công 2 chuyện , tùy em nhe
DeleteChị ơi, em làm giống chị, lúc nguội ăn dẻo và ngon lắm. Nhưng khi em cất tủ lạnh (bỏ hộp, đóng kín nắp), lấy ra ăn, đáy bánh bị cứng lại. Lỗi ở chỗ nào chị biết không ạ?
ReplyDeleteEm cảm ơn chị
Thanks chi Mulan.theo cong thuc Banh Bo nuong cua chi ma Hom nay em lam thanh cong roi
ReplyDelete