Monday, October 27, 2014

Bánh khoai mì nướng ( 1)

Bận quá ko có thời gian tra tấn và hấp diêm bao tử của mọi người , hôm nay mình rãnh chút , nhín nhín chút  dàng bạc quăng đồ ăn lên nà



Bánh khoai mì nướng lần này làm mịn màng ko lợn cợn nữa là nhờ cái máy xay sinh tố , hồi trước cứ trộn rồi xong đem nướng ra lò bánh ăn còn bị xãm bởi những cục khoai mì to như sỏi . Mất ngon

Lần này ngon à nha , ko ngon kéo băng đãng đến phá sập nhà Lan đi , xong Lan sẽ lên chùa tu hú



Làm bánh bột lọc , dư xác khoai , đem cất tủ đá . Đến nay lôi là làm típ bánh khoai mì , thiệt lợi hại cả đôi đường

  • 2 bịch khoai mì đông lạnh ( ngâm nước vắt thiệt ráo )
  • 1 cup đường + 2 TBSP sữa đặc
  • 1 lon nước cốt dừa 400ml
  • 1/2 cup bột năng
  • 1 TBSP bơ chảy

Cách làm :

  • Trộn chung tất cả cho vào máy xay sinh tố
  • Mở lò 275 độ F . đặt vào 1 cái tray nước sôi , bên trên đặt 1 cái vĩ sắt nướng
  • Khuôn bánh thoa dầu , cho hỗn hợp bột vào khuôn đặt lên cái vĩ bên dưới là nước sôi
  • Đem nướng cách thủy 2 tiếng đồng hồ là bánh chín
  • Nướng kiểu này mặt bánh vàng nhẹ và ko có bị khô 








15 comments:

  1. thôi... chị không dám en đâu... chị đang đai ẹt hihi...

    ReplyDelete
    Replies
    1. AN đi , nan nỉ đó , bánh ngon lắm lắm ko ăn hối hận đó nha

      Delete
  2. Món này hấp dẫn nè, để mai đu theo ML mới được, thanks em

    ReplyDelete
  3. Cong thuc nay minh bo vo cai khuon tam giac (giong banh bong lan tam giac) nuong tren bep dc ko chi.?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ko dduoc đâu e, vì ct này hon hop rất lỏng , cho vo khuon chi so no ko chín ben trong mà nó khét ben ngoai
      Tot nhat em để y nguyen xác khoai mì còn khô ráo và trọn đường len nuong thoi
      Vài bửa chị tính làm bánh khoai mi tam giac nè , co gi chi se quang cach lam cho em xem

      Delete
    2. This comment has been removed by the author.

      Delete
    3. da. khi nao co cong thuc hu' em nghen chi.

      em phai' cai banh nhu hinh nay ne`, no gion o ngoai nhung o trong deo? deo?, thom oi la thom luon
      http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/12/02/khoai6.jpg

      Delete
  4. Có lý quá ML bỏ vô máy xay sinh tố cho nó mịn, ML thật là gioỉ nghỉ ra moị phương cách.
    Hihi khi nào em siêng là chị được no bụng.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihi thanks chi
      Lâu lâu mới lóe lên dduoc ý tưởng , hên xui đó chị

      Delete
  5. em nghe chị nói nướng 2 tiếng, em thua, không đu theo :(

    ReplyDelete
  6. Chi oi, neu ma lam kieu nay nhung nuong theo kieu chi chi lan truoc la dem hap 30', xong nuong 30' co duoc k chi? Thanks Chi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cũng được em , nhưng làm vậy hơi mắc công xíu , nướng cách thủy dduoc 1 công 2 chuyện , tùy em nhe

      Delete
  7. Chị ơi, em làm giống chị, lúc nguội ăn dẻo và ngon lắm. Nhưng khi em cất tủ lạnh (bỏ hộp, đóng kín nắp), lấy ra ăn, đáy bánh bị cứng lại. Lỗi ở chỗ nào chị biết không ạ?
    Em cảm ơn chị

    ReplyDelete
  8. Thanks chi Mulan.theo cong thuc Banh Bo nuong cua chi ma Hom nay em lam thanh cong roi

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...