Thôi thì làm bánh bao chay ko nhân cho bé ăn cho tiện , chứ mỗi lần làm bánh bao có nhân thịt hơi bị oải chè đậu , mình tính vầy , làm bánh bao ko nhân , xong mình vo 1 viên nhân hấp chín rồi sau đó eat tụi nó together với nhau được ko ta ! thấy good idea ko nè , lát vô phòng họp cho mình xin ý kiến nha
Còn đây là công thức bánh bao mình ưng ý , bánh làm ra xốp mềm , đặc biệt là lột được cái lớp vỏ mỏng luôn nha , đẵng cấp nằm ở chổ này chứ ko phải chơi
- Mới mua được bột làm bánh bao , nhìn bao bì rất hấp dẫn ,bột này nghe nói làm bánh bao cũng rất ngon , hiệu của nó là Hoa lan tím
- Ai ko có tìm mua dduoc bột này thì thay thế bất kì loại bột làm bánh bao nào cũng dduoc
- Và thực hiện thì gồm những bước sau đây
* Phần bột A :
- 250 gm bột làm bánh bao
- 1 muỗng cà phê yeast ( men nâu )
- 150-160 ml sữa tươi
- 250 gm bột bánh bao
- 1 muỗng cà phê bột nở ( baking powder )
- 100 gm đường
- 120 ml nước cốt dừa
- 1 TBSP Shorterning
( Phần A)
- Bột rây vào một cái thau sau đó là men, trộn đều và cho milk vô
- Trộn bột thành một quả bóng và xoa bóp trong 10 phút.
- Nếu sử dụng máy trộn, nhào cho 7 phút.
- Che với một cái bao nilong và để ở một nơi ấm khoảng 2 giờ , hoặc cho đến gấp đôi kích thước.
( Phần B )
- Bột rây với bột nở vào một cái thau , nuoc cốt dừa + đường nấu tan để hơi ấm
- Lấy phần bột 'A' cho vào hỗn hợp bột 'B'.
- Dần dần cho nước cốt dừa vô . Pha trộn và nhào cho 10 phút.
- Nếu sử dụng máy trộn, nhào cho 7 phút , phân chia thành 2 phần
- Cuộn lại lăn tròn dài sau đó xắt thành một hình chữ nhật khoảng 70 gm mỗi cái
- Đem ủ khoảng 30 phút rồi sau đó đem hấp
Bánh này còn có cái tên là : Mantou
Dich gõ gàng cho hiểu nà : Màn Thầy
Chỗ nào gút mắc kéo màn túm quần thầy liền nha
Bánh này ăn với vịt quay , gà quay hay là với nhân cadé cũng ngon lắm .
Bánh bao nóng hổi thơm ngon dễ làm
banh nay minh hap may phut chi?
ReplyDeleteBánh này chị hấp trong xửng bằng bamboo khoang 20 phút
DeleteNếu em hấp trong xửng nhôm thường , khoảng 10 phút phải lau nuoc đong tren nắp nhen
Cái món này em ghiền nè chị ơi...ship cho em ít đi hì hì...nhìn chị lột lớp vỏ là em mê rồi hehe....mà chị ui...cái bột bánh bao này chị mua chợ nào zị chị? Chỗ em đợt trước chỉ bán bột bánh bao Vĩnh Thuận nhưng nay bị cấm rồi..em phải làm sao đây? Hic hic
ReplyDeleteBột này cũng hoi khó tìm đó em , chị lùng ở chổ chị có 1 chợ bánh thôi , mà chạy xa lắm
DeleteEm có thể lấy cái name và lên mạng order Amazon thử
Còn ko thì em xài bột cake four đỡ đi cưng cũng dduoc
hic hic...em mới lên amazon tìm thử mà ko có chị ơi..tiếc ghê...Vậy nếu thay bằng cake flour thi vẫn dùng nguyên recipe này hả chị? Ko biết sao nhưng chắc em sẽ mần thử với cake flour...Nhìn bánh chị làm em mê quá...nó quyến rũ ko chịu được :D
DeleteCac chi neu o Orange County, gan Little Saigon, cho Thuan Phat co ban bot nay ( nhung co tiem co tiem khong). Cho AA Market place 13220 harbor blvd, Garden Grove CA 92843 em thay co ban bot nay . Mot bich 5lb khoang 6 $
DeleteEm cảm ơn chị đã cho thông tin về bột nhé chị...chắc em sẽ tìm cách để mua chứ em ko ở Cali...tiếc thật...
DeleteThanks Thuy đã cho thông tin nhe
DeleteEm Song neu ko tim dduoc bot nay em thay bang bột banh bao của hieu khac đi , cung dduoc đo
Cứ thực hiện Theo phuong phap chi đa chĩ dẫn la dduoc a
Chi Lan oi, banh bao nhin ngon qua. Neu em muon lam banh bao nhan thit thi xai cong thuc nay duoc hong chi? Vay minh thay nuoc cot dua bang sua tuoi ha c? Nhin cai banh lot da ma` em them... noi da ga :D
ReplyDeleteĐược đó em ,hôm bữa chị làm 1 nữa không nhân và 1 nữa bột dành cho nhân thịt đó
DeleteEm cứ làm y chang cong thuc sữa dừa nay đi , đừng thay đổi vì cái bột lam ra thom béo
Nếu làm bánh bao cade còn ngon hon nua , chep chẹp thèm quá há há
Ngon quá ML, chị rất thích bánh bao chưa kiếm được CT vưà ý chị phải làm thử CT này mới được.
ReplyDeleteMỗi lần làm banh́ bao bột khg được trắng, chị bỏ cả dấm lấn chanh nhưng cũng khg trắng khg biết taị sao?
Em mua bột này ở đâu thế? Mấy chợ Á Châu có bań khg?
Chi try thử ct nay đi , em thấy làm ra bánh trắng và xốp lắm
DeleteBánh em chang cho chanh hay dấm vô gi hết , vì em ko thích cái mùi dấm kì kì
Bột này em thấy hiếm có bán ở các cho vn , chổ em quá troi chợ vn mà ko thấy noi nào bán , hôm bữa em đi chợ tuốt dưới khu tụi Taiwan sống và mua dduoc bột này
Chị thử lên Amazon order thu xem
Hoac la chị mua bột bánh bao pha sẵn hiệu nào cũng dduoc làm ra cũng y chang , i think so heheh
banh bao nhin ngon qua, cho xin 2 cai nha co chu oi, cam on nhieu
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeletenhỏ ơi, chị cũng thích en bánh không nhân....
ReplyDeletethẩy cho chị email của em đi nhỏ... bữa nào hẹn en trưa nha
Email em nè : kim_chi_yee999@yahoo.com
Deletegot it :-)
Deleteem phải thử ct này của chị mới đươc. nhìn bánh chị làm hấp dẫn quá đi
ReplyDeleteChi ML oi,
ReplyDeleteSua o phan A co phai ham cho am khong chi?
Cam on chi-:)
Ko cần ấm đâu , chỉ cần ở nhiệt độ nguội là dduoc e
DeleteChi oi,
ReplyDeleteMinh co the the shortening vs cai gi khac ko chi.
Em có thể thay bằng dầu nhe
DeleteShortening nó giúp làm bánh trắng hơn thôi em
Em rat thich cac cong thuc nau an cua chi va cach viet hai huoc cua chi nua .
ReplyDeleteXem blog cua chi nhu e dc ve VIET NAM vay y' . thiet la thich .
Cam on c da chia se nhung congthuc hay mong blog c se dc nh ng biet den
'
Thanks em , rất vui dduoc quen biết em
DeleteCó đu theo chị món nào chưa ? ít nhất phải có 1 món nộp bài cho cô giáo chấm điễm nhe nhe
hhihi
Có rãnh ghé blog chị 888 voi chi
chị xài bột này không thôi đấy vì bánh trắng
ReplyDeleteVay hả chị , hèn chi em thấy da chị trắng bóc kaka
DeleteLan muội ơi, nếu mình không dùng nước cốt dừa thì thay bằng cái gì? Sữa có được không? Và cái muỗng shortening xài vô khi nào vậy?
ReplyDeleteÀ quên khúc quan trọng , cái shorterning kia chị bỏ vào cuối cùng rồi nhồi cho đều là xong đem đi ủ típ
DeleteNếu ko có nuoc cốt dừa thay bằng sữa cũng dduoc nhưng sẽ ko dduoc thơm thôi nhe
Chi Mulan oi, em moi mua duoc bit bot giong cua chi, em thay hinh nhu no co yeast trong bi bot do phai khong chi? vay minh xai active yeast minh mua o ngoai hay xai yeast cua bit bot do vay chi? voi lai chi cho em hoi, neu em lam banh man thi cong thuc tren lam duoc may cai vay chi?
ReplyDeleteVoi chi cho em hoi them la luc truoc, em co lam banh cuon nhan thit trang chao cong thuc so 2 cua chi, banh ngon lam, nhung bay gio em khong tim duoc bai do chi oi, chi giup em cho em xin lai cong thuc do nha chi? Em thay chi co bai moi ve banh cuon nhan thit bang noi hoi, em co cai noi mua cach day cung may nam roi, em co trang thu 1 lan luc moi mua, xong bi that bia the tham roi em dem cat luon, bay gio em thay cong thuc trang bang noi hoi cua chi em thich lam em muon thu nhung em bi mat cai cay go de lay banh ra roi, vay minh co the dung cai gi khac thay duoc khong chi? sorry chi nha , em hoi nhieu qua.
Em cam on chi nhieu!
Oh cái bịch bột đó có gói yeast hả e ? sao chị ko thấy vậy ta ...em cứ việc xài các loại yeast nào cũng được , miễng sao em lấy cái muỗng đong cho đúng với cong thức trên là được
DeleteCái bài bánh cuốn đó hôm bữa chị edit blog chị lỡ tay delete mất tiêu rồi
Để chị ghi công thức mới cho em nè , công thức này tráng hơi nhe , tráng chảo cũng ok
3 cup bột gạo ( xài bột gạo tẻ hiệu con voi not Vĩnh Thuận nhe )
1 cup bột khoai
8 chén nước
Ngam vài tiếng hoặc qua đêm , sáng chắt nuoc trên và đong lai nuoc moi đúng với nuoc mình đổ đi
Nếu em ko có cây tre lấy bánh em lấy cây chà láng bánh kem loại to em lấy bánh ra rất easy đó e
Em cam on chi nhieu nhe, chi oi cong thuc tren Neu lam banh man thi lam dc may Cai vay chi, de em biet lam nhan do chi, chi oi nhan em lam do de nha chi, can on chi nhieu!:)
ReplyDeleteLàm dduoc khoảng 10 cái đó em , em cân cái vỏ bột 100 gr và nhân 50gr nhe
DeleteDa em cam on chi Mulan nhieu nhieu!
DeleteChị oi nếu dùng máy stand mixer ,trộn bột 7 phut ở speed nào vậy chi? Em vừa mơ´i mua may mixer nen muốn tận dụng no´ xai cho đỡ cực khâu trộn bột chị ah. Nếu em muốn làm dư chut´ đỉnh để đông lạnh,vay co´ nên hấp truớc ko chi. Va em chỉ co´ nồi hấp bằng nhôm để hap thoi,neu vay khi mình mở nă´p nồi để chùi nước,bánh co´bi xẹp ko chi. Em cam on chi nhieu
ReplyDeleteEm trộn bột ở mức số 2 nha
DeleteNếu muốn là dư bỏ tủ lạnh em hấp lên cho chín , để nguội rồi bọc ni kín quang tủ đá
Khi muốn ăn đem ra chờ bánh bớt lạnh em xịt miếng nước vô bánh đem hấp lại bánh sẽ ngon tro lai
Nếu hấp bằng nồi thường em lót cái khăn đậy hờ trên nồi rồi đậy nắp lại , nó giúp nuoc ko nhỏ xuong bánh ha
This comment has been removed by the author.
ReplyDeleteE chào c, lâu rồi e mới vào blog, nhìn lại mún làm, bởi sao cứ mập wài. E vừa làm thử bánh bao kim sa theo c.t trên mạg, vỏ bánh hấp ra xấu nhăn nheo lắm, bù lại cái nhân trứng muối ngon lắm. Lần sau e sẽ dùng c.t bánh bao của c mần lại e bánh này. E cám ơn c trc về c.t nha
ReplyDeleteC cho e hỏi thêm là mình hấp với lửa lớn hay lửa vừa, e cám ơn
ReplyDeleteHi Mulan,
ReplyDeleteDạo này chợ Việt Hoa bán bột này nhiều lắm, nó nằm ở quầy bột. Ai ở Houston thì ghé chợ này mua nha.
Lee