Sunday, February 15, 2015

Bánh bông lan dừa lá dứa

Dựa trên hình thức và nội dung ăn theo sì tai của bánh bông lan Phú Sĩ - cái tên nghe quen quen ha ! ai ăn rồi tháy quen chứ chưa ăn thấy lạ , mà lạ cũng ko nhiều vì thành phần chính đem lại cho bánh này nhờ hương vị lá dứa xanh đẹp ,thơm lừng kết hợp dừa bào béo ngon /yumy yumy



Bánh này làm theo đơn đặt hàng của dòng họ mà chiều theo bà chủ làm biếng chứ ko chiều lòng khách hàng yêu cầu làm dùm cái bánh sinh nhật
*********
" Thôi mài ơi tao dạo này mệt quá ko bóp / bắt nổi bông hoa trang trí bánh kem đâu , để tao kiếm cái gì dễ dễ làm cho nó qua con trăng này mài ơi "

Bị đứa cháu nó năn nĩ nên mình " mật ngọt chết tươi "
Đi quất cốt bánh bông lan trước rồi tính sau , nhà có gì xơi cái nấy




Bánh bông lan lá dứa hay còn gọi bông lan Phú Sĩ ngày xưa mình ngu mình cứ è cái tô hay cái chén lôi ra , đánh bột loạn lên xong bỏ trong cái tô hấp ....ta nói ăn tạm như cái hạch

Ngày nay khôn lên tí - phải biến đổi tình hình mới khá lên nè
Mời xem hậu trường...




 [ Sửa soạn chuẩn bị trước khuôn đo và cắt giấy cho bằng khuôn ]

Nguyên liệu :

Phần A :

  • 5 lòng đỏ
  • 1 cái trứng nguyên
  • 80ml nuoc cốt dừa
  • 60 ml dầu bắp ( corn oil)
  • 80 gr bột cake flour
  • 1 muỗng cà fe vanila
Phần B :

  • 5 lòng trắng
  • 80 gr đường
  • 1 chút cream tartar
 Thau lòng dỏ cho dầu vô trước đánh 30 giây đến khi nổi bóng li ti như vầy
Sau đó cho nuoc cot dừa vô đánh típ 30 giây
Típ cho bột rây từ từ trộn cho mịn

Đánh lòng trắng riêng với đường cho nổi chóp nhọn sau đó lần lượt trộn vô thau lòng đỏ , trộn nhẹ
Cho vô khuôn , ở dưới lót 1 khay nước nóng cách thủy như vầy
Mở lò truoc 15 phút - 320 độ F nướng trong vòng 1 tiếng

Banh chín ụp xuống cái rack - từ từ lột áo em ra




ĐO và cắt bánh ra làm đôi chuẩn bị trét kem lá dứa vô
Công thức kem lá dứa :
  1. 500 ml nuoc cốt dừa
  2. 5 cọng lá dứa tươi
  3. 1/2 cup đường
  4. 3 TBSP Bột bắp
  5. 1 TBSP bột cake flour
  6. 2 trứng gà
Tất cả cho vô máy xay sinh tố xay đều - sau đó lọc qua cái túi vải , bóp cho xác lá dứa khô , lượt kĩ 2 -3 lần cho sạch


 Đặt cái nồi hỗn hợp kem lá dứa vô cái nồi nước nóng , mở lò medium sau đó liên tục khuấy đến khi đặc dẻo là xong
Với ct kem lá dứa này rất dễ trét lên bánh bông lan mà ko sợ bột mau cứng , tha hồ mà trét mà xây nhà nha








9 comments:

  1. Replies
    1. Tựa tựa đó em , Phú Mĩ chứ ko phải PS

      Delete
  2. Em cũng thích bánh này Lắm nè .

    ReplyDelete
  3. Hehe....cuối năm chị cho ăn bánh này chứ ko phải mứt hả chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị ko có hảo mứt cho lắm nên chị ít làm hihi
      Em chuan bi gi cho tet chua ?

      Delete
  4. Su Phu oi banh mi.n dep qua nhung em thich kem la dua nay ne vi em ngan kem bo qua hihi

    ReplyDelete
  5. Hi Mulan, Jo cũng đã làm bánh theo công thức của Mulan trên đây (chỉ làm bánh không có kem), khi nướng trong lò thì bánh nở to và đẹp lắm, nhưng khi chín lấy ra khỏi lò là nó xẹp lép như con tép, nhìn thảm thương lắm... Mulan có kinh nghiệm gì về vụ này không ? Cám ơn Mulan

    ReplyDelete
  6. Cám ơn Mulan nhiều đã chia sẽ cong thức. Bánh rat ngon và mịn. Chi có điều lúc nướng mat banh nứt duy nhất 1 lan hơi to. Để nguội thi khep lai va an van ngon. Cả nhà ai cũng thích hết. À cho minh hoi khuôn cua Mulan size may va mua o dau vay? Again thank u so much.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái khuôn này ML mua ở bên VN đó - mua ở chợ Lớn , trong mấy gian hàng bán đồ làm bánh , khuôn nhôm đủ loại đủ kích cỡ đó Tram
      Vì bên này ko có loại khuôn thành cao vời vợi đễ mình làm bánh bông lan kiểu này
      Có dịp về VN Tram mua nhiều nhiều để dành xài
      Xai mấy khuôn này nuong bánh ko sợ bị chai hay xẹp

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...