Wednesday, September 30, 2015

Bánh da lợn khoai mì


Bánh da lợn kì này làm từ lá dứa tươi, thơm thiệt là thơm


Khi nói đến bánh da lợn người ta thường nghỉ ngay loai bánh thơm ngon dai dai ăn vui miệng . Cái nhân tạo nên cho miếng bánh gồm đận xanh hoặc khoai môn .

Nhưng còn 1 thứ tạo ra chiếc bánh da lợn khác nữa đó là nhân từ khoai mì bào , khoai mì có liên quan cũng rất chặc chẽ với nhiều loại bánh khác nhau , có bánh ít khoai mì nè , bánh cay ko bàn đến nữa là bánh khoai mì hấp hoặc khoai mì nướng

Đến nay khi ta kết hợp làm nhân cho bánh da lợn thì nó tơm ra cái vị lạ và rất đặc biệt ko kém phần thua xa các bạn khác phái !



Mình được biết bánh da lợn khoai mì này là xuất xứ từ người Hoa , món này nằm hiện diện trên chiếc xe lưu động nằm ngay khu quận 5 . Xe này bán đủ thứ các loại bánh và món chính chủ của nó được người bán luôn tay đó là món xôi cade độc quyền .



Lúc mới nếm thử cái bánh da lợn nơi đây mình đã thích thú , nó ko giống như bánh da lợn kiểu người Việt mình , cái bột cái nhân hoàn toàn khác biệt mặc dù hình thức giống nhau . Màu xanh xanh đồng bằng đồng cỏ cũng giống nhau .


Với từng lớp cắt bánh là những con cờ hình vuông nhỏ nhỏ . Mình nhớ như in trong đầu mình  , rồi là 1 ngày đẹp trời mình lên cơn hành động

Đầu tiên ta trộn hỗn hợp khoai mì

  • 1 gói khoai mì đông lạnh 
  • 1/2 cup coconut milk
  • 1/4cup đường ( ai thich ngot tang len 1/2 cup)
Cách làm : trộn tất cả lên cho đều rồi để sang 1 bên


1) Bột màu xanh

  • 200 gr bột năng
  • 1 cup nước lá dứa đậm đặc xay nhuyễn
  • 1 cup nước lọc
  • 1 cup đường
Cách làm : Nấu nước lá dứa và nước + đường cho tan ( để lửa riu riu ) hớt bọt sạch , sau đó để nguội
- Sau đó cho bột năng vô quậy ta đều ,  để hỗn hợp nghỉ vài tiếng 
- Típ ta cho nồi bột này lên bếp và khuấy trùng cho hỗn hợp sánh lại như bánh bột lọc

Bắt cái xửng hấp , chờ sôi , khuôn thoa dầu sau đó cho 1 lớp bột màu xanh vô dàn mỏng ra đem hấp đến khi bột trong là bánh chín . Tip theo ta cho hổn hợp khoai mì vô và đem hấp típ đến khi thấy khoai mì săn hơi trong là khoai mì chín , cuối cùng đổ 1 lớp bột màu xanh còn lại là song , ta sẽ có 3 lớp bánh như trong hình mà ML đã làm




22 comments:

  1. Troi oi ngon qua, chi thich banh nao lam bang khoai mi. Nho nay that la gioi nha, mon nao cung hap dan, uoc gi o gan nha em.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị Kim , chi khỏe ko ? chi vẫn ở nha cham doc baby ha? chi có định lam them 1 bé nữa ko ? hối lộ em đi em phù phép cho hihi

      Em cũng ước chị gần nhà em để em năn nỉ chi ăn phụ

      Delete
  2. Giờ này em mới đọc được bài của sư phụ nha, vỗ tay bộp bộp cho người quá siêng và quá giỏi!!! Em sẽ trả bài món này nha <3

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cam on đệ tử , lặn mất tiêu , bữa nào 888 nha

      Delete
    2. Em dt cho chi ben viber hoài ko duoc ne, hic hic

      Delete
  3. Món này lạ nha chị! Chắc c là ng làm đầu tiên phải k?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihihi chắc vậy quá , vậy em là người thứ 2 tiếp nối theo chi đi

      Delete
  4. Nhìn hấp dẫn lắm em .
    Em cho chị hỏi , bịch khoai mì để cho tan đá rồi trộn với hh em viết ở trên , hay phải vắt cho ráo , hoặc để trong rổ cho ráo nước rồi hãy làm ? Thanks em nhiều . Chúc gđ cuối tuần vui vẻ 😘
    Em trả lời gấp dùm chị nhe hihiih

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chi
      Khoai mì chi xã tan đá song chi đỗ ra cái rỗ để ráo
      Típ theo chi vắt cho bớt nước lai ko cần vắt kiệt đâu
      Khi nao lam song gửi hình banh qua email cho em xem nha

      Delete
  5. Em ML
    Coi người ta lấy hình của em nè huuhuh.

    http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-banh-da-lon-khoai-mon-la-mieng/

    ReplyDelete
  6. Chi ah, neu em ko co la dua dam dac thi em co the thay the bang nuoc lanh + mui la dua ko chi?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Được em , ko sao hết , nhưng nếu lam lá dứa tươi thì sẽ thơm hơn thôi em

      Delete
  7. Hi chị, cám ơn chị đã chia sẽ công thức, em cũng thích ăn bánh da lợn và các loại bánh có liên quan đến khoai mì, em sẽ làm thử, hên là các nguyên lieu nêu trên em vừa mua ở chợ VN tại Seattle hôm nay. Em muốn hỏi là nếu mình hấp thời gian mỗi lớp hơi lâu thì các lớp có dính được với nhau không vậy chị ? Em cám ơn chị

    ReplyDelete
  8. Chị ơi gói khoai mì đông lạnh trọng lượng bao nhiêu vậy ạh?

    ReplyDelete
  9. Lau lam rui moi co thoi gian ghe tham nha chi, sac mau long lay, Hương thom phung phuc. Chi dao nay khoe ko? Moi lan vo doc blog chi la cu nhe rang duoc cuoi, cam on chi nhieu nha. E cung lay Chong Tieu Trau nhu chi vay do, moi co con nho nen gio phai vo blog chi de Len level nau an :D

    ReplyDelete
  10. Mulan ơi,

    Cho Lee hỏi, khuấy bột sánh lại như bánh bột lộc là bột chín thành 1 cục phải k? Lee k hiểu nên chưa dám làm. bich khoai mì đông lạnh bào sẵn là 1 pound đúng k Mulan?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dung roi Lee
      Bot no gan giong nhu keo dan do
      Khoai mi ML mua hinh nhu co 350gr ah Lee

      Delete
  11. Hi Mulan,

    Lee làm bánh xong rồi mà 1/2 ct thôi, vi sợ hư đó mà kkk. Bịch khoai mì của monh 455gr nên làm cái khoai mì hơi dầy. Ăn ngon ơi là ngon luôn. cảm ơn Mulan nhiều lăm. Happy New Year gia đình Mulan nha.:))

    ReplyDelete
  12. Mulan, lớp khoai mi bao em cho thêm bot nang , chi nghĩ có được khong ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cũng được chi nhưng đừng cho nhiều quá nó mềm nha chi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...