- 200 gr mỡ heo xay nhuyễn
- 400 gr thịt heo xay ( mua về xay sơ lại 1 lần )
- 400 gr thịt gà xay ( cũng xay lại luôn )
- 3 muỗng canh bột năng
- 3 muỗng canh bột bắp hoặc bột mung bean starch
- 200 ml nước lạnh
- 4 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh đường
- 1 Tbsp bột nổi baking powder
- Hòa tan hỗn hợp ( trừ thịt ). Sau đó đeo bao tay vô và nhồi đều
- Đem cất tủ đá 6 -7 tiếng cho thịt đông xốp thành ice cream
- Đem ra xay , chia 3 lần xay , xay cho thiệt mịn là nó sẽ thành giò sống
- Lúc này muốn cho tiêu , tỏi xay vô tùy thích
- Gói và hấp chả với lửa thiệt nhỏ , chả từ từ chín sẽ có màu xanh của lá chuối nhuộm vào thơm mùi đặc trưng của chả , chứ đừng hấp lửa lớn quá chả sẽ xì bung nóc nhà .
Saturday, February 17, 2018
Chả lụa Huế
Muốn làm chả trắng thì mình hay trộn tỉ lệ vừa gà vừa heo với chút mỡ . Chả Huế nó hơi ngọt có mùi tỏi và có tiêu xay hoặc tiêu hôt. Ở đây mình không có cho 1 chút tiêu đen gì hết , vì cho tiêu vô hấp ra món chả nhìn đem thui không có thẩm mỹ . Nên thôi , chả dòm trắng trẻo đẹp lòng người hâm mộ hơn
Labels:
MÓN CHẢ-NEM
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment