Saturday, February 17, 2018

Chả lụa Huế

Muốn làm chả trắng thì mình hay trộn tỉ lệ vừa gà vừa heo với chút mỡ . Chả Huế nó hơi ngọt có mùi tỏi và có tiêu xay hoặc tiêu hôt. Ở đây mình không có cho 1 chút tiêu đen gì hết , vì cho tiêu vô hấp ra món chả nhìn đem thui không có thẩm mỹ . Nên thôi , chả dòm trắng trẻo đẹp lòng người hâm mộ hơn












  • 200 gr mỡ heo xay nhuyễn
  • 400 gr thịt heo xay ( mua về xay sơ lại 1 lần )
  • 400 gr thịt gà xay ( cũng xay lại luôn )
  • 3 muỗng canh bột năng
  • 3 muỗng canh bột bắp hoặc bột mung bean starch 
  • 200 ml nước lạnh
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • 1 Tbsp bột nổi baking powder
  • Hòa tan hỗn hợp ( trừ thịt ). Sau đó đeo bao tay vô và nhồi đều 
  • Đem cất tủ đá 6 -7 tiếng cho thịt đông xốp thành ice cream
  • Đem ra xay , chia 3 lần xay  , xay cho thiệt mịn là nó sẽ thành giò sống
  • Lúc này muốn cho tiêu , tỏi xay vô tùy thích
  • Gói và hấp chả với lửa thiệt nhỏ , chả từ từ chín sẽ có màu xanh của lá chuối nhuộm vào thơm mùi đặc trưng của chả , chứ đừng hấp lửa lớn quá chả sẽ xì bung nóc nhà .


No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...