Mình không thích ăn chả giò mà gói bằng bánh tráng VN hay dùng cuốn gỏi cuốn , bò bía , chả giò kiểu đó chiên hút dầu như tắm , ăn thì dính chặt hàm răng " giả " giống như ăn kẹo dừa dính dính khó chịu và phải tốn tiền đi kiếm nha sĩ . Chế dẹp tập 1
Nói chung là mình vẫn trung thành với bánh tráng cuốn chả giò kiểu Phi , dễ cuốn dễ tháo dễ chiên cho lòng dễ chịu , ăn cho ko đói , cầu kì quá cũng tốn thời gian mệt lắm à nghe!
Phần nhân chả giò mình cũng nói lên 2 tiếng" trung thành" mần 1 kiểu 1 loại đó giờ là gồm tôm cua , cái nhân nó quyết định cuốn chả giò ngon giòn thơm . Khoai môn rất hợp để làm chả giò kế đến là tôm xay sau đó thành phần phụ add vô chút chút tăng hương tăng hoa . Mình không bao giờ add thịt xay sống vô làm chả giò , người ta bán người ta cho thịt vô để thêm lợi nhuận , còn mình làm mình ko cho thịt là vì thịt khi chiên sẽ lâu chín và nó hay làm cho chả giò bị đen , thịt ăn xãm hôi hôi . Chế dẹp tập 2 luôn .
Nhân chả giò kiểu Mu gồm có :
- Tôm xay nhuyễn
- Thịt cua xé
- Khoai môn bào sợi
- Nấm mèo sợi
- Carot sợi
- Chút xíu miến sợi
Vậy thôi là đủ làm nên cuốn chả giò giòn thơm chắc
Chả giò làm đơn giản thích hợp cho các buổi tiệc !!!
Mulan ơi, cho mình hỏi bánh tráng kiểu Phi là loại ban1h như thế nào vậy ?
ReplyDelete